3 Các cách biến bất kỳ trang web nào thành ứng dụng Android

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại không chỉ làm chậm điện thoại mà còn khiến máy hoạt động kém hiệu quả hơn. Nhiều ứng dụng cũng yêu cầu các quyền xâm phạm, khiến chúng trở thành cơn ác mộng về quyền riêng tư. Một cách để tránh tất cả những điều đó là kích hoạt trình duyệt và sử dụng các trang web thay vì ứng dụng, nhưng đó không phải lúc nào cũng là một giải pháp hiệu quả. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể biến hầu như bất kỳ trang web nào thành một ứng dụng Android gốc với đầy đủ chức năng, bao gồm chế độ tối, giao diện toàn màn hình và hơn thế nữa.

Biến bất kỳ trang web nào thành một ứng dụng Android ‘Lite’

Có nhiều ứng dụng trong Google Play Store cho phép bạn biến các trang web của bên thứ ba thành các ứng dụng Android gốc. Chúng tôi sẽ sử dụng ba trong số chúng cho bản demo của chúng tôi ngày hôm nay. Cái đầu tiên, được gọi là Che giấu mặt, có lẽ là ứng dụng nổi tiếng nhất trong phân khúc và cũng là ứng dụng giàu tính năng nhất cho đến nay. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ sử dụng một ứng dụng mã nguồn mở có tên Alpha gốc phải được truyền từ Github. Cuối cùng, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Chrome để đưa ứng dụng Android ra khỏi trang web. Vì vậy, không cần thêm quảng cáo, chúng ta hãy bắt đầu.

Note: Các dịch vụ không có trang web đầy đủ chức năng sẽ không đạt được chức năng ứng dụng gốc một cách kỳ diệu bằng các phương pháp được mô tả bên dưới. Ví dụ, Instagram không cho phép bạn tải hình ảnh lên trang web của nó, điều đó có nghĩa là ứng dụng bạn tạo cũng sẽ bị ảnh hưởng tương tự.

Ứng dụng 1: Che giấu mặt; Nhà phát triển: Chimbori

Hiện tại, cách tốt nhất để biến một trang web thành một ứng dụng dành cho thiết bị di động là một ứng dụng có tên Che giấu mặt (Miễn phí). Nó có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí trên Google Play Store. Hầu hết tất cả các tính năng liên quan, bao gồm tạo ứng dụng, chế độ tối, chặn quảng cáo, giao diện người dùng toàn màn hình, v.v., đều có sẵn trong phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, một vài tính năng nâng cao, như script, thẻ, trình chặn nội dung và tác nhân người dùng tùy chỉnh, nằm sau tường phí.

 • Hermit cho phép bạn tạo ứng dụng theo hai cách – bằng cách chọn một ứng dụng nhẹ ‘làm sẵn’ từ kho hiện có của ứng dụng hoặc bằng cách nhập URL theo cách thủ công.

Che giấu mặt

Ứng dụng làm sẵn

 • Nhấn vào “+”Trên thanh trên cùng để xem toàn bộ thư viện ứng dụng nhẹ. Bây giờ cuộn xuống để kiểm tra tất cả các ứng dụng có sẵn và chọn một ứng dụng bạn muốn. Tôi đang sử dụng Wikipedia cho mục đích demo.

Ứng dụng Hermit

 • Sau khi bạn tạo ứng dụng Wikipedia lite, ứng dụng này sẽ được nhìn thấy trên trang chủ Hermit (ảnh chụp màn hình bên trái bên dưới) và cũng sẽ có một phím tắt trên trang chủ của điện thoại (ảnh chụp màn hình bên phải bên dưới). Bạn có thể nhấn vào một trong hai phím tắt để kích hoạt ứng dụng lite của mình.

Ứng dụng Wikipedia lite

 • Để sử dụng Chế độ tối cho ứng dụng Lite mới được tạo, hãy kích hoạt nó và nhấn vào biểu tượng bánh răng (Menu Cài đặt) ở trên cùng bên phải. Bây giờ hãy nhấn vào Chế độ tối ở góc dưới cùng bên phải của bảng điều khiển trượt ra. Ứng dụng sẽ tải lại trong tất cả vinh quang theo chủ đề đen tối của nó.

