Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Những cách đã được chứng minh để biết HomePod là giả hay chính hãng

Apple ra mắt HomePod vào năm 2018 và không lâu trước khi những kẻ lừa đảo tràn ngập thị trường với hàng nhái giá rẻ. Với mức giá đắt đỏ là 349 USD, không có gì ngạc nhiên khi HomePod giả nhanh chóng trở thành mặt hàng nhái hot đến vậy.
Bây giờ, việc nhận biết sự khác biệt trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu không có một chút bí quyết và thông tin cơ bản, bạn rất dễ bị lừa đảo. Chúng tôi ở đây để giúp đảm bảo điều đó không xảy ra.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi điều bạn cần biết về HomePod giả để bạn có thể tránh lừa đảo và tìm được những giao dịch tốt trên HomePod chính hãng. Appleloa thông minh của.

HomePod mang đến âm thanh ấn tượng, hoạt động trơn tru với iPhone, có tính năng thông minh của Siri và là nền tảng cho bất kỳ ngôi nhà thông minh nào. Thật không may, HomePod giả và hàng nhái cũng đang thu lợi từ sáng kiến ​​này. Và việc phân biệt hàng nhái với hàng thật đã trở nên khó khăn hơn đáng kể.

Các nhà sản xuất HomePod giả đã trở nên quá thông minh — thậm chí còn đánh bại cả khía cạnh phần mềm của HomePod. Trên thực tế, ngay cả những người sở hữu HomePod thực tế cũng phải vò đầu bứt tai khi phân biệt đâu là hàng thật và hàng giả.

Gánh nặng kiểm tra tính xác thực thuộc về người mua. Và nếu người đó là bạn thì bạn thật may mắn vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn năm cách để phát hiện HomePod giả.

Không cần phải dài dòng nữa, đây là hướng dẫn cơ bản dành cho bạn về cách nhận biết HomePod có phải là giả hay không.

Cách nhận biết HomePod giả hoặc HomePod mini

1. Cách nhận biết HomePod giả qua số sê-ri

Số serial là dấu vân tay của sản phẩm. Nó là sự kết hợp của các con số và chữ cái chỉ được gán cho một đơn vị cụ thể được sản xuất.

Điều này cho phép Apple để theo dõi các đơn vị cụ thể trong quá trình kiểm kê. Bên cạnh đó, Apple cũng sử dụng số sê-ri để xác định các lô bị lỗi. Đối với người dùng, số serial là bằng chứng cho thấy sản phẩm thực sự đến từ Apple chứ không phải bất kỳ nhà sản xuất nào khác.

Số sê-ri cũng có thể được sử dụng để xác định HomePod bị đánh cắp hoặc bị mất. Mỗi HomePod đều có một số sê-ri duy nhất để bạn có thể xác minh xem thiết bị đó có phải của mình hay không. Ví dụ: nếu bạn nghi ngờ rằng người khác đang sử dụng HomePod bị mất của bạn, hãy kiểm tra số sê-ri.

Nếu bạn tình cờ cầm HomePod lên và tìm số sê-ri, bạn có thể không nhận thấy nó, nhưng Apple in các con số trên mỗi loa thông minh.

Lật ngược HomePod và nhìn kỹ hơn vào dòng chữ ở phía dưới. Bạn sẽ thấy rằng số sê-ri được nêu cùng với Thiết kế bởi Apple bằng văn bản ở California xung quanh Apple Logo.

Nếu không đọc được số sê-ri trên HomePod, bạn cũng có thể tìm thấy số đó trên bao bì gốc. Số sê-ri nằm cạnh mã vạch trên nhãn dán. Kiểm tra từng mặt của bao bì để tìm nhãn dán này. Đảm bảo bạn đọc số sê-ri chứ không phải UPC, bên cạnh mã vạch khác.

Apple có một trang web chuyên dụng để kiểm tra tính xác thực của sản phẩm. Để kiểm tra HomePod mini có phải hàng chính hãng hay không, hãy truy cập Appletrang https://checkcoverage.apple.com chính thức của. Nhập số sê-ri và kiểm tra tính hợp lệ của ngày mua cùng với các chi tiết khác.

