Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

12 mẹo chuyên nghiệp để khắc phục eSIM không hoạt động trên iPhone 13

Có phải eSIM không hoạt động trên iPhone 13 của bạn? Vâng, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những việc cần làm nếu eSIM không hoạt động trên iPhone 13 để bạn có thể khắc phục sự cố vĩnh viễn.

MỘT eSIM là SIM kỹ thuật số cho phép bạn kích hoạt gói di động từ nhà cung cấp dịch vụ của mình mà không cần phải sử dụng nano-SIM vật lý. Với iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 mini, bạn có thể sử dụng Dual SIM với hai eSIM đang hoạt động hoặc một nano-SIM và một eSIM. Nhưng nếu bạn không thể thiết lập hoặc sử dụng eSIM trên iPhone 13 thì sao?

Tìm hiểu cách khắc phục mọi sự cố bạn có thể gặp phải khi sử dụng eSIM trên iPhone 13.

Note: thông tin trong bài áp dụng cho iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Cách khắc phục eSIM không hoạt động trên iPhone 13

1. Chờ đợi

Nếu bạn vừa kích hoạt eSIM trên iPhone 13 và bạn thấy “Không phục vụ” trạng thái trong trung tâm điều khiển, đừng lo lắng! Có thể mất vài giờ trước khi eSIM của bạn được kích hoạt hoàn toàn. Một số nhà cung cấp dịch vụ có thể mất tới 4-5 giờ để chuyển đổi thẻ SIM vật lý thành eSIM. Thông thường, bạn sẽ nhận được email hoặc SMS khi eSIM của bạn được nhà mạng cung cấp đầy đủ dịch vụ.

2. Bạn đã thử khởi động lại chưa?

Nếu eSIM không kích hoạt trên iPhone 13 của bạn sau khi chờ vài giờ, hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn và xem điều đó có giúp ích không. Có thể không thể giải thích được nhưng chúng tôi nhận thấy hầu hết các sự cố eSIM của iPhone 13 đều được khắc phục bằng một thao tác khởi động lại đơn giản. Rất nhiều sự khác biệt có thể xảy ra có thể gây ra sự cố eSIM iPhone 13 của bạn và rất có thể nếu bạn đang ở đây để tìm câu trả lời thì sự phức tạp trên điện thoại của bạn sẽ phức tạp hơn một chút, nhưng sẽ không hại gì khi nhắc bạn thử khởi động lại tốt . Nó chỉ có thể hoạt động.

 1. Nhấn và giữ vào nút Bên nút và một trong hai âm lượng nút.
 2. Kéo sức mạnh của thanh trượt từ trái sang phải để khởi động lại thiết bị của bạn.

3. Bật/Tắt dòng eSIM:

Nếu bạn gặp lỗi Không có dịch vụ trên eSIM trên iPhone 13, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách bật/tắt dòng eSIM.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Di động.
 3. Nhấn vào gói dữ liệu eSIM.
 4. Tắt công tắc bật tắt cho Bật dòng này, sau đó đợi vài giây trước khi bật lại.

4. Kiểm tra kế hoạch của bạn?

Một số gói di động có những hạn chế và điều chỉnh. Hãy xem xét các điều khoản trong gói của bạn và xem liệu bạn có đã sử dụng nhiều dữ liệu hơn mức cần thiết hay không. Bạn có thể bị giới hạn hoặc bị điều tiết. Ngoài ra, hãy xem xét thực tế là bạn có thể bị trễ thanh toán. Ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta đôi khi cũng quên mất hóa đơn. Chưa kể đôi khi thẻ bị từ chối mà không có lý do rõ ràng.

5. Mất điện và tiếp nhận

Bạn đang ở giữa thiên nhiên? Có lẽ bạn đang ở trong một tòa nhà bê tông. Hoặc bạn chỉ đơn giản là đi qua một khu vực có sóng yếu. Luôn có khả năng bạn không thể truy cập được mạng, điều này sẽ gây ra sự cố với kết nối di động của bạn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng, mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng mạng của nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể ngừng hoạt động, gây ra tình trạng ngừng dịch vụ. Chúng tôi thích giới thiệu DownDetector.com để kiểm tra khi dịch vụ ngừng hoạt động. Trang web thu thập các báo cáo của người tiêu dùng và cho bạn biết nếu có sự cố ngừng hoạt động. Ngoài ra còn có một bản đồ trực tiếp để xem vấn đề có phải là cục bộ hay không. Vào đó, nhập Nhà cung cấp dịch vụ của bạn và nhấn nút tìm kiếm. Nếu mạng bị hỏng, tất cả những gì bạn có thể làm là chờ đợi.

6. Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Nếu bạn thấy eSIM không hoạt động trên iPhone 13 sau khi thử các bước trên, bước tiếp theo của bạn là bật rồi tắt Chế độ trên máy bay. Thực hiện việc này có thể đặt lại kết nối của iPhone với mạng di động và có thể giải quyết được sự cố.

 1. Sau khi iPhone của bạn được mở khóa, hãy vuốt xuống từ trên cùng bên phải màn hình.
 2. Ở góc trên bên trái, hãy nhấn vào Chế độ máy bay biểu tượng trông giống như một vòng tròn với một chiếc máy bay màu trắng ở giữa.
 3. Chạm vào Chế độ máy bay biểu tượng một lần nữa để bật lại kết nối di động. Khi Chế độ trên máy bay được bật, biểu tượng này sẽ chuyển sang màu cam. Khi tắt nó sẽ có nền trong suốt.

7. Kiểm tra cập nhật của nhà mạng

Nếu nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn, chẳng hạn như Verizon hoặc Sprint, đã phát hành bản cập nhật thì điện thoại lỗi thời của bạn có thể không kết nối đúng cách và đây có thể là sự cố eSIM. Việc hoàn tất cập nhật cài đặt nhà mạng thủ công có thể hữu ích.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Về.
 4. IPhone của bạn sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật và màn hình sẽ xuất hiện sau vài giây nếu có bản cập nhật.

8. Kiểm tra bản cập nhật iOS

Apple thường phát hành các bản cập nhật iOS mới để sửa các lỗi nhỏ và tung ra các tính năng mới. Dù sao thì bạn cũng nên cập nhật iPhone của mình nhưng nó cũng có thể khắc phục sự cố eSIM của iPhone 13.

 1. Mở Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Cập nhật phần mềm.
 4. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt nếu có bản cập nhật iOS. Chuyển sang bước tiếp theo nếu iPhone của bạn được cập nhật.

9. Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn vẫn không thể sử dụng tính năng eSIM của iPhone 13, điều đó có thể có nghĩa là một số cài đặt không liên quan đã bị thay đổi trong quá trình thực hiện. Nguyên nhân có thể liên quan đến mạng, vì vậy việc đặt lại cài đặt mạng của bạn về mặc định ban đầu có thể khắc phục được sự cố. Tất cả cài đặt Mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth và VPN trên iPhone của bạn sẽ được khôi phục về mặc định ban đầu khi bạn Đặt lại cài đặt mạng.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Đánh Cài lại.
 5. Gõ vào Đặt lại Cài đặt mạng.

10. Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố eSIM của iPhone 13, hãy tiếp tục và thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trên iPhone của bạn và đưa tất cả cài đặt về mặc định của nhà sản xuất. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn sẽ được giữ nguyên như lần đầu tiên bạn bật nó (về mặt phần mềm).

Điều này khắc phục khá nhiều vấn đề về phần mềm mà bạn có thể gặp phải. Đó là giải pháp tốt nhất cho nhiều vấn đề, nhưng nó nên được sử dụng như là phương sách cuối cùng do việc xóa tất cả nội dung sẽ gây ra những bất tiện.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Đánh Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

11. Cài đặt lại gói dữ liệu eSIM:

Nếu không thể khắc phục sự cố eSIM của iPhone 13 sau khi thử các giải pháp trên, bạn có thể muốn tạm thời xóa gói dữ liệu khỏi iPhone hai SIM rồi kích hoạt lại bằng cách yêu cầu Mã QR mới cho eSIM từ nhà cung cấp dịch vụ của mình.

12. Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Bây giờ, nếu bạn vẫn không thể thiết lập hoặc sử dụng eSIM trên iPhone 13, có thể bạn cần nhờ chuyên gia đích thân kiểm tra thiết bị. Khi xảy ra sự cố eSIM trên iPhone 13 của bạn, Apple và nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn thường sẽ chỉ tay vào nhau. Sự thật là có thể có vấn đề với iPhone hoặc tài khoản của bạn với nhà mạng không dây và bạn sẽ không biết cho đến khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ.

Thủ tục thanh toán Appletrang web của để nhận hỗ trợ trực tuyến, tại cửa hàng, qua điện thoại hoặc qua trò chuyện trực tiếp. Bạn có thể tìm thấy trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ bằng cách nhập tên của họ và “hỗ trợ khách hàng” vào Google.

Đã sửa lỗi eSIM iPhone 13 không hoạt động

Bạn đã khắc phục được sự cố và eSIM iPhone 13 của bạn đã hoạt động trở lại. Lần tới khi eSIM iPhone 13 của bạn không hoạt động, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Mục lục