Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

14 mẹo chuyên nghiệp để khắc phục iPhone 14 không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Một số người dùng đã báo cáo sự cố iPhone 14 của họ không đổ chuông khi họ nhận cuộc gọi. Nếu iPhone 14 của bạn không đổ chuông khi bạn nhận được cuộc gọi, đừng lo lắng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPhone 14 của bạn không đổ chuông và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố để điện thoại đổ chuông to và rõ.

Tại sao iPhone 14 không đổ chuông?

Với sự đảm bảo gần như chắc chắn, lý do iPhone 14 không đổ chuông dường như là do tính năng Focus hoặc do công tắc Tắt tiếng đã được bật. Một lý do khác khiến iPhone 14 của bạn không đổ chuông có thể đơn giản như giảm âm lượng, ghép nối Bluetooth, tắt tiếng những người gọi không xác định hoặc có thể nghiêm trọng hơn như sự cố loa.

Các giải pháp dưới đây sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này. Dưới đây là những mẹo hay nhất về cách khắc phục iPhone 14 của bạn nếu nó không đổ chuông.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Cách khắc phục lỗi iPhone 14 không đổ chuông

1. Tắt công tắc im lặng của iPhone của bạn

Nếu là của bạn iPhone 14 không đổ chuông trong tất cả các cuộc gọi, hãy đảm bảo nút chuyển ở bên trái điện thoại của bạn không được đặt ở chế độ Im lặng. iPhone 14 của bạn sẽ không đổ chuông hoặc phát âm thanh khi bạn nhận được cuộc gọi, thông báo và lượt thích qua ứng dụng và di động ở chế độ này.

Bạn có thể đặt iPhone của mình trở lại chế độ chuông bằng cách sử dụng công tắc chuông/im lặng ở bên cạnh iPhone.

Nhìn vào công tắc ở phía bên trái của điện thoại. Nếu nút gạt được đẩy ra khỏi màn hình và hiển thị dải màu cam thì bạn đã bật Chế độ im lặng. Lật công tắc để tắt nó.

2. Tăng âm lượng iPhone của bạn

Có thể âm lượng của iPhone 14 quá thấp nên không nghe thấy tiếng chuông. Nếu iPhone 14 của bạn không đổ chuông khi bạn nhận được cuộc gọi điện thoại nhưng video và nhạc của bạn đang phát ở âm lượng bình thường thì điều này có nghĩa là âm lượng chuông của bạn đã giảm hết mức và âm lượng phương tiện của bạn được tăng lên. Đây là hai cài đặt riêng biệt trong iOS

Để điều chỉnh âm lượng chuông, chỉ cần điều chỉnh âm lượng bằng các nút âm lượng khi không có phương tiện nào đang phát hoặc thay vào đó, hãy đi tới Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng và kéo thanh trượt âm lượng chuông và cảnh báo đến mức mong muốn.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem chuông iPhone 14 của mình có hoạt động hay không bằng cách phát nhạc hoặc video. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn thì vấn đề là do âm lượng chuông thấp chứ không phải do chuông của bạn không hoạt động.

3. Ngắt kết nối thiết bị âm thanh Bluetooth

Nếu bạn thỉnh thoảng sử dụng các thiết bị âm thanh không dây như tai nghe Bluetooth với iPhone thì iPhone của bạn sẽ được đặt để tự động kết nối với thiết bị đó khi nằm trong phạm vi phủ sóng. Khi kết nối, iOS sẽ tự động sử dụng tính năng phản chiếu AirPlay để truyền tất cả âm thanh đến tai nghe Bluetooth.

Trong trường hợp này, điều có thể xảy ra là nếu bạn rời khỏi nhà mà không có tai nghe Bluetooth, âm thanh của bạn có thể hoạt động tốt khi bạn ra ngoài nhưng khi bạn trở về nhà, âm thanh có thể bắt đầu truyền đến tai nghe Bluetooth thay vì qua tai nghe Bluetooth của bạn. iPhone, khiến bạn ảo tưởng rằng không có âm thanh vì iPhone đang định tuyến âm thanh đến tai nghe Bluetooth mà bạn không sử dụng.