Chế độ tối cho ứng dụng Wikipedia lite

Note: Hãy nhớ thay đổi chủ đề hệ thống thành màu tối (Cài đặt> Cài đặt khác> Chủ đề> Tối) để xem tất cả các trang cài đặt và menu ở chế độ tối.

Tạo ứng dụng Lite cho bất kỳ trang web nào

Bạn cũng có thể biến bất kỳ trang web nào thành ứng dụng Android phiên bản nhỏ bằng cách sử dụng Hermit. Chúng tôi đang sử dụng Beebom làm ví dụ và đây là cách bạn thực hiện:

 • Nhập URL mục tiêu của bạn vào thanh tìm kiếm ở dưới cùng và nhấn Enter. Sau khi trang web tải, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải.

3 Các cách biến bất kỳ trang web nào thành ứng dụng Android với Hermit

 • Trên menu trượt ra, hãy nhấn vào Tạo một ứng dụng nhỏ gọn. Bạn sẽ nhận được tùy chọn để chọn tên của ứng dụng và chỉnh sửa URL của nó trước khi hoàn thành lựa chọn của mình. Bạn cũng có thể chọn thêm lối tắt vào màn hình chính bằng cách sử dụng hộp kiểm [1]. Cuối cùng, nhấn Tạo ra [2].

3 Các cách biến bất kỳ trang web nào thành ứng dụng Android với Hermit

 • Ứng dụng web Beebom sẽ được thêm vào màn hình chính của Hermit, cũng như màn hình chính của thiết bị của bạn, nếu bạn chọn tùy chọn đó trong bước cuối cùng. Bạn sẽ có thể khởi động ứng dụng từ một trong hai phím tắt.

Ứng dụng Beebom lite

Hermit là một ứng dụng chứa đầy tính năng và hoạt động tuyệt vời đối với hầu hết các phần. Nó cung cấp tùy chọn chế độ tối, giao diện người dùng toàn màn hình không viền và thậm chí là trình chặn quảng cáo tích hợp, tất cả đều có thể được điều chỉnh cho từng ứng dụng lite riêng biệt. Tuy nhiên, nó có một chút lỗi nhỏ và theo kinh nghiệm của tôi, bạn có thể phải thử các tùy chọn nhất định hai lần hoặc ba lần trước khi chúng hoạt động như quảng cáo.

Ứng dụng 2: Alpha bản địa; Nhà phát triển: Cyclonid

Native Alpha là một ứng dụng Android mã nguồn mở có thể biến bất kỳ trang web nào thành ứng dụng Android trong vài giây. Được tạo bởi nhà phát triển, Cyclonid, nó sử dụng WebView Android tích hợp để hiển thị trang web. Vì lý do bảo mật, bạn có thể sử dụng các chế độ xem web thay thế, như Bromite, trên các thiết bị đã root. Native Alpha vẫn đang trong giai đoạn phát hành trước và vẫn chưa được lưu trữ trên Cửa hàng Play. Bạn có thể tải xuống từ Github (Miễn phí) và tải xuống trên điện thoại Android của mình.

Note: Native Alpha chỉ tương thích với Android Oreo và các phiên bản mới hơn. Nhà phát triển cho biết rằng hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn đang hoạt động nhưng vẫn chưa có ETA cho điều đó.

 • Lần đầu tiên kích hoạt Native Alpha, bạn sẽ được nhắc thêm URL để tạo ứng dụng web đầu tiên của mình. Nhập vào URL của trang web mục tiêu. Để có lối tắt cho ứng dụng lite trên màn hình chính của bạn, hãy giữ nút ‘Bật’ [1] va đanh VÂNG [2].

Alpha gốc

Note: Bạn có thể tạo ứng dụng web lite bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào biểu tượng “+”Ở góc dưới cùng bên phải trên trang chủ của ứng dụng.

