10 màn hình chiếu hàng đầu cho các đêm thể thao và phim

Tổ chức một đêm chiếu phim hoặc một bộ thể thao tại nhà với màn hình chiếu tốt nhất.

Máy chiếu cung cấp giải trí điện ảnh từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn. Cho dù bạn muốn chơi thể thao hay tổ chức một bộ phim tại nhà, nó có thể làm cho buổi họp mặt của bạn trở nên vui vẻ.

Nhưng bạn có biết rằng xem phim hoặc thể thao bằng máy chiếu có thể thú vị hơn trên màn hình chiếu không?

Màn chiếu là bề mặt mà các hình chiếu hoặc hình ảnh của máy chiếu được chiếu lên. Điều này có nghĩa là những gì máy chiếu của bạn hiển thị sẽ được hiển thị trên màn hình này.

Màn chiếu thường có màu trắng. Đôi khi chúng cũng có thể có màu xám. Chúng bao gồm một loại vải cụ thể được sắp xếp trong một khung.

Tại sao bạn cần một màn hình chiếu?

Bạn có thể nghĩ, tại sao bạn cần một màn hình chiếu khi bức tường có thể làm điều đó cho bạn. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn có thể dễ dàng hiển thị hình ảnh trên tường của mình, đây có thể là một giải pháp hiệu quả về chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chất lượng cao nhất, phát huy hết khả năng của máy chiếu, bạn cần có màn chiếu. Chúng được thiết kế để cung cấp hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Chúng được trang bị một lớp phủ quang học, cung cấp sự phản chiếu của hình ảnh ở định dạng tiêu chuẩn. Ngoài ra, hình ảnh hiển thị trên màn hình chiếu sắc nét hơn và có độ tương phản và độ bão hòa màu tốt hơn.

Bây giờ chúng ta hãy xem một số màn hình chiếu tốt nhất.

SIÊU DEAL màn chiếu 120 inch

Màn hình chiếu 120 inch này từ Super Deal có khả năng hiển thị phương tiện độ nét cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Đó là lý tưởng không chỉ cho gia đình, mà còn cho nhu cầu giáo dục và kinh doanh.

Nó được đặc trưng bởi độ khuếch đại cao 1:1 với góc nhìn 160 độ. Vật liệu được sử dụng đã sẵn sàng cho 3D và 4K Ultra HD. Nó có màn hình màu trắng mờ có khả năng chống axit hoặc bụi. Nó rất dễ dàng để làm sạch và đủ bền để sử dụng thường xuyên.

Màn chiếu Mdbebbron 120 inch

Mdbebbron giới thiệu màn hình chiếu tỷ lệ 16 inch 120 inch:9. Nó có thiết kế nhỏ gọn và có thể gập lại, thuận tiện cho việc mang theo và cất giữ.

Màn chiếu này lý tưởng cho gia đình, cơ sở giáo dục, màn hình công cộng, v.v. Màn chiếu này được thiết kế bằng polyester có độ hấp thụ cao, làm cho màn hình sáng hơn và sắc nét hơn các màn chiếu khác. Những màn chiếu này rất dễ cài đặt. Nó cung cấp vùng xem 104″x58″.

Màn hình LopBast Màn hình máy chiếu 100″

LopBast cung cấp màn hình chiếu 100 inch với tỷ lệ khung hình 16:9. Nó là một màn hình có thể thu vào với bộ khuếch đại 1,2. Việc xây dựng khung kim loại ngăn ngừa thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Đi kèm trong một thiết kế tự khóa.

Lớp hoàn thiện mờ của màn hình phản chiếu ánh sáng đồng đều, giúp hiển thị hình ảnh tốt hơn và sáng hơn. Nó đi kèm với chế độ xem toàn cảnh 160° và hỗ trợ đồ họa 1080p, 4K và Full HD.

Màn chiếu Akia màn chiếu 100 inch

Màn chiếu 100 inch này của Akia Screens có tỷ lệ khung hình 16:9 và xem kích thước 49,0″H x 87,0″W. Bạn có thể lắp đặt cả trên tường và trên trần nhà.

Nó có góc nhìn 180° và hỗ trợ hình ảnh 4K, 8K và ultra HD. Nó có cốt thép 1.1 và tương thích với máy chiếu UHD/HD. Màn hình chiếu này được che phủ 2-năm bảo hành của nhà sản xuất.

