Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 ưu điểm tuyệt vời của bộ sạc không dây cho iPhone

Có rất nhiều lý do thuyết phục để mua bộ sạc không dây cho iPhone của bạn. Trong bài viết này, chúng ta xem xét những ưu điểm tốt nhất của bộ sạc không dây cho iPhone.

Nếu bạn đang tìm cách nâng cấp trải nghiệm iPhone của mình, chọn bộ sạc không dây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Lựa chọn sạc không dây và cuối cùng việc tháo dây trên iPhone của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đã mua một chiếc iPhone mới trong vài năm qua, rất có thể nó đã hỗ trợ sạc không dây. Và không giống như những ngày đầu của sạc không dây, bạn không cần phải hy sinh nhiều về tốc độ sạc.

Bây giờ, đối với những người có iPhone tương thích với sạc không dây, chúng ta sẽ thảo luận về lợi ích của sạc không dây.

Ưu điểm của sạc không dây cho iPhone

Dưới đây là mười lợi ích của việc mua bộ sạc không dây cho iPhone của bạn:

1. Sạc không dây đã nhanh hơn rất nhiều

Mặc dù nhiều điện thoại Android đã có tính năng sạc không dây từ nhiều năm trước, Apple đã không mang nó lên iPhone cho đến tận năm 2017 khi iPhone ra mắt 8. Mặc dù sạc không dây là một tính năng được chờ đợi từ lâu trên iPhone nhưng nó lại không được ưa chuộng như nhiều người nghĩ.

Đó là vì khi so sánh với sạc có dây truyền thống, sạc không dây chậm hơn rất nhiều. Để làm cho mọi việc tồi tệ hơn, mặc dù 7Bộ sạc không dây Qi sạc nhanh .5W đã có mặt trên thị trường khi iPhone ra mắt 8 bị giới hạn ở mức công suất chỉ 5W khi sử dụng bộ sạc không dây. Mãi cho đến sau này, các bản cập nhật phần mềm cuối cùng mới cho phép iPhone 8 truy cập đầy đủ 7Sạc không dây .5W.

Những ngày này, AppleToàn bộ dòng iPhone của chúng tôi đều hỗ trợ sạc không dây Qi tiêu chuẩn và có rất nhiều bộ sạc không dây để bạn lựa chọn. Hơn hết, với dòng iPhone 12 Apple đã mang MagSafe từ MacBook sang iPhone.

Không giống như bộ sạc MagSafe của MacBook, MagSafe dành cho iPhone là hoàn toàn không dây. Tuyệt vời hơn nữa, MagSafe là cách nhanh nhất để sạc không dây cho iPhone của bạn. MagSafe có thể cung cấp tốc độ sạc lên tới 15W trực tiếp cho iPhone của bạn. Đó là sức mạnh gấp đôi của bộ sạc Qi.

2. Nó hoàn hảo cho bàn làm việc hoặc đầu giường của bạn

Một trong những nơi tốt nhất để đặt bộ sạc không dây là tại văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn. Có rất nhiều bộ sạc không dây được thiết kế dành riêng cho bàn làm việc của bạn. Nhiều trong số chúng thậm chí còn đỡ iPhone của bạn lên để bạn có thể dễ dàng xem qua các cảnh báo và thông báo đến. Còn tuyệt vời hơn nữa, vì iPhone của bạn không bị buộc bằng cáp nên bạn có thể nhanh chóng lấy nó khi cần đứng dậy để trò chuyện với khách hàng hoặc thực hiện cuộc gọi cá nhân.

Trang bị bộ sạc không dây cho tủ đầu giường hoặc bàn cạnh giường ngủ của bạn có thể tạo thêm sự tiện lợi cho cuộc sống của bạn. Nó có nghĩa là chấm dứt việc thức dậy với một chiếc điện thoại chết vì bạn quên cắm điện trước khi ngủ gật.

Việc có bộ sạc không dây trên bàn làm việc hoặc đầu giường có thể giúp bạn sắp xếp không gian làm việc ngăn nắp hơn và điều đó đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tìm cáp sạc iPhone trong bóng tối nữa.

Vì hầu như không cần cáp nên không có hiện tượng lộn xộn cáp. Điều này lần lượt cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn và vệ sinh điện.

