YouTuber này đã xây dựng một máy tính cầm tay chạy được AppleMacOS Big Sur của

YouTuber tự chế tạo PC cầm tay chạy macOS Bug Sur

Apple, như chúng ta biết, không cho phép người dùng chạy macOS trên các thiết bị không phải Mac, ít nhất là không chính thức. Chà, điều đó không ngăn được những kẻ mày mò khởi động AppleHệ điều hành máy tính để bàn trên các thiết bị không được hỗ trợ, nhờ vào quy trình Hackintosh. Vì vậy, tận dụng chính quá trình này, một Youtuber đã chế tạo một máy tính cầm tay nhỏ gọn chạy Applecủa macOS Big Sur.

Máy tính cầm tay tự làm với macOS

YouTuber có tên Ike T. Sanglay Jr gần đây đã chia sẻ một video trong đó chúng ta có thể thấy anh ấy chế tạo một chiếc PC cầm tay DIY, chạy macOS Big Sur. Mặc dù thiết bị không có mục đích sử dụng thực tế trong thế giới thực, nhưng khá tuyệt khi thấy thiết bị di động chạy Applecủa hệ điều hành máy tính để bàn.

Bây giờ, đến với chi tiết kỹ thuật, Ike đã sử dụng LattePanda Alpha SBC (Máy tính bảng đơn) để chế tạo thiết bị. LattePanda Alpha bao gồm một CPU Intel Core m3 kết hợp với 8GB RAM và một bo mạch vi điều khiển Arduino Leonardo. YouTuber cũng sử dụng SSD SATA 240GB với macOS Big Sur được cài đặt sẵn và một vỏ được in 3D tùy chỉnh để chứa các thành phần.

Bạn có thể kiểm tra 8-minute video của Ike lắp tất cả các thành phần lại với nhau ngay bên dưới.

Sau khi hoàn thành, YouTuber cuối cùng cũng khởi động thiết bị và có vẻ như thiết bị đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, mặc dù giao diện trông đẹp nhưng đèn báo pin không hoạt động như mong muốn.

Bây giờ, điều đáng nói là chi phí xây dựng thiết bị cầm tay DIY này còn nhiều hơn giá của AppleM1 Mac Mini mới nhất của. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được Ike xây dựng thiết bị từ đầu vì việc sở hữu một chiếc Mac Mini không thú vị bằng việc xây dựng một thiết bị cầm tay cùng với màn hình và bàn phím có thể chạy Applecủa macOS.

Hơn nữa, ông cũng chỉ ra một thực tế là người ta có thể dễ dàng cài đặt macOS trên UMPC (PC siêu di động) như trên các thiết bị GPD. Tuy nhiên, đó sẽ không phải là một thiết bị cầm tay DIY, phải không? Vì vậy, thiết bị là kết quả của việc Ike vui vẻ với kỹ năng kỹ thuật sáng tạo của mình.