Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

15 lý do hàng đầu khiến iPhone tốt hơn điện thoại Android

Khi mua một chiếc điện thoại mới, mọi người thường phải lựa chọn giữa hai hệ điều hành phổ biến nhất. Dưới đây là 15 lý do tại sao iPhone tốt hơn điện thoại Android.

Không có gì gây ra tranh luận trong cộng đồng công nghệ nhanh hơn việc cho rằng iPhone tốt hơn thiết bị Android hoặc ngược lại. Người dùng Android thường cho rằng người dùng iPhone chỉ quan tâm đến thương hiệu. Mặt khác, người hâm mộ iOS tin rằng các thiết bị Android có những tính năng phức tạp và không thực tế một cách không cần thiết.

Tuy nhiên, việc mua sắm cho smartphones nên vượt ra ngoài ý kiến. Mặc dù cả hai đều có điểm xấu và điểm tốt, nhưng có một số lĩnh vực mà hệ điều hành này hoạt động tốt hơn hệ điều hành kia.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc iPhone mới, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các lý do cho thấy iOS tốt hơn Android để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

15 lý do khiến iPhone tốt hơn Android

Dưới đây là mười lăm lý do tại sao Apple iPhone tốt hơn điện thoại Android!

1. iPhone vẫn giữ được giá trị thị trường

Không giống như đối thủ Android, iPhone có giá trị bán lại tốt theo thời gian. Apple cũng kiểm soát chặt chẽ giá thiết bị giữa các nhà cung cấp bên thứ ba. Bạn sẽ khó thấy một chiếc iPhone được giảm giá trong sáu tháng đầu tiên có hàng.

Các các mẫu iPhone mới nhất thường có giá cao hơn ít nhất 10% so với các phiên bản hàng đầu của các thương hiệu Android như Samsung hay LG. Tuy nhiên, chúng thường giữ được giá trị thị trường lâu hơn. Tất cả smartphones mất giá sau một hoặc hai năm, nhưng Apple sản phẩm thường có giá bán lại gần với giá trị bán lẻ ban đầu của chúng.

Ví dụ: hãy so sánh Samsung Galaxy S21 với iPhone 12. Apple ra mắt iPhone 12 Pro Max vào tháng 11 năm 2020, bán lẻ với giá $1,199. Vào tháng 11 năm 2022, bạn có thể mua một mẫu máy đã qua sử dụng với giá khoảng 900 USD trên eBay.

Mặt khác, S21 Ultra tung ra thị trường vào tháng 1 năm 2021, cũng được bán lẻ với giá $1,199. Tuy nhiên, giá trị bán lại của nó đã giảm xuống còn khoảng 550 USD trên eBay.

2. iPhone có ít rủi ro bảo mật hơn

iPhone tốt hơn Android smartphones khi nói đến an ninh mạng. iPhone có bảo mật chặt chẽ hơn Android nhờ tính năng độc quyền Apple App Store, hệ sinh thái khép kín và cập nhật nhanh chóng. Những điều này khiến các thiết bị iOS khó xâm nhập.

Ngoài ra, iPhone rất khó có khả năng bị nhiễm vi-rút. Hầu hết các thiết bị iOS có hệ thống bảo mật bị xâm phạm đều đã bị bẻ khóa hoặc bị gian lận bởi các kỹ thuật viên trái phép.

Điều đó nói lên rằng, các biện pháp an ninh mạng của Google không có gì đáng chê trách. Tuy nhiên, việc thường xuyên tùy chỉnh các thiết bị Android khiến chúng dễ gặp phải một số mối đe dọa bảo mật.

3. iPhone có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng

Android có nền tảng mở có khả năng tùy chỉnh toàn diện. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát cài đặt của điện thoại thông minh của mình và bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng trên Google Play để thực hiện chúng.

Tuy nhiên, mức độ tùy chỉnh này cũng tạo ra một đường cong học tập dốc. Bạn sẽ cần có trình độ kỹ thuật nhất định và trải nghiệm tùy chỉnh để sử dụng nền tảng Android, điều mà không phải người dùng điện thoại thông minh nào cũng có.

