Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 mẹo và thủ thuật iPadOS hay nhất nên thử trước!

iPadOS 16 mang theo nó một loạt các tính năng mới. Trong bài viết này, tôi đã giải thích mẹo và thủ thuật iPadOS 16 hay nhất bạn nên thử trước tiên.
iPadOS 16 mang đến một số tính năng và thay đổi mới cho trải nghiệm iPad, bao gồm Trình quản lý giai đoạn, các chỉnh sửa Tin nhắn mới và nhiều tính năng khác, nhưng với rất nhiều thay đổi được cung cấp, bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Chúng tôi ở đây để giúp việc điều chỉnh trở nên dễ dàng hơn nhiều với mẹo và thủ thuật iPadOS 16 hay nhất.

Mẹo và thủ thuật iPadOS 16 hay nhất

Không dài dòng nữa, đây là danh sách 16 mẹo và thủ thuật hay nhất về iPadOS năm 2022:

1. Mẹo và thủ thuật iPadOS 16: Chỉnh sửa hoặc hủy gửi iMessages

Apple đã thực sự tăng cường Tin nhắn trong năm nay, bổ sung thêm một số tính năng mà người dùng các ứng dụng như WhatsApp sẽ quen thuộc. Vô tình nhắn tin gì đó không phù hợp với sếp của bạn? Với ứng dụng Tin nhắn mới trong iPadOS 16, bạn có thể nhanh chóng gọi lại tin nhắn đó trước khi nó gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

 1. Mở Tin nhắn ứng dụng trên iPad của bạn.
 2. Nhập tin nhắn của bạn như bình thường.
 3. Một khi bạn đã đã gửi Nó – nhấn và giữ tin nhắn đó. Bạn sẽ thấy cả hai ‘Biên tập’‘Hoàn tác gửi’ làm tùy chọn trong menu thả xuống. Chọn bất cứ điều gì bạn muốn sử dụng vào thời điểm đó.

Xin lưu ý, nếu người bạn đang gửi thư đến không cài đặt iOS 16 hoặc iPadOS 16 thì thư sẽ không xuất hiện dưới dạng chưa gửi đối với họ và họ vẫn sẽ thấy thông báo.

2. Mẹo và thủ thuật iPadOS 16: Khôi phục các tin nhắn đã xóa gần đây

Trong iPadOS 16, bạn có thể khôi phục các tin nhắn đã xóa gần đây trong tối đa 30 ngày sau khi xóa chúng.

 1. Mở Tin nhắn ứng dụng trên iPad của bạn.
 2. đi đến Đã xóa gần đây phần.
 3. Vỗ nhẹ Khôi phục tất cả để khôi phục tất cả các tin nhắn đã xóa.
 4. Nếu bạn chỉ muốn quay lại một hoặc một vài cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào bên trong chúng hộp tròn nhỏ để chọn chúng. Sau đó, nhấn Hồi phục.

3. Mẹo và thủ thuật trên iPadOS 16: Gửi email theo lịch trình

Trong iPadOS 16, bạn có thể lên lịch gửi email trong ứng dụng Thư của iPhone để nó được gửi bất kỳ lúc nào bạn chọn.

 1. Mở Thư ứng dụng trên iPad của bạn.
 2. Soạn thảo email theo cách bạn thường làm, điền đầy đủ thông tin về người nhận, chủ đề và tin nhắn.
 3. Khi bạn đã hoàn tất việc gửi email và sẵn sàng gửi nó, chạm và giữ các Biểu tượng gửi (mũi tên lớn màu xanh). Bạn sẽ thấy một menu bật lên.
 4. Chọn thời điểm bạn muốn gửi tin nhắn.

Apple cung cấp cho bạn một số lựa chọn nhanh chóng, bao gồm Gửi 9:00 PM Tối nay và Gửi 8:00 sáng mai. Nếu bạn muốn chọn thời gian tùy chỉnh, hãy chạm vào Gửi sau… và bạn có thể chọn ngày và giờ từ chế độ xem lịch, sau đó chạm vào Xong.

4. Mẹo và thủ thuật iPadOS 16: Xóa ảnh trùng lặp

AppleỨng dụng Ảnh mới nhất của cho phép bạn xóa các ảnh trùng lặp một cách nhanh chóng và dễ dàng để giúp bạn tiết kiệm dung lượng iPad và iCloud.

 1. Mở Ảnh ứng dụng trên iPad của bạn.
 2. Gõ vào ‘Tập ảnh’.
 3. Cuộn xuống hết cỡ cho đến khi bạn thấy ‘Bản sao’ trong danh sách gần cuối trang. Bây giờ bạn có thể nhấn ‘hợp nhất’ gần mỗi trận đấu hoặc nhấn ‘lựa chọn’ ở trên cùng rồi chọn thủ công từng hình ảnh bạn muốn xóa và nhấn vào xóa bỏ biểu tượng thùng rác ở phía dưới.

5. Mẹo và thủ thuật iPadOS 16: ứng dụng Thời tiết mới

Trong iPadOS 16, Apple đã giới thiệu ứng dụng Thời tiết hoàn toàn mới cho iPad. Ứng dụng mới tận dụng tối đa màn hình lớn và bao gồm các hình nền động phản ánh điều kiện thời tiết hiện tại. Mỗi mô-đun trong ứng dụng thời tiết có thể được khai thác để cung cấp thêm dữ liệu.

