10 ứng dụng chia sẻ tệp tốt nhất cho Android

Chia sẻ tệp dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Tốc độ Internet nhanh hơn rất nhiều và các thiết bị mạnh hơn rất nhiều với dung lượng lưu trữ nhiều hơn. Tương đối dễ dàng để di chuyển ngay cả các tệp lớn từ người này sang người khác. Android thậm chí còn có tính năng Chia sẻ lân cận, một phương pháp chia sẻ tệp đơn giản bằng cách ở bên cạnh người bạn muốn chia sẻ. Tuy nhiên, có một số ứng dụng có thể giúp bạn dễ dàng và chúng ta sẽ xem xét những ứng dụng đó ngay bây giờ. Dưới đây là những ứng dụng chia sẻ tệp tốt nhất dành cho Android.

Các ứng dụng chia sẻ tệp tốt nhất cho Android:


Feem

Giá bán: Miễn phí / $40,99- $90,99 mỗi năm

Feem là một ứng dụng chia sẻ tệp đơn giản và tương đối dễ dàng. Về cơ bản, bạn và người đó kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và ứng dụng sẽ tìm thấy hai thiết bị và chuyển tệp giữa chúng. Nó hoạt động giữa các điện thoại, cũng như giữa điện thoại và máy tính. Ứng dụng có chế độ người gửi và người nhận để dễ dàng xác định ai đang nhận những gì.

Phiên bản chuyên nghiệp bổ sung một số tính năng bổ sung và thực tế không tốn nhiều như vậy mỗi năm. Nó hiệu quả và phù hợp với hầu hết mọi người.

Email là một trong những cách phổ biến nhất để chia sẻ tệp. Nó hoạt động cho những thứ nhỏ như tài liệu không thường xuyên, ảnh, video nhỏ và những thứ tương tự. Hầu hết các dịch vụ email đều có giới hạn về mức độ lớn của tệp đính kèm, vì vậy bạn không thể chuyển các tệp lớn hơn. Tuy nhiên, thật tiện lợi vì mọi người đều có email.

Mỗi ứng dụng email đều có bộ tính năng riêng, nhưng việc gửi tệp đính kèm hoạt động giống nhau về cơ bản tất cả chúng. Chúng tôi đã liên kết Gmail vì đây là một đề xuất dễ dàng, nhưng có rất nhiều ứng dụng email trên mạng.


Lưu trữ đám mây

Giá bán: Miễn phí / Thay đổi

Lưu trữ đám mây cũng là một trong những cách phổ biến nhất để chia sẻ tệp. Không giống như email, không có giới hạn kích thước thực trên bộ nhớ đám mây miễn là bạn có đủ dung lượng trên tài khoản của mình để chứa tệp. Đây là cách mà rất nhiều người chia sẻ công cụ. Bạn chỉ cần tải tệp lên bộ nhớ đám mây của mình, cung cấp cho người khác liên kết và họ tải xuống. Có rất nhiều lựa chọn trong không gian này, và hầu hết đều cung cấp cho bạn một khoảng không gian vừa đủ.

Thực tế thú vị là bạn có thể chỉ cần đăng ký tất cả chúng và nhận được tất cả dung lượng trống mà bạn có thể. Trong mọi trường hợp, đây ít nhiều là cách nó được thực hiện vào những ngày này, vì vậy chúng tôi rõ ràng khuyên bạn nên làm như vậy.


Imgur (và các ứng dụng tương tự)

Giá bán: Miễn phí / Thay đổi

Imgur là một trang web chia sẻ hình ảnh, nơi bạn tải hình ảnh lên và gửi liên kết đến những người khác để họ có thể xem. Đây là một trang web phổ biến cho các diễn đàn và Reddit, để mọi người tải lên một hình ảnh và chia sẻ nó với những người khác. Bạn nhận được những gì có vẻ như là bộ nhớ không giới hạn, nhưng dịch vụ chỉ hoạt động cho hình ảnh.

Có những dịch vụ khác cũng hoạt động như vậy. YouTube cho phép bạn tải lên hầu hết mọi video bạn muốn và bạn có thể chia sẻ video đó với mọi người bất cứ lúc nào. Các ứng dụng như Amazon Photos và Google Photos sao lưu thư viện ảnh của bạn để bạn có thể chia sẻ và tải chúng xuống bất cứ khi nào bạn muốn.


Chia sẽ

Giá bán: Miễn phí / $40,99

InShare hoạt động rất giống Feem. Bạn và một người khác kết nối với nhau và truyền tệp giữa các thiết bị của bạn. Ứng dụng có một số tính năng phù hợp, chẳng hạn như khả năng khởi động lại quá trình tải xuống nếu kết nối bị gián đoạn. Một số tính năng khác trong ứng dụng bao gồm trình duyệt tệp, hỗ trợ cho tất cả điện thoại Android và hỗ trợ 30 ngôn ngữ.

Chúng tôi cũng thích rằng nó không bị nhồi nhét bởi một loạt những thứ vô nghĩa vô ích. Nó chỉ ở đó để giúp bạn chia sẻ tệp. Nó hoạt động tốt trong thử nghiệm của chúng tôi.


Gửi mọi nơi

Giá bán: Miễn phí / $40,99

Gửi mọi nơi là một ứng dụng chia sẻ tệp khác sử dụng Wi-Fi Direct để di chuyển tệp mà không cần kết nối Internet đầy đủ. Ứng dụng tạo mã QR mà người khác quét để kết nối cả hai thiết bị và truyền tệp. Nó hoạt động với bất kỳ loại tệp nào nên bạn không phải lo lắng về điều đó. Mã QR cũng có thể được quét bởi nhiều người trong trường hợp bạn muốn chia sẻ nó với một vài người cùng một lúc.

Một nhược điểm giống với hầu hết chia sẻ Wi-Fi Direct là bạn phải ở cùng phòng với người khác và được kết nối với cùng một Wi-Fi. Một số người không hài lòng với quảng cáo, nhưng nếu không thì đó là một ứng dụng tốt.


Solid Explorer (và các ứng dụng tương tự)

Giá bán: Dùng thử miễn phí / $20,99

Solid Explorer là một trình duyệt tệp và các trình duyệt tệp là một cách khá tốt để chia sẻ tệp. Bạn chỉ cần chọn tệp bạn muốn gửi và sau đó chọn ứng dụng bạn muốn gửi tệp đó. Đây thường là cách mọi người đưa tệp của họ lên bộ nhớ đám mây hoặc vào một tin nhắn trong ứng dụng nhắn tin.

Với một chút mày mò, bạn có thể sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi của mình để kết nối điện thoại khác với điện thoại của bạn và sử dụng trình duyệt tệp để truyền tệp sang điện thoại kia, giống như thiết bị lưu trữ ngoài trang web. Nó hơi cũ kỹ một chút, nhưng nó sẽ hoạt động nếu bạn và bạn bè của bạn là những người am hiểu công nghệ cũ.


Torrents

Giá bán: Miễn phí / Thay đổi

Torrent là một cách truyền tệp cũ khác. Nó chắc chắn có thể thực hiện được trên Android mà không gặp quá nhiều vấn đề. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng torrent và chúng tôi đã liên kết Flud vào nút bên dưới, cùng với một chút kiên nhẫn. Torrent cho phép bạn tải tệp của mình trực tiếp lên người khác thông qua liên kết nam châm và trình theo dõi.

Nó hoạt động tốt hơn một chút nếu bạn có nhiều người tải lên và tải xuống, nhưng nó sẽ thực hiện công việc của mình ngay cả khi đó là chuyển một-một. Bạn sẽ phải học cách tạo một tệp torrent, nhưng nếu không thì nó hoạt động tốt.


WhatsApp (và các ứng dụng tương tự)

Giá bán: Miễn phí / Thay đổi

Ngày nay, rất nhiều ứng dụng nhắn tin cho phép bạn chuyển tệp. Hầu như tất cả chúng đều cho phép bạn chia sẻ ảnh và hầu hết cho phép bạn chia sẻ video. Một con số nhỏ hơn cho phép bạn tải lên về cơ bản bất cứ thứ gì bạn muốn. Một số ví dụ về điều này bao gồm Skype, WhatsApp và Discord. Chỉ cần tải tệp lên và những người khác trong cuộc trò chuyện của bạn có thể tải tệp xuống.

Thường có giới hạn kích thước tệp, mặc dù điều đó khác nhau giữa các ứng dụng. Ví dụ: Discord có giới hạn 8MB trừ khi bạn đăng ký Discord Nitro. Mặc dù không ai thực sự sử dụng Skype nữa, nó thực sự cũng khá tốt cho kiểu sử dụng này. Chúng tôi đã liên kết WhatsApp vì nó phổ biến nhất.

Xender là một ứng dụng truyền tệp khác sử dụng Wi-Fi Direct và giống như hầu hết, nó hỗ trợ về cơ bản tất cả các loại tệp. Nó cũng hoạt động đa nền tảng với iOS, Android, PC / Mac và thậm chí cả Tizen. Về cốt lõi, nó hoạt động rất giống với Send Anywhere, Feem và các ứng dụng truyền tệp khác. Tuy nhiên, cái này thêm một vài tính năng bổ sung để làm cho nó hơi khác một chút.

Nó đi kèm với một bộ chuyển đổi âm thanh và video cùng với khả năng tải xuống video từ các nền tảng xã hội khác nhau. Ngoài ra còn có các trò chơi trên đó nhưng chúng đều tệ và chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng phần đó của ứng dụng.

Bình luận