Ngược lại, thiết bị iOS có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Chúng đi kèm với nhiều tính năng sẵn có, được cài đặt sẵn khác nhau, vì vậy bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay từ đầu. Bạn sẽ không cần nhiều thời gian để tìm hiểu giao diện iOS.

4. iPhone có kế hoạch bảo vệ điện thoại vượt trội

Gói AppleCare có mức phí bảo hiểm cao. Các lựa chọn thay thế như Asurion, SquareTrade và Samsung Care cung cấp các gói bảo vệ điện thoại tương đối rẻ hơn.

Tuy nhiên, không ai trong số họ có thể so sánh với Applecác dịch vụ được sắp xếp hợp lý, không rắc rối. Thay vì dành hàng giờ cho đường dây dịch vụ khách hàng, bạn có thể chỉ cần truy cập trang web địa phương của mình. Apple Lưu trữ để báo giá sửa chữa và ước tính.

Ngoài ra, yêu cầu bồi thường là một cách dễ dàng. Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhân viên tại cửa hàng Apple nhân viên và bước ra ngoài với một thiết bị hoàn toàn mới hoặc mới được sửa chữa sau một hoặc hai giờ.

5. Tích hợp liền mạch Apple Hệ sinh thái

Phạm vi của Apple sản phẩm đã tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Công ty bắt đầu sản xuất máy tính và từ đó đã bổ sung thêm máy nghe nhạc, máy tính bảng và đồng hồ thông minh vào danh sách sản phẩm của mình. Hôm nay, Apple cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Các thiết bị hoạt động liền mạch và dễ dàng với nhau. Bạn không cần phải tải xuống hoặc cài đặt các ứng dụng riêng biệt để liên kết chúng lại với nhau, chỉ cần đăng nhập vào các thiết bị có cùng tên là đủ Apple NHẬN DẠNG. Hình ảnh, email, ghi chú và lịch có thể được chia sẻ với tất cả các thiết bị. Bạn cũng không phải trả tiền hai lần cho ứng dụng, phim hoặc sách – chúng có thể được tìm thấy trên tất cả các thiết bị của bạn.

Hệ sinh thái khép kín cũng đảm bảo an toàn cho người dùng. Môi trường hoạt động được đảm bảo an toàn khi các thiết bị, người dùng, nhà sản xuất và nhà phát triển ứng dụng đều nằm trong cùng một hệ sinh thái.

Tình hình lại khác đối với điện thoại Android. Một số nhà sản xuất khác nhau sản xuất điện thoại và máy tính bảng dựa trên cùng một hệ điều hành, do đó không thể đảm bảo một hệ sinh thái an toàn và việc sử dụng các thiết bị cùng nhau một cách liền mạch.

6. Dễ dàng phát hiện hàng giả

Nếu bạn có ý định mua một chiếc điện thoại thông minh cũ, hãy học cách xác minh tính xác thực. Những kẻ lừa đảo đã bán thiết bị giả trong nhiều thập kỷ nay. Hơn nữa, các sản phẩm Android nhái đang lưu hành trên thị trường trông gần giống với các phiên bản gốc của chúng. Bạn sẽ cần phải chú ý đến những chi tiết siêu nhỏ.

May mắn thay, phát hiện iPhone giả dễ dàng hơn đáng kể. Thiết bị iOS có giao diện độc quyền, vì vậy bạn có thể dễ dàng phát hiện hàng giả vì chúng có thể không có các tính năng như SiriiCloud hoặc thậm chí là App Store.

Ngoài ra, mỗi thiết bị đều có một số sê-ri duy nhất. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu, sau đó cuộn xuống phần Số sê-ri ở phần giữa của trang.

Tiếp theo, sao chép-dán nó vào Appletrang dịch vụ và phạm vi bảo hiểm của. Bạn sẽ thấy ngày mua hợp lệ của thiết bị, ngày hết hạn hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại và phạm vi bảo hành nếu số sê-ri là hợp pháp.

