Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục ứng dụng Find My không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

Nếu ứng dụng Find My trên iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, đây là các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề.

Apple đã liên tục cải tiến ứng dụng ‌Find My‌, thêm các tính năng như theo dõi khi ‌iPhone‌ không có kết nối, khi ‌iPhone‌ bị tắt nguồn và khi ‌iPhone‌ đã bị xóa.

Tìm của tôi là Appleứng dụng để định vị các thiết bị bị mất và giữ liên lạc với gia đình. Chức năng này trước đây được chia thành hai ứng dụng khác nhau là Tìm iPhone của tôi và Tìm bạn bè của tôi nhưng đã được kết hợp thành một ứng dụng với iOS 13.

Bạn có thể sử dụng Tìm của tôi ứng dụng để kiểm tra xem bạn có để quên iPhone ở văn phòng hay đảm bảo thành viên gia đình đã về nhà an toàn. Nếu bị mất thiết bị, bạn có thể yêu cầu thiết bị đó phát âm thanh để giúp bạn tìm thấy thiết bị đó hoặc hiển thị thông báo trong trường hợp người khác nhặt được thiết bị đó. Bạn thậm chí có thể xóa nó từ xa nếu bạn nghĩ rằng nó có thể đã rơi vào tay kẻ xấu. Nếu Tìm iPhone của tôi không hoạt động chính xác, bạn sẽ không thể theo dõi các thiết bị bị mất và hơn thế nữa.

Một số người dùng đã báo cáo rằng ứng dụng Find My không hoạt động sau khi cập nhật lên iOS 17. Cụ thể hơn, Find My không cập nhật vị trí hoặc theo dõi các thiết bị bị mất.

Bạn cũng đang gặp vấn đề này phải không? Bạn không thể theo dõi các thiết bị bị mất vì ứng dụng Find MY không cập nhật vị trí hoặc không hoạt động?

Không có lý do duy nhất nào khiến ứng dụng Find My trên iPhone của bạn không hoạt động, vì vậy bạn nên thử các bước khắc phục sự cố sau. Nếu bạn thử từng cách, bạn có thể giải quyết được vấn đề.

Cách khắc phục Tìm iPhone của tôi không hoạt động trong iOS 17

1. Kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn

Bạn cần có kết nối Internet (qua Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động) để sử dụng Tìm — nếu bạn không thấy tín hiệu Wi-Fi ở nơi tín hiệu này thường xuất hiện, bạn có thể cần phải đi vào cài đặt của mình và bật Wi- Tắt Fi rồi bật lại.

2. Đảm bảo dữ liệu di động của bạn được bật

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng Tìm qua dữ liệu di động, hãy đảm bảo tính năng này được bật trong cài đặt của bạn. Đi vào của bạn Cài đặt ứng dụng và nhấn Di động. Đảm bảo rằng Dữ liệu di động được kích hoạt ở đầu trang. Sau đó cuộn xuống phần Dữ liệu di động và đảm bảo Tìm của tôi được bật để sử dụng di động trong danh sách ứng dụng.

3. Kiểm tra xem Tìm của tôi đã được bật chưa

Thiết bị của bạn sẽ không hiển thị trên Applecủa bản đồ nếu tính năng này không hoạt động, vì vậy hãy đảm bảo tính năng Tìm của tôi được bật trong cài đặt.

Đi vào iPhone của bạn Cài đặt ứng dụng. Vỗ nhẹ [your name]. Ttap Tìm của tôivà đảm bảo rằng nút chuyển đổi bên cạnh Tìm điện thoại Iphone của tôi được kích hoạt.

Xin lưu ý: Để định vị thiết bị, bạn phải bật Tìm [device] trước khi nó bị mất.

4. Bật Bluetooth để định vị thiết bị không có kết nối

Apple trong iOS 13 đã thêm tùy chọn ‌Find My‌ Network cho phép định vị các thiết bị bị mất của bạn ngay cả khi không được kết nối với WiFi hoặc LTE bằng cách tận dụng Bluetooth và khoảng cách gần với các thiết bị lân cận khác Apple thiết bị.

Khi thiết bị bị mất của bạn ngoại tuyến nhưng ở gần một thiết bị khác, thiết bị đó có thể kết nối với thiết bị khác đó qua Bluetooth và chuyển tiếp vị trí của thiết bị đó. Điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn dễ theo dõi hơn bao giờ hết và bạn có nhiều khả năng tìm thấy thiết bị bị thất lạc hơn.

Việc theo dõi thiết bị theo cách này yêu cầu bật Bluetooth vì vị trí được chia sẻ với thiết bị khác bằng Bluetooth. Tắt Bluetooth hoặc tắt nguồn sẽ giúp thiết bị của bạn không bị theo dõi nhưng nếu thiết bị đang bật, có Bluetooth và ở gần một thiết bị khác Apple thiết bị, nó có thể được theo dõi ngay cả khi nó không thể kết nối với WiFi hoặc LTE.
Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong ứng dụng ‌Find My‌ khi theo dõi thiết bị qua Bluetooth thay vì kết nối di động hoặc WiFi – nó chỉ hiển thị trong danh sách thiết bị giống như bất kỳ thiết bị nào khác có kết nối tiêu chuẩn. Các thiết bị ngoại tuyến có khoảng cách với bạn được liệt kê bằng màu xám thay vì màu xanh lam và bạn có thể biết thời điểm dữ liệu vị trí được cập nhật lần cuối theo thời gian được liệt kê. Để bật Bluetooth trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth.

