Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Gặp gỡ điện thoại Android đầu tiên. Giấc mơ HTC!

Vào tháng 9 năm 2008, chiếc điện thoại Android thương mại đầu tiên được ra mắt và đó là HTC Dream. Nó đến vào thời điểm các hệ điều hành khác như Symbian, Blackberry OS, Windows di động và lúc đó hai tuổi Apple iPhone.

HTC Dream có những cái tên khác nhau theo[nghệthuậtngôntừkhácnhauỞMỹvàmộtsốvùngởChâuÂunóđượcgọilàTmobileG1vàởBaLannóđượcgọilàEraG1[artsofthewordInUSandsomepartsofEurope itwasknownastheTmobileG1andinPolanditwasknownastheEraG1

Nhìn vào nó bây giờ, thật dễ dàng để đánh giá Android và smartphones đã xuất hiện kể từ chiếc điện thoại Android đầu tiên. Sau đó, phần cứng của HTC Dream chẳng có gì đáng khen ngợi, kể cả vào thời điểm đó. Nó trông cồng kềnh và mập mạp, đặc biệt khi iPhone 3G đã có mặt trên thị trường điện thoại thông minh được khoảng 2 năm.

Bàn phím vật lý dường như là một cách tiếp cận lạc hậu so với những gì Apple đã làm. Rồi với chiếc cằm xấu xí ở phía dưới, phần trượt trên smartphone dường như đã lỗi thời vào thời điểm đó và thiết kế chung đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ rất nhiều tín đồ công nghệ.

Nhưng phần mềm này, mặc dù không hoàn hảo và thiếu sót ở một số lĩnh vực so với phần mềm lâu đời hơn như Blackberry OS, nhưng lại rất hứa hẹn. Hầu hết các dịch vụ hiện có của Google như Gmail, Google talk, YouTube và bản đồ Google được tích hợp vào điện thoại theo mặc định.

HTC Dream đang chạy phiên bản Android 1.6 (Bánh vòng). Được hỗ trợ bởi bộ xử lý Qualcomm MSM7201A ARM11 (Cái gì?) Đó là bộ xử lý 528 MHz!

Chiếc điện thoại này có RAM 192MB và tin hay không thì tùy, thế là đủ. 256 MB bộ nhớ trong với khe cắm thẻ Micros SD chấp nhận tối đa 16GB dung lượng bổ sung tạo nên bộ nhớ trên điện thoại này. Tất cả mọi thứ, bao gồm cả 3.2 màn hình cảm ứng điện dung inch được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion 1150 mAH.

Nguyên nhân chính dẫn đến thành công của Android là bản chất nguồn mở mà Google đã áp dụng ngay khi họ mua lại hệ điều hành này từ Android Inc vào năm 2005. Dần dần, Android ngày càng trở nên tốt hơn và ngày càng phổ biến hơn theo năm tháng.

Bây giờ Google vẫn chạy miễn phí trên hàng tỷ thiết bị. Nó vẫn là một nền tảng nguồn mở. Google cũng đã sản xuất phần cứng của riêng họ trong vài năm qua; Google Pixel smartphones.

Điện thoại Android đầu tiên của bạn là gì?