Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

12 mẹo hay nhất để cải thiện thời lượng pin iPad Air năm 2023

Giữ cho iPad Air của bạn chạy lâu hơn trong một lần sạc bằng các mẹo tiết kiệm pin này.

Apple’S iPad Air dòng sản phẩm được biết đến với thời lượng pin. Chúng có xu hướng cung cấp thời lượng pin tuyệt vời, với tất cả các kiểu máy đều hứa hẹn sử dụng 10 giờ theo Apple. Tuy nhiên, có rất nhiều điều khoản và điều kiện kèm theo ở đây và nếu bạn đang muốn kéo dài thời lượng pin cho iPad Air, hãy làm theo hướng dẫn này.

Với tư cách là người dùng, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt trong iPadOS để tận dụng tối đa pin iPad Air của mình. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về các mẹo và thủ thuật tiết kiệm pin tốt nhất để kéo dài thời gian sử dụng cho iPad Air của bạn.

Các mẹo tiết kiệm pin được giải thích trong bài viết này áp dụng cho các Mẫu iPad Air sau:

  • Thế hệ thứ năm: 10.9-iPad Air inch ra mắt năm 2022.
  • Thế hệ thứ tư: 10.9-iPad Air inch ra mắt năm 2020.
  • Thế hệ thứ ba: 10.5-iPad Air inch ra mắt năm 2019.
  • Thế hệ thứ hai: 9.7-inch iPad Air 2 phát hành vào năm 2014

Cải thiện tuổi thọ pin iPad Air với những mẹo và thủ thuật này

1. Giảm độ sáng màn hình

Có vẻ thuận tiện khi đặt độ sáng tối đa, đặc biệt là khi bạn ở bên ngoài, nhưng điều này có thể khiến pin iPad Air của bạn cạn kiệt nhanh hơn. Giảm độ sáng trên iPad Air chắc chắn có thể giúp ích khi kéo dài tuổi thọ pin.

Để điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPad, hãy vuốt lên để mở Trung tâm điều khiển và sử dụng thanh trượt ở bên phải để giảm độ sáng màn hình. Bạn cũng có thể đi đến Cài đặt > Độ sáng màn hình để điều chỉnh độ sáng. Ngoài ra trên trang cài đặt này còn có công tắc bật tắt cho Độ sáng tự động. Trừ khi bạn thường xuyên sử dụng iPad Air ở bãi biển hoặc trong các môi trường có ánh sáng mạnh khác, hãy bật Độ sáng tự động để điều chỉnh mức độ màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh.

2. Tắt Wi-Fi và Bluetooth khi không sử dụng

Có vẻ như không cần phải đắn đo nhiều khi luôn kích hoạt Wi-Fi hoặc dữ liệu của bạn để bạn có thể duy trì kết nối cả ngày lẫn đêm. Nhưng điều này có thể làm tiêu hao đáng kể pin iPad Air của bạn vì bạn liên tục nhận được thông báo, cập nhật nền, v.v. khi bạn không nhất thiết cần chúng.

Kết nối Wi-Fi tiêu thụ ít năng lượng hơn kết nối di động, vì vậy hãy sử dụng kết nối này khi bạn có thể. Nhưng Wi-Fi lại tiêu tốn điện năng ngay cả khi bạn không sử dụng nó để kết nối mạng, vì vậy bạn nên cân nhắc việc tắt nó đi khi không trực tuyến. Trong giờ ngủ là thời điểm tuyệt vời để tắt Wi-Fi.

Tương tự, trong khi sử dụng iPad Air, bạn có thể đã kết nối tai nghe, bàn phím hoặc loa với thiết bị đó bằng Bluetooth. Hầu hết người dùng đều quên tắt tùy chọn sau khi hoàn thành công việc. Việc bật Bluetooth một cách không cần thiết có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin trên iPad Air. Hãy cân nhắc việc tắt nó khi bạn không sử dụng để tiết kiệm pin.

Cả Bluetooth và Wi-Fi cũng có thể được bật và tắt bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình iPad Air để đến Trung tâm điều khiển.