EasyGoProducts Màn chiếu phim bơm hơi 14′

Màn hình bơm hơi này của EasyGoProducts rất dễ cài đặt và chỉ chiếm 2 phút. Toàn bộ màn hình bao gồm màn hình có thể tháo rời, khung bơm hơi, chốt nối đất, quạt gió, dây buộc, v.v.

Nhờ thiết kế có thể tháo rời, nó rất thân thiện với du lịch. Nó có kích thước màn hình là 96 inch.

Màn hình Yard Master Elite 2

chủ sân 2 là một màn chiếu tuyệt vời từ Elite Screens có màn hình 100” và tỷ lệ khung hình 16:9. Cung cấp kích thước xem là 49,0 “Hx 7,0” TRONG.

Màn hình này có màn hình CineWhite UHD-B màu trắng mờ hỗ trợ hình ảnh 4K và Ultra HD. Nó cũng có góc nhìn 180 độ. Việc thiết lập màn hình này tương đối dễ dàng.

Màn chiếu KODAK

Màn hình chiếu KODAK này có màn hình khung cố định đường chéo 100″. Nó có góc nhìn 160 độ và tỷ lệ khung hình là 16:9. cung cấp củng cố 1.1 và hỗ trợ đồ họa Full HD, 4K và 8K.

Bạn có thể lắp ráp màn hình này trong vài phút. Một bộ giá đỡ được bao gồm trong toàn bộ để dễ dàng cài đặt. Nó được thiết kế bằng nhựa PVC chất lượng cao. Nó có kích thước 49″ Cao x 87,125″ Rộng.

Màn chiếu di động VIVO 100″

Vivo cung cấp màn hình máy chiếu tỷ lệ khung hình 100 inch tuyệt vời này 4:3 và góc nhìn 120 độ.

Màn hình này đi kèm với 1.1 GAIN và nền màu đen giúp phản chiếu ánh sáng hiệu quả. Nó có tính năng tự động khóa giúp bạn điều chỉnh độ cao của màn hình một cách hoàn hảo chỉ bằng một nút nhấn. Nó tương thích với hầu hết các màn hình LCD, DLP và LED.

Màn hình Akia Màn hình máy chiếu khung cố định

Màn chiếu 100 inch này của Akia Screens là loại màn chiếu cố định với tỉ lệ 16:9. Nó có góc nhìn 180 độ và kích thước xem 49,0 “H x 87,2” TRONG.

Khung màn chiếu của máy chiếu được thiết kế bằng nhôm nhẹ, mang lại màu đen tuyền. Đó là màn hình HDR hỗ trợ 4K và 8K, cũng như đồ họa 3D và Ultra HD chủ động. Đến từ 2-năm bảo hành của nhà sản xuất.

Màn chiếu Abdtech 100 inch

Abdtech cung cấp màn hình chiếu 4K Ultra HD tỷ lệ 16 này:9 và kích thước hiển thị 100″. Nó có góc nhìn 160 độ. Màn hình này chỉ nặng 5,7 pound, làm cho nó dễ dàng di chuyển và bảo trì.

Nó có khung 3D màu đen, làm cho các cạnh của màn hình trở nên độc đáo và thanh lịch. Nó được thiết kế bằng polyester chất lượng cao, làm cho nó bền và chắc chắn.

Lắp đặt màn chiếu

Điều này có thể khó khăn nếu bạn quyết định tự lắp đặt màn hình máy chiếu và đây là lần đầu tiên bạn thực hiện. Đây không phải là nhiệm vụ của một người. Bạn sẽ cần thêm một bàn tay giúp đỡ.

Để thực hiện nhiệm vụ này, bạn phải có trong đầu một kế hoạch cài đặt thích hợp. Trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, hãy quyết định vị trí và chiều cao của màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cần đến những dụng cụ đặc biệt như máy khoan, bìa cứng, thang, ốc vít, bu lông, v.v.

Tất cả các tùy chọn tỷ lệ khung hình có sẵn

Mối quan hệ giữa chiều cao và chiều rộng của hình ảnh hiển thị được gọi là tỷ lệ khung hình. Ví dụ: màn hình máy chiếu rộng 40 inch và cao 40 inch thì tỷ lệ khung hình sẽ là 40/40 = 1:1. Và nó sẽ là một màn hình vuông.

Có thể tìm thấy một số tùy chọn tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn cho màn hình chiếu trên thị trường. Dưới đây là danh sách các tỷ lệ này.