7. Tải ứng dụng tốt nhất trước tiên

Các nhà phát triển ứng dụng tốt nhất và chất lượng cao nhất vẫn ưa chuộng Apple. Hầu hết các ứng dụng đều sử dụng AppleApp Store của họ làm nền tảng khởi chạy và phát hành ứng dụng của họ ở đó sớm hơn nhiều so với cửa hàng Google Play của điện thoại Android. Điều này đã xảy ra với một số ứng dụng phổ biến nhất trong những năm gần đây, chẳng hạn như Super Mario Run và Snapchat.

Một số ứng dụng và trò chơi cao cấp chỉ dành riêng cho iOS. Clubhouse là một ví dụ gần đây về xu hướng như vậy. Halide là một nhà phát triển phổ biến khác chỉ dành cho iOS. Các nhà phát triển ứng dụng khó tạo ra trò chơi và ứng dụng cho điện thoại Android hơn nhiều vì có rất nhiều trò chơi và ứng dụng cho điện thoại Android và nhiều tính năng độc đáo của điện thoại cần được tính đến trong quá trình phát triển. Mô hình doanh thu của App Store cũng phục vụ tốt hơn cho các nhà phát triển ứng dụng chất lượng cao, điều này sẽ đảm bảo các ứng dụng tốt và an toàn cho người dùng iPhone trong tương lai.

8. Mọi iPhone đủ điều kiện đều nhận được bản cập nhật phần mềm cùng một lúc

Cập nhật phần mềm luôn là lĩnh vực iPhone tốt hơn Android smartphones như một tổng thể. Trừ khi bạn sở hữu một trong những điện thoại Pixel của Google, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết khi nào mình sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật hoặc bản phát hành tính năng chính, vì thời điểm đó tùy thuộc vào từng thương hiệu điện thoại riêng lẻ. Một số nhất quán hơn những cái khác.

Mặt khác, khi Apple phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone, mọi người dùng đều có quyền truy cập ngay vào bản cập nhật đó miễn là iPhone của họ vẫn được hỗ trợ. Hiện nay, iOS 16 hỗ trợ iPhone hoàn toàn quay trở lại iPhone 8được phát hành vào năm 2017. Và khi iOS 16.2 sẽ được cung cấp trong những tuần tới cho mọi iPhone đủ điều kiện, từ iPhone 14 đến iPhone 8 sẽ nhận được bản cập nhật vào cùng một thời điểm chính xác.

Bạn không nhận được sự nhất quán và đảm bảo như vậy trên toàn bộ điện thoại Android.

9. Apple Pay Sử dụng đơn giản hơn

Apple Pay là Appledịch vụ thanh toán của, cho phép thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bằng điện thoại của bạn. Thanh toán hoạt động tương tự như thanh toán không tiếp xúc bằng thẻ nhựa, tức là bằng cách đặt điện thoại gần đầu đọc thẻ. Thẻ được bảo vệ bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã của điện thoại, cho phép bạn giữ thông tin thanh toán của mình an toàn.

Apple Pay cũng có thể được sử dụng để mua hàng trong ứng dụng: đặt phòng khách sạn, mua sắm quần áo hoặc đặt bánh pizza không thể dễ dàng hơn thế.

Tùy chọn như Google Pay và PayPal cũng cung cấp các tính năng đáng chú ý. Tuy nhiên, giao diện của chúng khó khăn hơn một chút và chúng không được cài đặt sẵn trên thiết bị Android.

Cũng, Apple Pay được sử dụng rộng rãi, ít nhất là ở Hoa Kỳ. Các Apple Pay Trang chủ cho biết hơn 85% cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, taxi và máy bán hàng tự động ở Mỹ chấp nhận Apple Pay. Google Pay chưa khả dụng ở nhiều quốc gia, vì vậy người dùng cần phương thức thanh toán di động đơn giản và dễ dàng nên chọn Apple điện thoại Iphone.