Kiểm tra số sê-ri để xác định hàng giả từng là một phương pháp dễ dàng thực hiện. Thật không may, đó không phải là trường hợp ngày nay. Các nhà sản xuất HomePod giả đã lấy số sê-ri từ HomePod thật để sử dụng cho hàng loạt hàng giả
Chúng tôi cũng nhận thấy rằng HomePod giả có số sê-ri khác nhau trên hộp và trên loa thông minh.

2. Chênh lệch giá của HomePod thật và giả

Sự chênh lệch giá giữa HomePod giả và thật là nguồn cám dỗ lớn nhất đối với người mua hàng giả. Rốt cuộc, tại sao phải chi gần một trăm đô la cho HomePod đích thực nếu bạn có thể mua một cặp trông giống như vậy với giá chỉ bằng một phần ba?

Hiện tại, HomePod mini có giá 99 USD. Chúng tôi đã thấy khá nhiều đợt giảm giá dành cho ‌HomePod mini‌ trong kỳ nghỉ lễ năm 2021, nhưng hiện tại không có ưu đãi đáng chú ý nào về loa. Ngược lại, HomePod mini giả chỉ có giá khoảng 10 – 40 USD, tùy thuộc vào chất lượng.

Một số HomePod giả chất lượng cao được bán với giá cao hơn — gần với mức giá ban đầu hơn. Một số người bán tăng giá HomePod giả để khiến chúng có vẻ như là hàng thật.
Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang mua hàng chính hãng là mua từ Apple Cửa hàng của Apple Đại lý ủy quyền. Anh có thể kiểm tra Appletrang định vị của để tìm những người bán hàng hợp pháp gần bạn nhất. Nếu bạn mua hàng thông qua các nền tảng trực tuyến như Amazonhãy đảm bảo rằng bạn đang mua hàng từ chính thức của họ Apple Cửa hàng.

3. Cách phát hiện HomePod giả qua bao bì

Tối giản, thông minh và sạch sẽ — đây là những từ hoàn hảo để miêu tả những chiếc hộp đi kèm Apple các sản phẩm. Bất cứ ai biết đôi điều về các thương hiệu công nghệ cũng biết mức độ Apple chú ý đến các chi tiết, ngay cả khi nói đến bao bì.

Vì điều này, các nhà sản xuất hàng giả dường như gặp khó khăn hơn trong việc sản xuất bao bì chất lượng cao so với chính loa thông minh.

Các HomePod giả khác nhau đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Điều này có nghĩa là một số nhà sản xuất có thể có được các bộ phận đóng gói phù hợp mà các nhà sản xuất khác không có.

Bao bì của HomePod mini nguyên bản rất tinh tế. Mỗi chiếc HomePod mini thực sự đều được đựng trong một hộp phù hợp. Chúng hoàn toàn tuyệt đẹp và màu sắc bắt mắt. Mỗi hộp có một dấu từ “mini” duy nhất với hiệu ứng liên quan đến âm thanh khác nhau được áp dụng cho nó. Mặt trên của mỗi hộp cũng hiển thị các màu sắc xuất hiện trên mặt trên của HomePod mini mới.

Kiểm tra lỗi chính tả và thông tin sai. Một công ty như Apple sẽ không có lỗi đánh máy trên hộp và thậm chí trên sách hướng dẫn. Những tài liệu này phải trải qua nhiều vòng hiệu đính và người viết quảng cáo trước khi in. Nếu bạn phát hiện bất kỳ lỗi nào trên bao bì của HomePod thì có thể bạn đang cầm phải hàng giả.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng nhãn của hộp ban đầu được tách biệt trong khi hộp giả chỉ có một dải giấy được đính kèm.

Bạn cũng có thể xác thực HomePod của mình bằng cách kiểm tra những gì bên trong hộp. Thông thường, HomePod giả sẽ chỉ có sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, HomePod đích thực sẽ có thêm hai mục nữa ngoài sách hướng dẫn sử dụng – bộ đổi nguồn 20W và thẻ bảo hành.