  • 1:1: Đại diện cho một màn hình vuông.
  • 4:3: Màn hình chiếu định dạng tiêu chuẩn hoặc NTSC có tỷ lệ khung hình này.
  • 16:9: Màn hình máy chiếu định dạng HD có tỷ lệ khung hình này.
  • 16:10: Các màn chiếu có tỉ lệ này là màn ảnh rộng.
  • 2.35:1 xuống 2.40:1: Màn hình chiếu Cinemascope có tỷ lệ khung hình này.

Làm thế nào để chọn đúng kích cỡ và tỷ lệ?

Khi quyết định kích thước màn hình máy chiếu, màn hình lớn hơn thường được coi là tốt hơn. Tuy nhiên, có một vài yếu tố nữa để xem xét.

xem khoảng cách

Mỗi lần, có màn hình chiếu lớn nhất có thể không phải là lựa chọn đúng đắn. Đối với màn hình lớn hơn, bạn cũng sẽ cần khoảng cách ngồi lớn hơn.

Nếu kích thước căn phòng của bạn không lớn hơn nhiều, tốt hơn là chọn các tùy chọn có màn hình nhỏ hơn. Theo hướng dẫn của THX, màn hình chiếu 120″ được xem tốt nhất từ ​​xa 30,65 mét hoặc 144 inch. Tương tự, bạn có thể tận hưởng màn hình 100 inch tốt nhất khi ngồi ở khoảng cách xa 3 mét.

Tỷ lệ khung hình

Có nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau dành cho màn hình máy chiếu mà chúng ta đã nói đến. Để quyết định tỷ lệ khung hình, bạn cần xem xét loại video bạn thường xem. Hầu hết các chương trình truyền hình được quay ở 16 tỷ lệ khung hình:9. Mặt khác, các tác phẩm điện ảnh được quay theo tỷ lệ từ 2.35:1 xuống 2.40:1.

Nếu bạn chọn tỷ lệ 4:3 và muốn thưởng thức nội dung màn ảnh rộng, bạn sẽ thấy các thanh màu đen ở đầu và cuối video. Điều này được gọi là hộp thư. Cũng sẽ có hộp thư để xem phim anamorphic trên màn hình 16:9.

Đối với các đêm thể thao và chiếu phim, màn hình chiếu tỷ lệ khung hình 2.35:1 có thể cung cấp một trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời.

Các tính năng khác cần tìm trên màn hình chiếu

Ngoài kích thước và tỷ lệ, có nhiều tính năng khác cần xem xét khi mua. Hãy thảo luận ngắn gọn về nó.

loại màn hình

Có hai loại màn chiếu chính: có thể thu vào và cố định. Loại màn hình phù hợp với bạn phụ thuộc vào không gian có sẵn trong phòng của bạn.

Như tên cho thấy, màn hình máy chiếu cố định là cố định và không thể gập hoặc thu gọn. Và màn hình có thể thu vào có thể thu gọn khi bạn không cần sử dụng. Bạn có thể chọn tính năng này nếu bạn cần loại linh hoạt đó.

Màu sắc

Mặc dù để giải trí tại nhà tốt nhất, màn hình trắng là tốt nhất. Tuy nhiên, màn chiếu cũng có nhiều lựa chọn về màu sắc.

Màn chiếu âm thanh

Chất liệu vải bố trong thiết kế màn máy chiếu giúp phản chiếu hình ảnh hiệu quả. Tuy nhiên, vật liệu này cũng chặn âm thanh, vì vậy bạn có thể cần đặt loa.

Màn hình âm thanh sử dụng một loại lưới dệt tạo ra sự cân bằng giữa độ trong của âm thanh và độ phản xạ. Họ cung cấp không gian phía sau để đặt loa.

tùy chọn gắn kết

Bạn cũng có thể nhận được các tùy chọn gắn kết khác nhau. Màn hình chiếu có sẵn trong hai tùy chọn gắn: trên tường và trên trần nhà. Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn này tùy theo nhu cầu của mình.

những từ cuối

Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình chiếu phù hợp cho hoạt động giải trí tại gia, đặc biệt là các buổi tối xem thể thao và chiếu phim, thì bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn trước khi mua.

Bạn cũng có thể kiểm tra các máy chiếu 4K tốt nhất để xem rõ nét trên màn hình lớn.

Những bài viết liên quan

Back to top button