YouTubeVô tình bị chặn một kênh cờ vua

YouTubecác video cờ vua của được xuất bản và 1 Hóa ra là anh ấy đã ‘vô tình’ chặn một kênh có hơn một triệu người đăng ký do lời lẽ phân biệt chủng tộc và bạo lực. YouTubeKênh, vốn bị mắc kẹt trong thuật toán trí tuệ nhân tạo của, đã được kích hoạt lại khi tình huống xuất hiện.

YouTube, Twitter, Facebook và Instagram các nền tảng truyền thông xã hội như ngôn ngữ ghét của bạn và sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn nội dung bạo lực. Các khóa học, hình ảnh và bất kỳ nội dung nào bạn có thể nghĩ đến vi phạm các quy tắc cộng đồng và được xác định trong các thuật toán này Nó được lọc và chặn khi cần thiết.

Tuy nhiên, các thuật toán được phát triển cho các từ, đặc biệt là ở điểm diễn ngôn, đôi khi có thể sai. YouTubeHóa ra thuật toán trí tuệ nhân tạo đó đã vô tình chặn một kênh cờ vua với một sai lầm như vậy.

Các từ như đen, trắng, tấn công và đe dọa kích hoạt thuật toán:

Kênh có tên là ‘Agadmator’s Chess Channel’, 1 với hơn một triệu người đăng ký YouTubeĐây là một trong những kênh cờ vua phổ biến nhất và đã hoạt động từ năm 2017. Tuy nhiên, kênh đã bị chặn trong những tháng gần đây sau khi phát sóng một tập phim có Hikaru Nakamura, nhà vô địch năm lần và là người Mỹ trẻ nhất giành được danh hiệu Đại kiện tướng. Lý do là, như chúng tôi đã nêu, nhận xét phân biệt chủng tộcvi phạm các quy tắc của cộng đồng.

Tất nhiên, kênh đã được kích hoạt lại sau khi biết rằng có lỗi trong thời gian ngắn, nhưng các chuyên gia, YouTube’Danh tiếng bằng cách xác định các thuật ngữ cờ vua vào thuật toán của nó Anh cho rằng nên tránh những tình huống như vậy.

Bởi vì những từ chúng ta thường nghe thấy trong các trò chơi cờ vua, chẳng hạn như ‘đen’, ‘trắng’, ‘tấn công’ và ‘đe dọa’, được tìm thấy trong 80% video cờ vua, YouTubeTheo thuật toán trí tuệ nhân tạo của Chứa ngôn từ kích động thù địch và bạo lực. Mặc dù có một hệ thống lọc do người điều hành chạy, nhưng những vấn đề như vậy là không thể tránh khỏi vì trí tuệ nhân tạo không thể lọc thành công ở một số thời điểm.

Nguồn: https://www.news18.com/news/buzz/youtube-ai-blocked-chess-channel- After-confusing-black-and-white-for-racist-slurs-3454316.html

Những bài viết liên quan

Back to top button