5. Kiểm tra cài đặt Tìm vị trí của tôi

Nếu bạn muốn có thể tìm thấy thiết bị bị mất của mình trên bản đồ bằng Tìm, hãy đảm bảo rằng Dịch vụ định vị được bật. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vịvà bật Dịch vụ định vị.

Nếu bạn nhấn Tìm, sẽ có tùy chọn cho phép truy cập vào vị trí của bạn khi sử dụng ứng dụng hoặc Luôn luôn. Nếu Cho phép truy cập vị trí không được đặt thành Khi sử dụng ứng dụng hoặc Luôn luôn thì Tìm sẽ không cập nhật vị trí. Hãy thử thay đổi cài đặt vị trí của ứng dụng và xem liệu Find My có bắt đầu hoạt động trở lại hay không.

6. Tắt Tìm của tôi và bật lại

Nếu ứng dụng Tìm của tôi không hoạt động sau khi thử các bước trên, hãy thử tắt và bật lại tính năng này. Thực hiện theo các bước bên dưới để tắt Tìm trên iPhone của bạn:

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng và nhấn [your name] > Tìm của tôi. Vỗ nhẹ Tìm điện thoại Iphone của tôi, sau đó chạm để tắt. Nhập vào của bạn Apple mật khẩu ID rồi chạm vào Tắt.

Bây giờ hãy làm theo các bước bên dưới để bật Tìm của tôi cho iPhone của bạn:

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng và nhấn tên của bạnsau đó đi đến Tìm của tôi. Nếu bạn muốn bạn bè và gia đình biết bạn đang ở đâu, hãy bật Chia sẻ vị trí của tôi.

Vỗ nhẹ Tìm điện thoại Iphone của tôisau đó bật Tìm điện thoại Iphone của tôi.

Để xem thiết bị của bạn ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến, hãy bật Tìm mạng của tôi.
Để gửi vị trí thiết bị của bạn tới Apple khi pin yếu thì bật lên Gửi vị trí cuối cùng.

7. Bật Tìm mạng của tôi cho AirPods Pro hoặc AirPods Max

Nếu AirPods hoặc sản phẩm Beats được hỗ trợ được ghép nối với iPhone của bạn thì chúng sẽ tự động được thiết lập khi bạn bật Tìm iPhone.
Để đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy thiết bị của mình ngay cả khi chúng tắt nguồn hoặc ngắt kết nối, hãy kiểm tra xem mạng Tìm của tôi đã bật chưa.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Bluetooth. Nhấn vào nút Thông tin thêm bên cạnh thiết bị của bạn trong danh sách. Cuộn xuống Tìm mạng của tôi. Đảm bảo rằng Tìm mạng của tôi Được bật.

8. Kiểm tra của bạn Apple NHẬN DẠNG

Bạn không thể sử dụng Find My bằng một ứng dụng khác Apple ID hơn thiết bị bạn đang định vị. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra Apple ID bằng cách truy cập Cài đặt > [your name] và nhìn vào địa chỉ email dưới tên của bạn. Tài khoản này là tài khoản bạn cần dùng để đăng nhập vào iCloud để tìm điện thoại của mình.

9. Kiểm tra ngày và giờ trên iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn hiển thị sai ngày hoặc giờ, có thể bạn đã thiết lập cài đặt không chính xác. Điều này có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng có thể khiến ứng dụng Find My không hoạt động bình thường.

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề là đảm bảo iPhone của bạn tự động cập nhật ngày giờ. Để làm điều này:

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng và đi vào Tổng quan > Ngày giờ.
Chuyển đổi Đặt tự động sang Bật (màu xanh lá cây).

10. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ mà nó có thể gặp phải, đặc biệt nếu ứng dụng Tìm của tôi bị lỗi. Nếu iPhone của bạn có nút Home, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Đối với iPhone không có nút Home, hãy nhấn và giữ nút sườn và nút âm lượng.

Nhả nút hoặc các nút khi thanh trượt để tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Đợi 20 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn hoặc nút sườn lần nữa cho đến khi Apple logo xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ sớm bật lại.

11. Cập nhật iPhone của bạn

Nếu Tìm iPhone của tôi vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra bản cập nhật iOS. Các bản cập nhật phần mềm thường sửa các lỗi và lỗi đã biết. Cập nhật iOS cũng là cách duy nhất để cập nhật các ứng dụng iPhone gốc, như Find My. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và đi vào Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS.

Dễ dàng khắc phục ứng dụng Tìm iPhone của tôi không hoạt động!

Chúng tôi hy vọng bạn đã khắc phục được sự cố và Ứng dụng Tìm iPhone của tôi sẽ hoạt động trở lại! Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội để hướng dẫn bạn bè và gia đình của bạn phải làm gì khi ứng dụng Tìm của tôi không hoạt động trên iPhone của họ. Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của bạn trong phần bình luận bên dưới.