Ai biết được rằng ngay cả lực hút mà bạn cảm nhận được khi mở hộp Apple sản phẩm được cố ý đặt ở đó?

Apple hộp bao gồm hai phần – hộp bên trong chứa nội dung hộp và hộp bên ngoài có hình ảnh của sản phẩm. Để mở hộp, bạn cần nâng hộp bên ngoài lên và đợi hộp bên trong tự bung ra. Đây là điều mà hầu hết các sản phẩm giả đều không thể chế tạo được.

Để kiểm tra điều này, hãy mua cho mình một hộp khác từ hàng chính hãng. Apple sản phẩm. Làm quen với thao tác kéo và hút từ hộp đó và so sánh nó với hộp HomePod của bạn. Nếu cảm giác không giống nhau thì có thể bạn đã mua HomePod giả.

4. Kiểm tra vật lý để giúp xác định HomePod thật và giả

Bây giờ, hãy sử dụng HomePod.

Apple thực sự đã thể hiện khía cạnh thiên về chi tiết của họ với HomePod nên các nhà sản xuất hàng giả có xu hướng bỏ sót những điều nhỏ nhặt.

Tuy nhiên, không giống như bao bì, sự khác biệt về mặt vật lý giữa HomePod thật và giả tinh tế hơn rất nhiều. Đối với con mắt chưa qua đào tạo, hàng giả chất lượng cao có thể dễ dàng được coi là hàng chính hãng, vì vậy dưới đây là những lĩnh vực chính bạn có thể sử dụng để xác thực.

Các nhà sản xuất khác nhau tạo ra HomePod giả theo cách khác nhau. Một số nhà sản xuất có thể xử lý đúng một số khu vực của HomePod, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra loa thông minh từ mọi góc độ và phát hiện các rủi ro.

Để xác định bản sao HomePod, hãy xem kỹ thiết bị. ‌HomePod mini‌ có thiết kế hình cầu nhỏ gọn, trong khi ‌HomePod‌ ban đầu có thiết kế giống như viên nang cồng kềnh hơn.

Cả hai thiết bị đều được bao phủ trong Applevật liệu lưới dẫn âm thanh. ‌HomePod‌ và ‌HomePod mini‌ cũng chia sẻ dạng sóng ‌Siri‌ xuất hiện trên màn hình trên cùng để cho biết khi nào ‌Siri‌ được kích hoạt và tích hợp điều khiển cảm ứng để điều chỉnh âm lượng.

HomePod mini có cáp vải dài, không thể tháo rời. Cáp có đầu nối USB-C, khiến nó khá linh hoạt ở đầu đó. Bản sao HomePod mini đôi khi sẽ có cáp có thể tháo rời.

Mặc dù về mặt kỹ thuật không cần phải tháo ra nhưng cáp nguồn trên HomePod ban đầu có thể được tháo ra và gắn lại chỉ bằng một chút lực. Ngoài ra, mẫu HomePod ban đầu yêu cầu kết nối trực tiếp với ổ cắm điện thông qua phích cắm chứ không phải bộ đổi nguồn.

HomePod mini xuất hiện 5 màu sắc: cam, vàng, xanh, trắng và xám không gian. Nếu HomePod mini không có một trong hai màu này thì đó là một dấu hiệu xấu.

Mặt dưới của HomePod là đế nhựa cứng. Đây là nơi Apple logo được đặt. Nếu bạn không thấy Apple Logo ở mặt dưới của HomePod, có khả năng là hàng giả.

Cũng điển hình Apple thời trang, HomePod không có nút bấm (ít nhất là không có nút vật lý thực sự). Chỉ có một màn hình cảm ứng bằng kính (giống bàn di chuột hơn) ở phía trên. Nếu bạn phát hiện các nút vật lý trên HomePod thì bạn đang xử lý hàng giả.