3. Tắt AirDrop

AirDrop là một tính năng cho phép bạn truyền tệp giữa các thiết bị iOS hoặc giữa iPhone hoặc iPad Air và máy Mac của bạn. Cách sử dụng cực kỳ đơn giản nhưng giống như các công nghệ không dây Bluetooth và Wi-Fi, nó cũng có thể làm tiêu hao pin của bạn ngay cả khi bạn không truyền tệp. Trừ khi bạn đang sử dụng AirDrop để truyền tệp thường xuyên, tại sao không tắt nó cho đến khi bạn cần sử dụng? Để làm như vậy, hãy vuốt lên để Trung tâm điều khiểnvỗ nhẹ AirDrop rồi chạm vào nhận tắt.

4. Tắt Handoff

Tôi không cần trả lời các cuộc gọi điện thoại trên iPad Air và tôi hiếm khi sử dụng nó để hoàn thành email hoặc văn bản mà tôi đã bắt đầu trên iPhone hoặc Mac (hoặc ngược lại). Vì tôi sử dụng iPad Air cho những mục đích khác với iPhone hoặc Mac nên tôi không cần Handoff để chia sẻ hoạt động giữa các thiết bị rất khác nhau này. Nếu điều này cũng mô tả về bạn thì bạn có thể tiết kiệm một chút thời lượng pin bằng cách tắt Handoff, một công nghệ không dây khác đang sử dụng tài nguyên pin ở chế độ nền để tìm kiếm các thiết bị tương thích ngay cả khi bạn không chủ động sử dụng nó. Để tắt Handoff, hãy đi tới Cài đặt > Tổng quan > Ra tay và tắt tính năng này.

5. Đừng đẩy, lấy ít hơn

Nếu iPad Air không phải là thiết bị chính để kiểm tra email, bạn không cần phải liên tục gửi tin nhắn mới vào thiết bị hoặc yêu cầu thiết bị thường xuyên tải tin nhắn mới. Kiểm tra cài đặt thư của bạn để đảm bảo tính năng đẩy đã tắt và tìm nạp được đặt thành Thủ công hoặc hàng giờ nếu bạn phải. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Đẩy và Tìm nạp bằng cách đi theo đường dẫn sau: Cài đặt > Thư, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp dữ liệu mới.

Bạn có thể chọn tìm nạp dữ liệu cho tài khoản iCloud của mình và bất kỳ tài khoản email nào bạn thiết lập bằng ứng dụng Thư. Chọn Tìm nạp hoặc Thủ công cho các tài khoản này, sau đó chọn tần suất bạn muốn tìm nạp dữ liệu.

6. Giảm hoạt động ứng dụng nền

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là hạn chế các hoạt động ứng dụng nền trên iPad Air của bạn. Các ứng dụng nền về cơ bản hoạt động ngay cả khi bạn không trực tiếp sử dụng chúng. Ví dụ bao gồm các ứng dụng VPN, Bản đồ, sức khỏe và lịch. Các ứng dụng này giám sát hoặc kiểm soát các khía cạnh nhất định của điện thoại mà không cần bạn can thiệp, điều này tuy tiện lợi nhưng lại khiến pin iPad Air của bạn cạn kiệt nhanh hơn.

Hơn nữa, bạn có thể không cần nhiều ứng dụng này để hoạt động ở chế độ nền. Vì vậy, làm cách nào bạn có thể giảm hoạt động ứng dụng nền?

Đi tới Cài đặt > Tổng quan > Làm mới ứng dụng nền và bạn có thể tắt hoàn toàn Làm mới ứng dụng nền hoặc chọn ứng dụng bạn muốn làm mới trong nền.

7. Theo dõi các dịch vụ định vị

Nhiều người cho rằng bạn nên buộc thoát khỏi ứng dụng mỗi tối trước khi đi ngủ. Tôi thật may mắn nếu dọn sạch tất cả bát đĩa trước khi đi ngủ, vì vậy tôi chắc chắn không có thời gian và sức lực để đóng các ứng dụng iPad Air một cách thường xuyên. Ngoài ra, tôi chưa chứng minh rõ ràng rằng các ứng dụng chạy nền sẽ làm hao pin ở mức độ lớn nào. Tuy nhiên, tôi sẽ buộc đóng Google Maps hoặc bất kỳ ứng dụng GPS nào khác vì những ứng dụng này dường như làm tiêu hao pin của iPad Air.

Có rất nhiều ứng dụng có thể theo dõi vị trí của bạn. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng những ứng dụng này chỉ theo dõi vị trí của bạn khi bạn trực tiếp sử dụng chúng nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc giám sát vị trí liên tục này tiêu tốn năng lượng và có thể làm giảm tuổi thọ pin iPad Air của bạn.

