Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iOS 16: Siri không hoạt động trên iPhone? Làm thế nào để khắc phục!

Siri không hoạt động trên iPhone của bạn sau đó iOS 16 cập nhật? Đây là cách khắc phục Siri để trợ lý giọng nói phản hồi lại lệnh của bạn.

Nếu Siri không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật iOS 16, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn này để khắc phục. Tôi sẽ giải thích các sự cố phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải với Siri trong iOS 16, cùng với các mẹo khắc phục sự cố chung để khắc phục sự cố.

Vấn đề #1: Siri không phản ứng khi bạn cố gắng kích hoạt nó

Lý do rất có thể khiến bạn nghĩ Siri không hoạt động là vì Appletrợ lý cá nhân của không phản ứng khi bạn giữ nút Bên để kích hoạt (hoặc nút Home trên iPhone 8 và iPhone 8 cộng và iPhone SE.

Điều này thường là do Siri bị tắt khỏi ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn.

Giải pháp khả thi

Hướng đến Cài đặt > Siri & Tìm kiếm và kích hoạt Nhấn nút Side/Home cho Siri để bật lại Siri.

Nếu bạn thấy Siri không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16, chúng tôi khuyên bạn cũng nên bật tùy chọn để Cho phép Siri khi bị khóa vì vậy bạn không cần phải mở khóa iPhone để truy cập Siri.

Vấn đề #2: Siri không phản hồi khi bạn nói “Hey Siri”

Bạn sẽ có thể kích hoạt Appletrợ lý cá nhân của mà không cần chạm vào iPhone của bạn chỉ bằng cách nói “Này Siri” khi iPhone của bạn ở gần.

Giải pháp khả thi

Đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm trên iPhone của bạn và đảm bảo Nghe “Này Siri” Được bật TRÊN.

Xin lưu ý: “Này Siri” không hoạt động khi iPhone của bạn úp xuống hoặc đóng trong hộp.

Vấn đề #3: Siri hoàn toàn bị thiếu khỏi iPhone của bạn

Có thể các bước khắc phục sự cố ở trên không thể giúp bạn vì Siri hoàn toàn bị thiếu trong Cài đặt trên iPhone của bạn.

Giải pháp khả thi

Trước tiên, hãy kiểm tra xem Siri có sẵn ở quốc gia của bạn hay không từ Appletrang web của. Thật không may, Siri không khả dụng ở tất cả các quốc gia và khu vực. Bạn có thể bỏ qua các hạn chế trong khu vực bằng cách đi tới Cài đặt > Tổng quan > Ngôn ngữ & Khu vực để điều chỉnh vị trí của bạn.

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bạn chưa vô tình vô hiệu hóa Siri thông qua Hạn chế về nội dung và quyền riêng tư trên iPhone của mình. Đi đến Cài đặt > Thời gian sử dụng màn hình > Hạn chế về nội dung và quyền riêng tư tim ra. Mở Cho phép Trang ứng dụng và đảm bảo Siri & Đọc chính tả Được bật TRÊN.

Vấn đề #4: Siri không thể nghe thấy bạn hoặc không hiểu những gì bạn nói

Nếu Siri không phải lúc nào cũng nghe thấy bạn hoặc thường xuyên hiểu nhầm những gì bạn nói, bạn có thể đang gặp sự cố về micrô trên iPhone của mình.

Giải pháp khả thi

Đôi khi, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách làm sạch micrô bằng bàn chải lông mềm, khô hoặc bằng cách tháo vỏ và miếng bảo vệ màn hình.

Một chiếc iPhone có nhiều micrô. Bạn có thể kiểm tra từng phần bằng cách ghi lại các đoạn video hoặc âm thanh ngắn trong các ứng dụng khác nhau:

Để kiểm tra micrô chính nằm ở dưới cùng iPhone của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Ghi nhớ giọng nói và nhấn vào nút màu đỏ để ghi tin nhắn ngắn. Hãy nghe phần phát lại và đảm bảo bạn có thể nghe rõ.
Để kiểm tra micrô phía trước, hãy mở camera và quay video bằng camera trước. Để kiểm tra micro phía sau, bạn cũng thực hiện tương tự ngoại trừ việc sử dụng camera sau. Khi bạn phát lại một trong hai video, bạn sẽ có thể nghe rõ chính mình trong bản ghi video.

Nếu một trong các micrô của bạn không hoạt động bình thường, hãy liên hệ Apple Hỗ trợ sắp xếp sửa chữa. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể kết nối tai nghe không dây, EarPods hoặc AirPods để sử dụng micrô trên những tai nghe đó.

Vấn đề #5: Siri quá chậm hoặc không thể kết nối mạng

Với tính năng xử lý trên thiết bị hiện có sẵn trong iOS 16, có rất nhiều yêu cầu ‌Siri‌ có thể được xử lý ngoại tuyến. ‌Siri‌ có thể tạo (và tắt) bộ hẹn giờ và báo thức, khởi chạy ứng dụng, điều khiển phát lại âm thanh và truy cập các tùy chọn Cài đặt.

Apple cho biết Siri cũng có thể xử lý các yêu cầu Tin nhắn, chia sẻ và Điện thoại.