3. Nó cũng hoạt động với các phụ kiện iPhone của bạn

Mặc dù AirPods ban đầu ra mắt không có sạc không dây, hộp sạc không dây đã được đưa ra như một tùy chọn bổ sung cho AirPods 2. Kể từ đó, mọi phiên bản AirPods đều được trang bị tính năng sạc không dây tiêu chuẩn tương thích với MagSafe. Điều đó có nghĩa là bộ sạc không dây cho iPhone cũng hoạt động với AirPods của bạn.

AirPods không phải là phụ kiện iPhone duy nhất có thể sạc không dây. Nếu bạn có một Apple Watch Loạt 6 hoặc mới hơn, bạn sẽ rất vui khi biết nó cũng được tích hợp tính năng sạc không dây.

4. Sự tiện lợi

Một lợi ích khác của việc sạc không dây là bạn sẽ không phải đối mặt với dây nữa. Nó loại bỏ nhu cầu về dây lộn xộn và làm cho nó đơn giản hơn nhiều bằng cách chỉ cho phép bạn thả iPhone của mình xuống trạm sạc.

Bạn sạc thiết bị của mình bao nhiêu lần trong một ngày? Có lẽ ít nhất hai lần trong trường hợp điện thoại thông minh, tùy thuộc vào độ tuổi của nó. Không có gì bí mật khi pin điện thoại thông minh có tuổi thọ ngắn. Nhưng vì đó là điều được đưa ra vào thời điểm hiện tại nên ít nhất bạn có thể làm cho quá trình khởi động thiết bị của mình bớt khó chịu hơn. Và đó là lúc bạn sẽ đánh giá cao sự tiện lợi của bộ sạc không dây.

Mặc dù bộ sạc không dây chậm hơn nhưng chúng mang đến một tiện ích khác: chúng rất dễ sử dụng. Chỉ cần thả điện thoại của bạn lên đế sạc và nó sẽ bắt đầu sạc. Tôi thích có bộ sạc không dây ở bàn làm việc và trong nhà bếp, hai nơi mà tôi biết mình sẽ nhấc điện thoại lên để xem rất nhiều. Thay vì phải rút điện thoại ra mỗi lần, tôi chỉ cần nhấc máy lên và đặt lại khi dùng xong. Như một phần thưởng, bộ sạc Qi kiểu đứng cho phép tôi xem nhanh thông báo hoặc kiểm tra công thức nấu ăn khi tôi không rảnh tay.

Không cần phải tìm kiếm dây cáp, loay hoay với chúng nữa, bộ sạc không dây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những rắc rối này bằng cách chỉ yêu cầu bạn thả rơi và sử dụng. Nó đơn giản mà. Hãy quên đi việc dò dẫm với dây và bộ chuyển đổi khi bạn cần nguồn điện—bộ sạc không dây rất trực quan để sử dụng cũng như dễ cài đặt.

Mặc dù sạc không dây (chưa) thực sự không dây như bạn mong đợi từ tên gọi của nó, nhưng nó vẫn tiện lợi hơn nhiều so với cáp thông thường. Tất nhiên, bạn vẫn phải kết nối đế sạc với ổ cắm điện, nhưng điều đó chẳng là gì so với việc loay hoay gỡ dây cáp.

5. Sạc nhiều thiết bị cùng lúc

Một trong những ưu điểm tốt nhất của bộ sạc không dây là khả năng sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Tất cả là nhờ vào khả năng của một số đế sạc nhất định có thể hỗ trợ hai hoặc ba thiết bị cùng một lúc.

Chức năng như vậy đang trở thành tiêu chuẩn cho các miếng đệm và thảm sạc nơi bạn có thể sạc pin của mình. Apple Watch, AirPods và iPhone cùng một lúc. Với điều này, bạn có thể giảm số lượng cáp và bộ đổi nguồn quốc tế tại nhà và nơi làm việc của mình.

6. MagSafe có thể khiến bạn bỏ hoàn toàn dây cáp

Một trong những lý do lớn nhất khiến sạc không dây chưa phổ biến trên thế giới là tốc độ. Khi so sánh với sạc có dây, hầu hết các bộ sạc không dây đều không thể theo kịp. Nhưng điều đó đang thay đổi nhanh chóng. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc Qi tiêu chuẩn, iPhone chỉ có thể hỗ trợ tối đa 70,5W, nhưng nếu bạn sử dụng bộ sạc MagSafe, tốc độ đó có thể tăng lên tới 15W.