6. Mẹo và thủ thuật iPadOS 16: Cộng tác trong các dự án

Một trong những tính năng mới quan trọng của iPadOS 16 đang hoạt động với các tính năng khác. Cộng tác là chia sẻ tài liệu gốc theo thời gian thực để mọi người có thể làm việc trên tài liệu đó cùng một lúc. Nó khá giống Google Docs, nhưng điều thú vị là bạn có thể bắt đầu cộng tác thông qua Tin nhắn hoặc FaceTime trực tiếp từ bảng chia sẻ. Chỉ cần chọn Cộng tác và chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn chia sẻ.

Bạn cũng có thể chia sẻ các nhóm tab từ Safari với nhóm. Khi làm như vậy, bạn sẽ thấy biểu tượng của người đang xem tab nào trong thời gian thực.

7. Mẹo và thủ thuật iPadOS 16: Kim loại 3 và các cải tiến chơi game khác

Lần đầu tiên, iPadOS 16 mang Metal 3 API cho iPad. Apple đang tìm kiếm iPad để làm máy chơi game với Metal 3-kích hoạt, tăng tốc phần cứng đồ họa 3D. Ngoài ra, Apple có một API mới cho phép tải xuống các gói nội dung lớn hơn ở chế độ nền trong khi bạn chơi trò chơi.

Với tài khoản Game Center, bạn có thể tìm bạn bè, theo dõi tiến trình trong nhiều trò chơi khác nhau và xem bảng xếp hạng cho nhiều trò chơi khác nhau. Chơi game trên iOS phần lớn là lĩnh vực của điện thoại. Tuy nhiên, Apple đang nỗ lực thu hút nhiều game thủ hơn trên iPad. Nó đã thiết kế những động thái này để làm việc đó.

8. Mẹo và thủ thuật iPadOS 16: Bật hoặc tắt Chế độ tham chiếu

Chế độ tham chiếu là chế độ hiển thị dành cho các quy trình tạo nội dung chuyên nghiệp, như phân loại màu, chỉnh sửa và đánh giá nội dung, trong đó màu sắc chính xác và chất lượng hình ảnh nhất quán là rất quan trọng. Để sử dụng Chế độ tham chiếu, bạn cần
12.9-inch iPad Pro (thế hệ thứ 5 trở lên)

Chế độ tham chiếu cho phép iPad Pro phù hợp với yêu cầu về màu sắc trong quy trình làm việc của bạn. Nó nhắm mục tiêu điểm trắng D65 và vô hiệu hóa tất cả các điều chỉnh màn hình động cho âm thanh vòm xung quanh, như True Tone, Độ sáng tự động và Night Shift. Bạn cũng có thể điều chỉnh điểm trắng và độ chói theo cách thủ công.

Chế độ tham chiếu có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Đây là cách bật hoặc tắt tính năng này.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng,.
 2. Vỗ nhẹ Độ sáng màn hình.
 3. Xoay Chế độ tham chiếu bật hoặc tắt.

9. Mẹo và thủ thuật trên iPadOS 16: Bật và tắt Trình quản lý sân khấu

Người quản lý sân khấu là AppleTính năng đa nhiệm của iPadOS 16.1 cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng và windows trong một chế độ xem duy nhất. Trình quản lý giai đoạn yêu cầu iPad được hỗ trợ bởi chipset M1, vì vậy nó sẽ không được sử dụng nhiều nếu bạn chưa nâng cấp iPad của mình trong một vài năm.

Trình quản lý giai đoạn là một tính năng tùy chọn. Bạn có thể sử dụng nó ít hoặc thường xuyên tùy thích bằng cách nhấn nhanh vào nút để bật hoặc tắt. Nút đó nằm trong Trung tâm điều khiển của iPad. Để truy cập nó, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình iPad của bạn để hiển thị Trung tâm điều khiển.
 2. Ở đó bạn sẽ thấy một biểu tượng mới có Ba chấm ở phía bên trái, với một hình chữ nhật ở bên trái của dấu chấm. Nhấn vào biểu tượng để bật Trình quản lý sân khấu.
 3. Nếu bạn muốn quay lại bố cục iPad truyền thống hơn, hãy mở Trung tâm điều khiển một lần nữa và chạm vào Quản lý sân khấu nút để tắt nó đi.

10. Mẹo và thủ thuật iPadOS 16: Xem mật khẩu mạng Wi-Fi bạn đang truy cập

Một tính năng được cho là đã tồn tại từ lâu là khả năng xem mật khẩu của mạng mà bạn đang kết nối. Trong iPadOS 16 bạn có thể.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPad của bạn.
 2. Vỗ nhẹ ‘Wifi’.
 3. Chạm vào biểu tượng thông tin bên cạnh mạng bạn đang kết nối.
 4. Ở đây, bạn sẽ thấy ‘Mật khẩu’. Nhấn vào nó và nó sẽ sử dụng FaceID để kiểm tra xem đó có phải là bạn không và tiết lộ mật mã.

Mẹo và thủ thuật iPadOS 16 yêu thích của bạn

Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật hay nhất về iPadOS 16 mà bạn nên thử trên iPad của mình trước tiên. Các mẹo và thủ thuật iPadOS 16 yêu thích của tôi bao gồm khả năng chỉnh sửa/hủy gửi tin nhắn, khả năng cộng tác với những người khác trong một dự án và khả năng lên lịch gửi email trong Mail. Chắc chắn còn rất nhiều mẹo và thủ thuật ẩn khác dành cho iPadOS 16 để khám phá, vì vậy tôi sẽ tiếp tục nhấn, vuốt và ghi chú bất kỳ điều gì tôi tìm thấy. Có phải chúng ta đã bỏ lỡ điều gì đó quan trọng cần được thêm vào danh sách? Mẹo và thủ thuật iPadOS 16 yêu thích của bạn là gì? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.