Bạn có thể tắt Bluetooth khi không sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc bạn có thể tắt kết nối AirPlay giữa iPhone và tai nghe Bluetooth. Vì tôi sử dụng một Apple Watch, tắt Bluetooth thực sự không phải là một lựa chọn đối với tôi. Thay vào đó, tôi chỉ mở Trung tâm điều khiểnchạm vào AirPlay nút và chọn loa iPhone thay vì tai nghe Bluetooth và điều này làm cho nhạc chuông cuộc gọi đến phát ra âm thanh bình thường qua loa iPhone của tôi.

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu đó là trục trặc phần mềm, đôi khi có thể xảy ra, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt và bật lại thiết bị. . Điều này rất hữu ích, đặc biệt khi iPhone 14 của bạn gặp lỗi phần mềm khiến điện thoại chạy chậm hoặc rung, kể cả khi âm thanh hoặc chuông của nó đã ngừng hoạt động. Thông thường, thiết lập lại cứng là tốt nhất, có thể thực hiện bằng cách nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng nút, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng nút, nhấn và giữ nút Bên trong 10 giây cho đến khi iPhone khởi động lại.

5. Xác nhận Chế độ lấy nét đã bị tắt

Các Tập trung Tính năng trên iOS 15 tắt âm thanh và rung cho các thông báo cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng. Nếu bạn vô tình bật Chế độ lấy nét, iPhone 14 của bạn sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Để kiểm tra điều này, hãy mở Trung tâm điều khiển và tìm Tập trung biểu tượng. Nếu Tiêu điểm là đã bậtchạm vào nó để biến nó tắt. Bây giờ bạn nên bắt đầu nghe nhạc chuông khi nhận được bất kỳ cuộc gọi nào. Nếu iPhone 14 của bạn không đổ chuông, hãy kiểm tra giải pháp tiếp theo.

6. Tắt im lặng người gọi không xác định

Tính năng Im lặng của người gọi không xác định cho phép bạn ngăn các cuộc gọi không xác định đổ chuông. Những người tiếp thị qua điện thoại và những kẻ gửi thư rác thường sử dụng ID ‘Người gọi không xác định’ để cố gắng liên hệ với bạn và nếu bạn nhận được nhiều người trong số họ, họ có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, sau khi bạn đã bật tính năng Im lặng cho người gọi không xác định khi ai đó sử dụng số không xác định gọi vào điện thoại của bạn, cuộc gọi sẽ được gửi trực tiếp vào thư thoại và nó sẽ xuất hiện trong danh sách Cuộc gọi gần đây nhưng iPhone 14 của bạn sẽ không đổ chuông. Dưới đây là cách tắt tính năng Im lặng của người gọi không xác định và khiến điện thoại của bạn đổ chuông.

Đi đến Cài đặt > Điện thoại > Im lặng người gọi không xác định sau đó nhấn Im lặng người gọi không xác định một lần nữa để bật tính năng tắt (màu xám).

7. Đảm bảo số không bị chặn trên iPhone của bạn

Apple cung cấp cho bạn khả năng chặn các số điện thoại cụ thể , tính năng này rất tiện lợi nếu bạn nhận được nhiều cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại và các cuộc gọi rác khác. Nếu bạn đã chặn một người, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi từ họ. Điều này tự nhiên có nghĩa là bạn iPhone 14 không đổ chuông. Để đảm bảo bạn không vô tình chặn một số quan trọng, hãy làm theo các bước sau.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Điện thoại.
 2. Vỗ nhẹ Địa chỉ liên lạc bị chặn.
 3. Vuốt sang trái trên một mục ở đây và nhấn Mở khóa.

8. Kiểm tra xem đó có phải là vấn đề về nhạc chuông không

Nếu bạn đã mua nhạc chuông của bên thứ ba để sử dụng trên iPhone 14 và nhạc chuông đó không hoạt động thì đó có thể là trục trặc phần mềm khiến âm thanh không hoạt động khi ai đó gọi cho bạn. Hãy thử chuyển sang một trong các nhạc chuông được cài đặt sẵn của iPhone và xem liệu cách đó có giải quyết được sự cố của bạn không. Đây là cách bạn có thể truy cập danh sách nhạc chuông sẵn có của mình.

Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn Âm thanh & Cảm ứng. Vỗ nhẹ Nhạc chuôngvà từ màn hình tiếp theo, hãy thử chọn một nhạc chuông khác. Nhớ đừng chọn “Không có” vì nó sẽ tắt tất cả âm thanh.