Những tiến bộ trong công nghệ sạc nhanh có nghĩa là bộ sạc không dây MagSafe thực sự có thể sạc iPhone của bạn nhanh hơn so với sử dụng cáp Lightning có cục sạc 5W.

Mặc dù giải pháp sạc nhanh nhất cho iPhone của bạn vẫn là cục sạc 20W kết hợp với cáp sạc USB-C to Lightning, nhưng MagSafe cũng không kém cạnh. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, yếu tố tiện lợi đi kèm với MagSafe có thể khiến tốc độ sạc chậm hơn một chút trở nên xứng đáng.

7. Không hao mòn

Có thể bạn chưa biết nhưng hao mòn là một trong những lý do khiến bạn liên tục phải mua cáp sạc. Đương nhiên, dây cáp bị hao mòn theo thời gian. Heck, thậm chí cả cổng sạc nữa. Và cáp chính hãng tốt không hề rẻ, đặc biệt là cáp iPhone.

Vì sạc không dây cho iPhone không cần phải cắm và rút cáp sạc thường xuyên nên tình trạng hao mòn giao diện dữ liệu của iPhone sẽ giảm đi rất nhiều. Đồng thời, cuộn dây sạc không dây của iPhone không tiếp xúc với không khí, điều này cũng có thể làm giảm quá trình oxy hóa và ăn mòn của bộ sạc. Sạc có dây thường xuyên cắm và rút ra sẽ dễ dẫn đến hao mòn, bề mặt tiếp xúc dễ bị oxy hóa, ăn mòn.

Vì việc sử dụng cáp bị sờn không phải là một lựa chọn do chúng có thể gây ra những rủi ro khác nhau cho thiết bị của bạn, cách chắc chắn để tránh rắc rối này là mua bộ sạc không dây. Không giống như cáp sạc, bạn chỉ đặt thiết bị của mình lên trên đế sạc và thế là xong.

8. Sạc không dây là tương lai

Trước đây, khi bạn mua một chiếc iPhone mới, người ta thường cho rằng nó sẽ đi kèm với một số phụ kiện, quan trọng nhất là bộ sạc. Tất cả đã thay đổi vào năm 2020, khi Apple đã gây tranh cãi khi quyết định bắt đầu vận chuyển iPhone mới mà không có bất kỳ phụ kiện nào. iPhone bây giờ không có tai nghe và không có bộ sạc.

iPhone luôn là sự tôn vinh chủ nghĩa tối giản và Apple đã không ngại cắt bỏ các tính năng để đạt được tầm nhìn về một chiếc điện thoại hoàn hảo. Giống như cách Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi iPhone 7có tin đồn rằng bước nhảy vọt tiếp theo có thể có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning.

Mặc dù chúng ta chưa thấy iPhone không cổng nhưng có thể chúng ta sẽ thấy một chiếc trong tương lai gần. Chọn bộ sạc không dây có nghĩa là bạn sẽ có thể sạc iPhone của mình ngay bây giờ và bạn sẽ sẵn sàng cho một tương lai không có cổng, bất cứ khi nào điều đó đến. Và ai biết được, với tốc độ và sự tiện lợi của sạc không dây MagSafe, bạn có thể không bỏ lỡ cổng Lightning nào cả.

9. An toàn hơn so với sạc thông thường

Vì cần ít dây cáp hơn và cũng không cần phải ở trong không gian mở nên khả năng xảy ra các mối nguy hiểm về điện thường gặp như cách điện kém, hao mòn cáp hoặc cắt cáp, tia lửa điện, v.v. là rất thấp. Do đó, có thể nói rằng việc không có hệ thống cáp hở sẽ làm giảm nguy cơ xảy ra tai nạn điện.

10. Kết nối và ngắt kết nối nhanh hơn

Việc kết nối và ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi sạc sẽ nhanh hơn vì bạn chỉ cần đặt/nhấc điện thoại lên/khỏi hộp sạc. Không cần kết nối giắc cắm hoặc phích cắm.

Lợi ích của sạc không dây trên iPhone

Sạc không dây có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, sạc không dây không bị hao mòn. Ngoài ra, nó cho phép bạn sạc cùng lúc nhiều thiết bị, giúp bạn duy trì môi trường bàn làm việc sạch sẽ và rất thuận tiện. Mặc dù nó có những nhược điểm nhưng những lý do này đủ tốt để bạn chuyển sang mạng không dây.