Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Các sự cố và cách khắc phục Touch ID thường gặp

Các sự cố Touch ID phổ biến bao gồm các sự cố trong đó Touch ID không hoạt động hoặc khi Touch ID bị lỗi. Có những giải pháp dễ dàng cho hầu hết các vấn đề về Touch ID này và nếu bạn chưa đặt lại Touch ID kể từ khi mua iPhone thì có một giải pháp rất đơn giản.

Touch ID là tên chính thức của đầu đọc dấu vân tay trên iPhone và iPad. Apple bao gồm một phiên bản Touch ID mới trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus hoạt động tốt hơn nhưng vẫn có vấn đề.

Làm cách nào để khắc phục lỗi Touch ID?

Cách dễ nhất để khắc phục lỗi Touch ID là đào tạo lại iPhone bằng dấu vân tay của bạn. Trong năm qua, các bản cập nhật phần mềm iOS đã mang lại hiệu suất được cải thiện, khắc phục lỗi Touch ID “quên” dấu vân tay và có những cải tiến chung về hiệu suất Touch ID trên iOS 8 và cao hơn.

Đi tới Cài đặt -> Touch ID & Mật mã -> Nhập Mật mã của bạn. Trên màn hình tiếp theo, vuốt từ phải sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa chúng. Khi quá trình này hoàn tất, bạn có thể nhấn vào Thêm dấu vân tay… để đào tạo lại Touch ID.

Làm cách nào để khắc phục Touch ID không hoạt động trong App Store?

Một vấn đề Touch ID phổ biến khác là khi bạn không thể sử dụng nó trong App Store. Đôi khi điều này liên quan đến nhu cầu đào tạo lại Touch ID, nhưng đôi khi đó là sự cố phần mềm. Một số người dùng trên iOS 8.3 báo cáo rằng Touch ID không còn xuất hiện trên App Store. Điều này sẽ khắc phục sự cố Touch ID đó và hầu hết các sự cố Touch ID khác của App Store.

Đi tới Cài đặt -> Touch ID & Mật mã -> Nhập Mật mã của bạn. Sau đó tắt iTunes & App Store. Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn. Quay lại Touch ID & Passcode trong Cài đặt và bật lại iTunes & App Store.

Điều này sẽ giải quyết lỗi khiến Touch ID ngừng hoạt động trong App Store. Hãy nhớ rằng bạn vẫn phải nhập Mật mã sau 24 giờ không mua hàng.

Làm cách nào để khắc phục Touch ID không hoạt động?

Có khả năng cảm biến Touch ID của bạn sẽ bị hỏng. Mặc dù hiếm gặp trong trường hợp này nhưng không có gì bạn làm sẽ hiệu quả và bạn sẽ không thể đào tạo Touch ID.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử thiết lập lại cứng để xóa hoàn toàn iPhone của mình và thiết lập nó như mới. Điều này có thể giải quyết được vấn đề, nhưng nếu không, bạn sẽ cần phải truy cập vào Apple Cất giữ hoặc gửi iPhone đi sửa chữa.

Làm cách nào để khắc phục sự cố Touch ID vào mùa lạnh hoặc mùa đông?

Khi trời lạnh hoặc trong mùa đông, các vấn đề về Touch ID sẽ gia tăng. Thời tiết lạnh làm mỏi tay bạn rất nhiều và nó thường có thể thay đổi bản in vừa đủ để khiến Touch ID ngừng hoạt động.

Bạn nên đào tạo lại Touch ID trên iPhone hoặc iPad bằng đôi tay đeo mùa đông của mình. Nếu bạn không sử dụng tất cả các tùy chọn dấu vân tay có sẵn, bạn cũng có thể chỉ cần thêm dấu vân tay mới khi tay bạn lạnh.

Điều này có thể giải quyết vấn đề một phần. Thật không may, điều này có thể tiếp tục là một vấn đề trong thời tiết lạnh ngay cả khi bạn tập luyện lại.

Làm cách nào để khắc phục sự cố Touch ID khi bị ướt hoặc bẩn?

Nếu ngón tay của bạn hoặc cảm biến Touch ID bị bẩn hoặc ướt thì có thể sẽ bị hỏng. Điều này là do nước, bụi bẩn hoặc các ngón tay giống như mận khô cản trở quá trình quét tốt.

Nếu chỉ có nước hoặc bụi bẩn trên cảm biến hoặc ngón tay của bạn, bạn nên lau sạch cả hai bằng vải sạch. Điều này sẽ không giúp ích gì nếu ngón tay của bạn bị nhăn do ngâm nước quá lâu.