9. Kiểm tra và tắt chuyển tiếp cuộc gọi

iPhone 14 của bạn sẽ không đổ chuông nếu tính năng chuyển tiếp cuộc gọi được bật. Tất cả các cuộc gọi đến của bạn sẽ được chuyển tiếp đến số bạn chỉ định hoặc tới thư thoại của bạn. Do đó, khi nhận thấy iPhone 14 của mình không đổ chuông, bạn có thể tắt tính năng chuyển tiếp cuộc gọi để khắc phục sự cố.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Gõ vào Điện thoại.
 3. Gõ vào Chuyển hướng cuộc gọi.
 4. Xoay tắt công tắc bên cạnh Chuyển hướng cuộc gọi.

10. Kiểm tra nhạc chuông liên hệ tùy chỉnh

Nếu iPhone 14 của bạn không đổ chuông cho một người gọi cụ thể và người đó không bị chặn, thì hãy kiểm tra xem liệu đó có phải là nhạc chuông tùy chỉnh mà bạn đã chỉ định cho họ không hoạt động hay không.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Gõ vào ”Âm thanh & Xúc giác.”
 3. Gõ vào “Nhạc chuông.”
 4. Tìm giai điệu bạn muốn xóa khỏi danh sách Nhạc chuông trước khi vuốt sang trái.
 5. Nhấn vào màu đỏ “Xóa bỏ” biểu tượng xuất hiện để xóa nhạc chuông.
 6. Quay lại liên hệ của bạn và gán nhạc chuông khác cho hồ sơ của họ.

11. Cập nhật iOS

Cập nhật iOS có thể khắc phục rất nhiều lỗi phần mềm và các sự cố khác, bao gồm cả vấn đề iPhone 14 không đổ chuông. Chỉ cần cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất bằng cách truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào ‘Tải xuống và cài đặt.’

12. Kết nối tai nghe và xem chuông có hoạt động không

Nếu bạn không thể nghe thấy âm thanh chuông bằng loa tích hợp sau khi thử tất cả các bước trên nhưng vẫn có thể nghe thấy âm thanh chuông qua tai nghe khi tai nghe được kết nối thì có thể có vấn đề với loa tích hợp của bạn( S).

Nếu bạn cho rằng có vấn đề liên quan đến loa tích hợp thì rất có thể bạn sẽ phải đến cơ sở Apple Cửa hàng để bảo trì loa của bạn. Nếu thiết bị còn bảo hành thì sẽ được thay thế miễn phí. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với chi phí lao động và băng ghế dự bị.

14. Thử tắt cuộc gọi trên các thiết bị khác

Nếu bạn sở hữu khác Apple thiết bị và đã chọn nhận cuộc gọi iPhone trên máy Mac của bạn, hãy cân nhắc tắt tính năng này để xem liệu nó có khắc phục được sự cố iPhone 14 không đổ chuông hay không. Đây là cách thực hiện:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng và nhấn Điện thoại.
 2. Vỗ nhẹ Cuộc gọi trên các thiết bị khác.
 3. Tắt Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác.

14. Kiểm tra xem đó có phải là sự cố phần cứng không

Nếu hoàn toàn không có giải pháp nào khác khắc phục được sự cố iPhone 14 không đổ chuông thì loa điện thoại của bạn có thể bị hỏng theo một cách nào đó. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu bạn cũng gặp khó khăn khi phát âm thanh khác.

Nếu đúng như vậy, hãy đến Appletrang hỗ trợ của và đặt chỗ trước Genius Bar để có Apple kỹ thuật viên nhìn vào điện thoại của bạn.

Đã giải quyết vấn đề iPhone 14 không đổ chuông!

Sự cố iPhone 14 không đổ chuông có thể xảy ra mà không có cảnh báo, nhưng việc trang bị kiến ​​​​thức để xử lý nó có thể giúp bạn khắc phục loại sự cố này. Hiện tại, vấn đề đổ chuông trên iPhone 14 của bạn đã được khắc phục, đảm bảo bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi trong tương lai. Để kiểm tra, hãy nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình gọi cho bạn.

Bạn đã bao giờ gặp sự cố về chuông trên thiết bị iOS của mình chưa? Nếu vậy, hãy chia sẻ nguyên nhân gây ra chúng và điều gì đã khắc phục chúng trong phần bình luận bên dưới.