Để theo dõi ứng dụng nào của bạn đang sử dụng dịch vụ định vị. Đi đến Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị để điều chỉnh ứng dụng nào đang yêu cầu vị trí của bạn.

Để tiêu diệt bốn con chim không dây — di động, Wi-Fi, Bluetooth và GPS — bằng một hòn đá, chỉ cần bật Chế độ trên máy bay từ tùy chọn trên cùng được liệt kê trong Cài đặt hoặc từ Trung tâm điều khiển.

8. Không còn thông báo nào nữa

Khi bạn cài đặt một ứng dụng mới trên iPad Air, rất có thể cài đặt thông báo của ứng dụng đó sẽ được kích hoạt tự động. Nhưng bạn không nhất thiết phải nhận thông báo từ mọi ứng dụng bạn có và làm như vậy có thể ảnh hưởng xấu đến thời lượng pin iPad Air của bạn. Thông báo cũng đánh thức iPad Air đang rảnh và bật màn hình, việc này sẽ tiêu tốn pin. Vì vậy, bạn có thể tắt thông báo cho một số ứng dụng nhất định để giúp giảm thiểu tình trạng hao pin. Đi đến Cài đặt > Thông báo và chọn ứng dụng nào có thể đẩy thông báo theo cách của bạn.

9. Xem ứng dụng nào ngốn pin

Trên iPad Air, trang Pin trong cài đặt rất hữu ích vì nó cho bạn biết ứng dụng nào đã sử dụng nhiều tài nguyên pin nhất trong 24 giờ qua và bảy ngày qua. Nếu iPad Air của bạn đang hết pin với tốc độ nhanh đáng lo ngại, hãy kiểm tra tại đây để xem ứng dụng nào là nguyên nhân và sau đó ngừng sử dụng các ứng dụng đó cho đến khi bạn có thể sạc iPad Air.

10. Kích hoạt nhanh tính năng Tự động khóa

Tại sao lại để iPad Air nhàn rỗi hết pin? Với Tự động khóa, iPad Air của bạn sẽ tắt sau khi không hoạt động trong một khoảng thời gian. Bạn có thể đặt nó ngắn như 2 phút. Để đặt khoảng thời gian cho Tự động khóa, hãy đi tới Cài đặt > Độ sáng màn hình > Tự động khóa.

11. Kiểm soát khí hậu

Nhiệt độ quá cao có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Apple khuyên bạn nên giữ iPad Air ở nhiệt độ từ 32 đến 95 độ F và chỉ ra phạm vi từ 62 đến 72 độ là vùng thoải mái. Điều này có nghĩa là giữ iPad Air của bạn trong bóng râm ở bãi biển, tránh xa ô tô bị khóa vào mùa hè và tránh xa máy sưởi vào mùa đông.

Ngoài ra, nếu bạn có vỏ bao bọc iPad Air và có thể khiến thiết bị nóng lên khi sạc, hãy tháo iPad Air ra khỏi vỏ trước khi sạc.

12. Cập nhật iPad Air của bạn lên phần mềm mới nhất

Apple thỉnh thoảng phát hành các bản cập nhật iPadOS để giữ cho iPad luôn mượt mà và không bị trục trặc. Bên cạnh đó, Apple còn bổ sung thêm một số tính năng liên quan đến pin nhằm tăng tuổi thọ cho pin iPad Air. Với ý nghĩ đó, bạn nên luôn cập nhật iPadOS của mình. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm để kiểm tra xem có bản cập nhật cho iPad Air của bạn hay không.

Nói lời tạm biệt với pin iPad Air phẳng với những mẹo tiết kiệm năng lượng này

Việc iPad Air của bạn chết đột ngột luôn là một điều đau đớn, nhưng với những mẹo và thủ thuật nêu trên, bạn sẽ thấy thời lượng pin của iPad Air được cải thiện.

Nếu bạn đang xem phim full HD với độ sáng được tăng hết mức hoặc bạn đang thực hiện các tác vụ tiêu tốn nhiều năng lượng như chơi game, iPad Air vẫn sẽ hết pin sau vài giờ nữa. Nhưng trong sử dụng thông thường, các mẹo trên sẽ giúp bạn khai thác được nhiều năng lượng hơn từ iPad Air.

Xem thêm: