Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 lớn nhất Apple Thất vọng của năm 2018

Apple là một trong những công ty công nghệ lớn nhất, có giá trị nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không phải mọi thứ công ty ra mắt vào năm 2018 đều đáp ứng được kỳ vọng. Chúng tôi đã nêu bật những khoảnh khắc đáng thất vọng nhất từ Apple vào năm 2018.

1. Apple tăng giá mọi thứ.

Apple đã tăng giá khởi điểm của nhiều sản phẩm phổ biến nhất trong năm 2018 so với năm 2017.

2. Apple đã khai tử iPhone SE, chiếc iPhone nhỏ nhất và giá cả phải chăng nhất.

Năm 2017, chiếc iPhone rẻ nhất bạn có thể mua Apple là iPhone SE giá 350 USD. Năm 2018, Apple đã loại bỏ điện thoại đó khỏi dòng sản phẩm của nó. Hiện tại, chiếc iPhone rẻ nhất bạn có thể mua là iPhone 7bắt đầu từ $449.

3. Apple đã phát hành loa HomePod đầu tiên, cho thấy nó kém xa so với Google và Amazon.

AppleLoa HomePod của, ra mắt vào tháng 2, có âm thanh tuyệt vời.

Nhưng có một danh sách những điều HomePod không thể làm được:

  • Nó sẽ không hoạt động tốt khi trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên như các thiết bị đối thủ

  • Nó không hoạt động với điện thoại Android

  • Nó không hoạt động tốt với các dịch vụ âm nhạc khác ngoài Apple Âm nhạc

  • Không thể kết nối nó với thiết bị khác bằng dây phụ

4. AppleSự kiện tháng 9 là một trong những màn ra mắt iPhone đáng thất vọng nhất trong thời gian gần đây.

Đánh phấn cho nó bị rò rỉ, nhưng Applesự kiện tháng 9, ra mắt ba mẫu iPhone mới và một mẫu mới Apple Watchhoàn toàn không có bất ngờ gì, điều này rất không-Apple.

5. Những cái tên iPhone mới thật khủng khiếp.

Apple vào năm 2017 đã trình làng iPhone X – phát âm là “ten”, không phải “ex” vì nó tượng trưng cho lễ kỷ niệm 10 năm của iPhone.

Năm 2018, Apple đã có cơ hội đưa quy ước đặt tên iPhone trở lại bình thường, nhưng thay vào đó họ lại quyết định đặt ba cái tên khủng khiếp cho những chiếc iPhone 2018 của mình: iPhone XS (phát âm là “ten-ess”, không phải “excess”), iPhone XS Max (“ten-ess” max”) và iPhone XR (“ten-arr”).

6. iPhone XS hầu như không phải là một bản nâng cấp từ iPhone X năm ngoái.

Apple theo truyền thống, hãng sẽ thiết kế lại iPhone hai năm một lần. Trong những năm ở giữa, Apple thường phát hành biến thể “S” của điện thoại đó với chip nhanh hơn và thường có một số tính năng nổi bật để tạo sự khác biệt so với điện thoại năm trước.

Vào năm 2018, iPhone XS có thông số kỹ thuật nhanh hơn và camera tốt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, iPhone X. Nhưng nó không có gì khác để tạo nên sự khác biệt và giá khởi điểm là 1 USD.1000 vẫn giữ nguyên. Đó là một bản nâng cấp rất nhàm chán.

7. IPad Pro được thiết kế lại tuyệt đẹp vẫn bị cản trở bởi những hạn chế khó chịu.

IPad Pro 2018 là một chiếc máy tính bảng tuyệt đẹp và một chiếc máy tính thực sự mạnh mẽ.

Nhưng dù lần đầu tiên được bổ sung cổng USB-C, Apple sẽ không cho phép iPad Pro kết nối với các thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Và mặc dù Applenhấn mạnh rằng đây là một máy tính dành cho công việc, iPad sẽ gây khó chịu khi sử dụng nếu bạn muốn thực hiện công việc thực tế, vì Apple từ chối để máy tính bảng của mình hoạt động với chuột hoặc bàn di chuột.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải liên tục nhấc tay lên để chạm vào màn hình, đây vẫn không phải là một trải nghiệm tuyệt vời.

8. Không có AirPods mới vào năm 2018. (Và cũng không có AirPower.)

Mặc dù có nhiều báo cáo về AirPods mới sẽ ra mắt vào năm 2018 nhưng đây không phải là năm.

Apple ra mắt AirPods vào năm 2016 cùng với iPhone 7, đây là chiếc iPhone đầu tiên không có giắc cắm tai nghe. Chúng ta được biết phiên bản tiếp theo của AirPods sẽ có khả năng chống nước và âm thanh được cải thiện nhưng đó chỉ là tin đồn. Thật tiếc là chúng tôi đã không nhận được các mẫu mới trong năm nay, nhưng hy vọng chúng sẽ xuất hiện vào năm 2019.

9. iOS 12 không có nhiều khác biệt so với iOS 11.

Hàng năm, vào cùng một thời điểm, Apple phát hành ít nhất một điện thoại thông minh mới. Nhưng phần hay nhất của chu kỳ hàng năm đó thực sự là bản cập nhật phần mềm miễn phí trước khi ra mắt iPhone mới nhất.

Tuy nhiên, iOS 12 không có nhiều khác biệt so với phần mềm trước đó, iOS 11.

10. Siri vẫn tệ.

Siri vẫn là một điểm nhấn trong năm 2018.

Apple đã gây ra sự khởi đầu lớn vào năm 2011, khi Siri ra mắt trên iPhone 4S. Trong tám năm qua, các trợ lý khác tốt hơn, chính xác hơn từ Google và Amazon đã thống trị thị trường: Họ kết nối với nhiều thiết bị hơn và cung cấp nhiều kỹ năng và khả năng hơn.