Phải nói rằng, Siri vẫn yêu cầu kết nối Internet đang hoạt động để hoàn thành hầu hết các lệnh. Nếu Siri không hoạt động trên iPhone chạy iOS 16, có thể là do mạng của bạn có vấn đề. Thông thường, Siri sẽ nói “Tôi gặp sự cố khi kết nối” hoặc “Hãy thử lại sau một lát” khi điều này xảy ra.

Giải pháp khả thi

Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và thử phát một YouTube video để kiểm tra kết nối internet của bạn. Nếu Siri vẫn không hoạt động trên iPhone chạy iOS 16 của bạn, hãy tạm thời ngắt kết nối mọi VPN bạn đang sử dụng bằng cách điều hướng đến Cài đặt > VPN. Ngoài ra, chuyển đổi Chế độ máy bay TRÊNtắt bằng cách đi đến Cài đặt > Chế độ máy bay.

Bạn cũng có thể cần phải đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại và chọn Đặt lại Cài đặt mạng. Thao tác này sẽ xóa mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn cùng với các dữ liệu liên quan đến mạng khác, vì vậy hãy đảm bảo bạn có sẵn mật khẩu WiFi trước khi thử bước này.

Để sử dụng Siri qua mạng di động, hãy đảm bảo Dữ liệu di động được bật trong Cài đặt > Di động và kiểm tra xem bạn còn đủ dữ liệu trong gói di động của mình hay không.

Vấn đề #6: Siri không nói bất cứ điều gì khi được hỏi một câu hỏi

Thông thường, Siri phải đưa ra câu trả lời bằng giọng nói sau khi đặt câu hỏi hoặc ra lệnh. Nếu điều đó không xảy ra, có thể có vấn đề với tệp giọng nói trên iPhone của bạn.

Giải pháp khả thi

Đôi khi, việc này đơn giản chỉ là tăng âm lượng.

Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo Siri được đặt để trả lời bạn bằng cách đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Phản hồi của Siri. Để tăng âm lượng của Siri, hãy nhấn liên tục nút Tăng âm lượng trong khi sử dụng Siri. Nếu bạn điều chỉnh âm lượng vào những thời điểm khác, điều đó có thể không ảnh hưởng gì đến âm lượng của Siri.

Nếu Siri vẫn không phản hồi, hãy đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Giọng nói Siri. Chọn giọng hoặc giới tính khác để thiết bị của bạn tải xuống các tệp giọng nói mới. Trong trường hợp cách này hiệu quả, bạn có thể cần phải xóa và cài đặt lại iOS trên iPhone để sửa lỗi giọng nói ban đầu.

Vấn đề #7: Nhiều thiết bị phản hồi khi bạn nói chuyện với Siri

Nếu bạn có nhiều hơn một Apple thiết bị, bạn có thể thấy rằng một vài thiết bị trong số đó phản hồi “Này Siri” một lần. Đây không phải là sự giám sát của Apple; thực ra đó là vấn đề với cài đặt thiết bị của bạn.

Giải pháp khả thi

Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo Bluetooth được bật cho từng thiết bị của bạn bằng cách truy cập Cài đặt > Bluetooth. Khi bạn nói “Này Siri,” các thiết bị của bạn nhanh chóng sử dụng Bluetooth để liên lạc với nhau và quyết định thiết bị nào sẽ phản hồi.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đảm bảo mỗi thiết bị đều được đăng nhập vào cùng một Apple Tài khoản ID ở đầu ứng dụng Cài đặt.

Cách khắc phục các sự cố khác với Siri trong iOS 16

Chúng tôi đã giải thích cách khắc phục các sự cố thường gặp nhất với Siri sau khi cập nhật iOS 16, nhưng những giải pháp đó sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người. Nếu Siri vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi cập nhật lên iOS 16, hãy thử các mẹo khắc phục sự cố chung này. Hầu hết chúng đều có hiệu quả trong việc khắc phục tất cả các loại sự cố khác nhau với iPhone của bạn:

  • Trượt lên từ cuối màn hình để xem tất cả các ứng dụng đang mở (hoặc nhấp đúp vào biểu tượng Trang chủ trên các thiết bị cũ hơn). Sau đó trượt từng ứng dụng ra khỏi đầu màn hình để đóng ứng dụng đó.
  • Nhấn và giữ nút Bên nút với Giảm âm lượng (hoặc chỉ nút Tắt/Bật trên các thiết bị cũ hơn) cho đến khi iPhone nhắc bạn trượt để tắt nguồn. Đợi iPhone của bạn tắt nguồn hoàn toàn trước khi nhấn nút Ngủ/Thức hoặc nút Side một lần nữa để khởi động lại nó.
  • Đi tới Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại và chọn Đặt lại tất cả các thiết lập. Thao tác này không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc phương tiện nào khỏi thiết bị của bạn nhưng sẽ đưa tất cả cài đặt của bạn về trạng thái mặc định. Sau khi thiết lập lại hoàn tất, hãy truy cập Cài đặt > Siri & Tìm kiếm để biến Siri TRÊN lại.

Siri không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16: Đã sửa!

Siri đang hoạt động lại trên iPhone của bạn và bạn có thể bắt đầu tận dụng tất cả các tính năng tuyệt vời của nó có trong iOS 16.