Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Các tính năng của điện thoại thông minh được đánh giá cao nhất năm 2023

Điện thoại thông minh đã phát triển với tốc độ rất nhanh và ổn định và việc theo kịp ngày càng khó hơn trừ khi bạn là người đam mê như tôi. Hàng năm, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều đưa ra những tính năng mới trên sản phẩm của mình. smartphones để khiến chúng có khả năng cạnh tranh trong một thị trường không biết gì hơn ngoài việc yêu thích các tính năng.

Nhưng nhiều tính năng hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là điện thoại tốt hơn. Trước tiên, điều quan trọng là phải biết bạn thực sự cần những tính năng nào để không phải trả giá cắt cổ cho những tính năng mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Phải nói rằng, một số tính năng (hoặc thuộc tính) của điện thoại thông minh được đánh giá quá cao và chúng không mang lại bất kỳ giá trị nào cho cuộc sống của bạn với điện thoại thông minh đó. Mục đích chính của họ là thúc đẩy doanh số bán hàng tăng lên.

Cho đến nay trong năm 2018 chúng ta đã thấy smartphones với các tính năng mới hơn mà chúng tôi không thấy vào năm ngoái và theo tin đồn, sẽ có nhiều tính năng hơn sắp ra mắt; một số tốt, một số hoàn toàn không cần thiết.

Các tính năng của điện thoại thông minh được đánh giá cao nhất năm 2018:

Sạc không dây:

Không có gì khiến tôi lo lắng hơn việc sạc không dây và tất cả những lời cường điệu xung quanh nó. Thật vui khi thấy các công ty điện thoại thông minh thử nghiệm điều gì đó mới mẻ nhưng tại thời điểm này, sạc không dây chỉ là vô nghĩa. Đây có thể là tính năng điện thoại thông minh được đánh giá cao nhất cho đến nay.

Lý do chính của việc này là để sạc không dây hoạt động, bạn phải đặt điện thoại lên đế sạc không dây. Vì vậy, về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng điện thoại của mình trong khi sạc. Loại sạc này không phù hợp với mục đích của Sạc không dây.

Tôi sẽ chỉ ấn tượng với Sạc không dây khi chúng ta có thể bước vào phòng có Sạc không dây và điện thoại thông minh của bạn bắt đầu sạc trên tay hoặc trong túi của bạn. Một số công ty đang nỗ lực để đưa công nghệ này vào đó nhưng hiện tại thì vẫn còn rất xa. Vào năm 2018, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh có pin lớn hơn vì tính năng sạc không dây thực sự kém tiện lợi hơn.

Vết khía.

Phần notch ở phía trên của điện thoại Essential đã được thêm vào để đạt được màn hình vô cực và điều đó đã diễn ra tốt đẹp. Sau đó Apple cũng đã thêm một notch vào iPhone X nhưng cái này lớn hơn vì Apple muốn thêm một vài cảm biến bổ sung vào đó để đạt được màn hình vô cực. Cái giếng ướt quá!

Vì vậy, hiện nay hầu hết mọi công ty đều đang sao chép notch. Điều tồi tệ nhất là, một số điện thoại này thậm chí còn không có màn hình vô cực, điểm mấu chốt ngay từ đầu. Tôi đau lòng mỗi khi nhìn thấy một chiếc điện thoại thông minh có notch và viền dày ở phía dưới hoặc hai bên; nó thực sự có.

Các công ty chỉ sử dụng notch để mang lại cho điện thoại của họ ‘yếu tố thú vị’ vì iPhone có notch; và coi nó như một tính năng chỉ đơn giản là để tăng doanh số bán hàng. Một số có một số công nghệ nhận dạng khuôn mặt chất lượng thấp (không phải Face ID) nhưng chỉ có vậy thôi.

Chuyển động siêu chậm.

Gần đây smartphones đang khoe khoang khả năng quay những thước phim chuyển động siêu chậm. Điều đó thật dễ thương và hiệu quả nhưng sự cường điệu xung quanh nó quá thực tế. Đầu tiên, những đoạn clip chuyển động siêu chậm mà họ sử dụng trong quảng cáo không hề giống với những gì mà bất kỳ điện thoại thông minh nào hiện nay có thể tạo ra. Những quảng cáo chuyển động chậm đó luôn ở dạng HD hoặc một số độ phân giải chất lượng cao khác nhưng độ phân giải cao nhất mà bạn có được trong video chuyển động siêu chậm trên bất kỳ điện thoại thông minh nào cho đến nay là 720p. Đó thực sự là thấp.

Bạn không thể làm được gì nhiều với video 720p vào năm 2018. Khác smartphones giống SAMSUNG Galaxy S9 + sẽ chỉ cung cấp cho bạn khoảnh khắc siêu chậm này trong một phần giây nên video sẽ chỉ phù hợp với Instagram khi bạn phải làm vậy. Chắc chắn không đáng để cường điệu!

Mặt sau bằng kính:

Những chiếc điện thoại mặt lưng kính thực sự nhìn rất thích mắt, cho đến khi bạn tra cứu giá sửa mặt lưng kính iPhone X. Lý do chính khiến điện thoại thích iPhone 8 cộng với việc bắt đầu đặt mặt lưng bằng kính để sạc không dây không hoạt động qua kim loại.

Các công ty như Oneplus và Huawei đã bổ sung kính ở mặt sau điện thoại của họ, thậm chí không có sạc không dây. Kính khiến điện thoại nặng hơn, trơn trượt hơn và dễ bị vỡ hơn. Vì vậy đối với smartphones thích Oneplus 6 và Huawei p20 pro, mặt lưng kính mang tính bất lợi hơn là lợi thế.

Nhưng đối với các công ty sản xuất, đó lại là một chiến thắng vì sự cường điệu liên quan đến mặt lưng kính kể từ đó. Apple đã nhận nuôi chúng. Gần như là Buồn!

Máy ảnh kép:

Tôi luôn ấn tượng với máy ảnh kép cho đến khi tôi nhìn thấy Google Pixel 2 và Pixel 2 XL năm ngoái. Với một camera duy nhất ở phía sau, tất cả các blogger công nghệ và YouTuber dường như đều đồng ý với Pixel 2 chụp những bức ảnh đẹp nhất bạn có thể chụp bằng điện thoại thông minh.

Mặc dù thiết lập camera kép đã giúp cải thiện camera của điện thoại thông minh ở một mức độ nhất định nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nhiều ống kính camera ở mặt sau điện thoại của bạn sẽ chụp ảnh đẹp hơn. Hầu hết các công ty chỉ đơn thuần sử dụng hiện tượng camera kép và đôi khi là ba camera này như một mánh lới quảng cáo tiếp thị. Có rất nhiều yếu tố quyết định chất lượng ảnh mà một chiếc điện thoại thông minh có thể chụp được. Số lượng ống kính ở mặt sau thấp đáng kể trong danh sách đó.