 • Ứng dụng sẽ tự động tải xuống biểu tượng có độ phân giải cao nếu trang web cung cấp biểu tượng đó. Nếu không, hãy nhấn vào Đặt biểu tượng tùy chỉnh để thêm một biểu tượng bạn chọn từ thư viện hoặc gói biểu tượng đã cài đặt của bạn. Đánh OK> Thêm khi bạn đã hoàn thành.

Biến bất kỳ trang web nào thành một ứng dụng Android với Native Alpha

 • Bây giờ, bạn sẽ thấy lối tắt ứng dụng Beebom Lite mới của mình trên màn hình chính của điện thoại, cũng như trên trang chủ Native Alpha.

Ứng dụng Beebom Lite với Native Alpha

Vẫn đang trong giai đoạn tiền phát hành, Native Alpha không có một số tính năng của Hermit, bao gồm chế độ tối và giao diện người dùng toàn màn hình. Tuy nhiên, có một trình chặn quảng cáo thử nghiệm được ‘Tắt’ theo mặc định, nhưng có thể được bật từ cài đặt. Tất cả đã nói và làm, Native Alpha ít lỗi hơn Hermit và các tính năng mà nó cung cấp cũng được trau chuốt hơn. Ứng dụng đang được phát triển tích cực và phiên bản tôi đã sử dụng, v0.85.1, vừa được phát hành vào ngày 30 tháng 1 năm 2021. Vì vậy, hãy hy vọng rằng nhà phát triển sẽ sớm bổ sung các tính năng thú vị khác.

Ứng dụng 3: Google Chrome; Nhà phát triển: Google

Bạn có biết rằng ngay cả Google Chrome dành cho Android cũng cho phép bạn (loại) tạo các ứng dụng nhỏ của nhiều trang web không? Đúng vậy, trình duyệt chinh phục mọi thứ của Google có thể tạo ra các ứng dụng nhỏ gọn cho các trang web có bản tuyên ngôn của Ứng dụng web tiến bộ (PWA) được tích hợp sẵn. Đây là cách bạn làm điều đó:

 • Mở Chrome và truy cập trang web bạn muốn tạo lối tắt (ứng dụng lite). Sau đó nhấn vào nút menu (Ba chấm) ở trên cùng bên trái. Cuối cùng, trên bảng điều khiển trượt ra, hãy chọn Thêm vào màn hình chính.

Lối tắt trang web với Google Chrome

Note: Điều này sẽ chỉ hoạt động trong các tab thông thường và không hoạt động trong chế độ ẩn danh.

 • Bạn sẽ có tùy chọn nhập tên cho lối tắt trước khi Chrome thêm nó vào màn hình chính của bạn.

Biến bất kỳ trang web nào thành một ứng dụng Android với Google Chrome

Note: Bạn cũng có thể tạo lối tắt trang web trên thiết bị Android theo cách tương tự với các trình duyệt web phổ biến khác, bao gồm cả Firefox.

Xin lưu ý rằng trong khi các ứng dụng Lite được tạo bởi Native Alpha và Hermit hoạt động như các ứng dụng độc lập (giống như trình bao bọc trang web), các phím tắt do Chrome tạo ra hoạt động như một tab trình duyệt chứ không phải là một ứng dụng độc lập. Dù bằng cách nào, nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn không thể thấy phiền khi cài đặt một ứng dụng khác trên điện thoại của mình.

Đưa ứng dụng Android ra khỏi trang web để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ và cải thiện quyền riêng tư

Biến trang web thành ứng dụng có nghĩa là bạn sẽ không còn phải cấp bất kỳ quyền xâm phạm nào để chạy các dịch vụ này trên điện thoại của mình. Họ cũng sẽ không chạy ở chế độ nền, gửi lại dữ liệu cá nhân của bạn đến máy chủ của họ và ngốn pin khi ở đó. Vì vậy, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi ở trên để biến các trang web thành ứng dụng trên điện thoại Android của bạn và cho chúng tôi biết bạn đã chọn phương pháp nào và cho (các) trang web nào. Để nâng cao hơn nữa quyền riêng tư trên điện thoại của bạn, hãy tìm hiểu cách bạn có thể thay đổi cài đặt DNS của mình trên Android và cách khóa Facebook hồ sơ trên iPhone và Android.