10. Tai nghe và tai nghe không dây rất dễ cài đặt và sử dụng

Ghép nối tai nghe không dây AirPods với iPhone của bạn là một trải nghiệm liền mạch giúp Applehệ thống của Google dẫn trước Google. Một trong những lợi ích ấn tượng nhất là có thể sử dụng cùng một AirPods với máy Mac hoặc Apple Watch mà không cần phải ghép nối chúng lại.

của Samsung Galaxy Buds cố gắng tái tạo lại trải nghiệm kỳ diệu đó và chúng đã tiến đến gần nhưng thiếu phạm vi và tính dễ sử dụng trên nhiều thiết bị. Pixel Buds của Google 2 là niềm hy vọng lớn nhất của người dùng Android trong việc tái tạo lại điều kỳ diệu đó – và họ đã làm rất tốt, nhưng cho đến nay, chưa có gì thực sự sánh được với trải nghiệm AirPods.

Xem thêm: 5 AirPods Pro tốt nhất 2 mẹo và thủ thuật nên thử đầu tiên.

11. iPhone không có phần mềm bloatware

Bloatware, crapware. Dù bạn muốn gọi nó là gì thì nó cũng không tồn tại trên iPhone. Về mặt này, iPhone tốt hơn điện thoại Android vì Apple không cho phép nhà cung cấp dịch vụ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trước khi bạn nhận điện thoại, không giống như các thiết bị Android được tải ứng dụng dành riêng cho nhà cung cấp dịch vụ ngay từ thời điểm bạn bật chúng lần đầu tiên.

Có, bạn có thể xóa hoặc ẩn các ứng dụng đó chỉ sau vài phút trên điện thoại Android của mình, nhưng đó không phải là điều người dùng phải giải quyết. Ai thực sự cần ứng dụng tủ khóa AT&T? Hoặc các trò chơi ngẫu nhiên thúc đẩy bạn vì nhà phát triển đã đạt được thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ của bạn? Tôi biết tôi không. Chưa kể, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các ứng dụng được cài đặt sẵn rất dễ gặp lỗi và các vấn đề bảo mật. Theo tôi, chủ sở hữu điện thoại nên có quyền kiểm soát những gì được cài đặt và không được cài đặt.

12. Gọi video bằng iPhone đơn giản như gọi điện thoại

FaceTime là một tính năng giúp iPhone tốt hơn Android. FaceTime hoạt động rất tốt vì nó được mã hóa và sẵn sàng sử dụng ngay khi bạn thiết lập iPhone mới.

Giống như iMessage, FaceTime đối với nhiều người đồng nghĩa với cuộc gọi điện video. Đây là ứng dụng duy nhất họ muốn sử dụng và họ không cần phải đăng nhập vào ứng dụng của bên thứ ba hoặc tìm kiếm danh bạ để thiết lập và bắt đầu cuộc gọi. Nó chỉ tự động được liên kết với danh bạ, máy ảnh và trình quay số của bạn để thực hiện tất cả công việc. Chính sự dễ dàng này đã khiến FaceTime trở thành một trong những lý do khiến các nhóm gia đình luôn gắn bó với iPhone.

13. Sao lưu và khôi phục liền mạch

Tôi đã thiết lập hàng trăm điện thoại Android và quá trình này chưa bao giờ dễ dàng như khi tôi thiết lập một chiếc iPhone mới. Với iPhone, tôi đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình, nhấn vào Khôi phục rồi đợi khoảng 20 phút. Đó không phải là trường hợp của điện thoại Android.

Dịch vụ sao lưu và khôi phục của Google hoạt động rất tốt, nhưng thường xuyên có những ứng dụng tôi cần cài đặt lại hoặc đăng nhập, cài đặt để điều chỉnh và gây thất vọng khi quản lý khi điện thoại thường xuyên không khôi phục được bố cục màn hình chính của tôi chính xác như cách tôi đã có. . Tính năng Khôi phục được cho là để tiết kiệm thời gian, nhưng tôi vẫn dành phần lớn thời gian để tinh chỉnh các thiết bị Android mà tôi thiết lập theo cách này.

Trong khi đó, iPhone của tôi sao lưu vào iCloud hàng đêm (miễn là nó được kết nối với Wi-Fi và đang sạc) và khôi phục hoàn toàn các ứng dụng, tài khoản, màn hình chính và cài đặt đã cài đặt mà không bị lỗi.

14. iMessage mang lại cho bạn cảm giác bong bóng màu xanh

Có lẽ tính năng lớn nhất mà người dùng Android không có và có thể sẽ không bao giờ có là Applenền tảng nhắn tin độc quyền của iMessage. Nó đồng bộ liền mạch trên tất cả các thiết bị của bạn Apple thiết bị, được mã hóa hoàn toàn và có rất nhiều tính năng vui nhộn như Memoji.

Khi bạn gửi tin nhắn đến một iPhone khác và thấy bong bóng trò chuyện chuyển sang màu xanh lam, bạn biết rằng người ở đầu bên kia của cuộc trò chuyện cũng đang sử dụng iPhone. Điều đó chắc chắn khiến bạn trở thành một phần của câu lạc bộ, nhưng nó cũng bao gồm một số lợi ích nhất định, như trò chuyện qua Wi-Fi và có thể chia sẻ video và ảnh có độ phân giải cao với người ở đầu dây bên kia.

iMessage cũng cho phép bạn yêu cầu hoặc gửi tiền qua Apple Pay và thêm các hình ảnh động đầy màu sắc vào tin nhắn, chẳng hạn, điều này giúp cuộc trò chuyện trở nên mạnh mẽ hơn so với việc sử dụng SMS tiêu chuẩn trên iPhone. Bạn sẽ biết mình đang ở chế độ nhắn tin thông thường khi bong bóng trò chuyện có màu xanh lục.

Google gần đây đã công bố triển khai toàn cầu ứng dụng iMessage của riêng mình như một phần trong kế hoạch của mình. Tin nhắn ứng dụng. Nó sử dụng một thứ gọi là dịch vụ liên lạc phong phú cho phép bạn gửi ảnh và video chất lượng cao hơn, đồng thời xem thông báo đã đọc và thậm chí cả chỉ báo đang nhập để bạn biết khi nào người khác đang trả lời. Mặc dù RCS của Google mang đến những cải tiến lớn cho việc trò chuyện trên điện thoại Android nhưng hiện tại nó không được sử dụng rộng rãi như iMessage và không có Appleđầy đủ các tính năng.

15. Các vật dụng đẹp hơn

Xin lỗi, đó là sự thật. Apple có thể bị trễ trò chơi hoặc sao chép Google ở ​​đây, nhưng nó đã làm đúng. Có một số kích thước tiện ích khác nhau mà nhà phát triển có thể tạo cho ứng dụng của họ, sau đó bạn có thể đặt tiện ích này ở bất kỳ đâu trên màn hình chính của mình. Bạn có thể xếp chồng các tiện ích lên nhau và để iOS quyết định tiện ích nào sẽ hiển thị cho bạn tùy thuộc vào cách sử dụng thiết bị của bạn hoặc bạn có thể tự mình cuộn qua chúng.

Tại sao iPhone tốt hơn điện thoại Android? Bây giờ bạn biết!

Đây là những lý do iPhone tốt hơn Android smartphones. iPhone là thiết bị đơn giản, thân thiện với người dùng, đòi hỏi kiến ​​thức công nghệ tối thiểu để sử dụng. Bạn sẽ tìm ra Applehệ sinh thái thuận tiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm nhiều tính năng giúp iPhone tốt hơn Android, thì không đâu khác ngoài danh sách dài các tính năng này Apple đã được thêm vào iOS 16 và nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục thì đây là danh sách lành mạnh về các tính năng ẩn của iPhone mà có thể bạn chưa biết.