5. Kiểm tra xem nó có thể kết nối với iPhone của bạn không

Tín dụng hình ảnh: Apple

Bạn không thể kết nối iPhone của mình với HomePod Mini thông qua Bluetooth. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình thiết lập khá đơn giản với iPhone. HomePod và iPhone của bạn nhìn thấy nhau và iPhone sẽ thông báo cho HomePod mọi thứ cần biết về mạng gia đình và ID iCloud của bạn. Nó khá giống với việc ghép nối AirPods.

Để thiết lập HomePod của bạn, hãy cắm thiết bị vào ổ cắm và đợi cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông và đèn trắng xuất hiện ở phía trên. Sau đó giữ iPhone đã mở khóa của bạn bên cạnh và nhấn Thiết lập. Làm theo hướng dẫn trên màn hình, căn giữa HomePod vào kính ngắm của iPhone, sau đó đợi quá trình thiết lập hoàn tất.

Nếu HomePod đột nhiên không hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện quy trình khắc phục sự cố trước khi gọi loa thông minh là hàng giả.

Phải làm gì nếu bạn mua HomePod giả?

Sai lầm xảy ra. Nếu bạn vô tình mua phải HomePod giả, không phải tất cả đều bị mất. Tùy thuộc vào thời điểm bạn mua loa thông minh và nơi bạn mua nó, bạn vẫn có thể làm rất nhiều việc để lấy lại tiền và sửa sai. Các quy trình khác nhau tùy thuộc vào nền tảng bạn mua sản phẩm:

 • Ước: Hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của Wish để tận dụng chính sách hoàn trả trong 30 ngày của họ. Kiểm tra danh sách các trường hợp ngoại lệ của họ để đảm bảo giao dịch mua hàng của bạn đủ điều kiện. Wish nổi tiếng với việc bán sản phẩm giả, vì vậy hãy luôn thận trọng khi mua hàng trên nền tảng này.
 • Danh sách Craigslist: Craigslist sẽ không thể bảo vệ bạn khỏi những kẻ lừa đảo và hàng giả. Bạn sẽ cần phải thực hiện thẩm định của mình để tránh bị lừa đảo. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng mình đã bị lừa đảo, Craigslist vẫn đánh giá cao việc bạn báo cáo hành vi gian lận để họ có thể bảo vệ những người mua trong tương lai.
 • Facebook Thương trường: Facebook Thị trường không cung cấp sự bảo vệ cho người bán và người mua.
 • Thị trường Walmart: Yêu cầu hoàn lại tiền thông qua Lời hứa của Walmart Marketplace để lấy lại tiền của bạn.
 • Amazon: Liên hệ Amazon hỗ trợ khách hàng để gửi Đảm bảo từ A đến Z để bắt đầu quá trình hoàn tiền của bạn.
 • eBay: Liên hệ với eBay để yêu cầu đảm bảo hoàn lại tiền của họ.

Liên hệ với Bộ phận kỹ thuật số của FBI để gửi báo cáo gian lận. Họ sẽ cung cấp thêm lời khuyên và hy vọng thông tin này sẽ giúp họ bắt được kẻ xấu.

HomePod giả được bán ở đâu?

Những kẻ lừa đảo bán HomePod giả trên khắp internet và các danh sách địa phương. Vì vậy, trừ khi bạn mua từ AppleBest Buy hoặc một cửa hàng công nghệ đáng tin cậy khác, bạn sẽ phải đối mặt với các sản phẩm giả ở một mức độ nào đó.

Dưới đây là những nơi phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo đang bán hàng giả Apple HomePod:

 • danh sách Craigslist
 • Amazon
 • Ước
 • eBay
 • Facebook Thương trường
 • Walmart
 • Alibaba

Những kẻ lừa đảo cũng hoạt động trên các nền tảng thương mại điện tử khác, nhưng những nền tảng này thường phổ biến nhất. Và đó là bởi vì những trang web này đôi khi có mức giảm giá hợp pháp thấp đến mức đáng kinh ngạc đối với các mặt hàng công nghệ chất lượng cao.

Mua hàng chính hãng ở đâu Apple HomePod

Bạn có thể tìm thấy HomePod đích thực tại nhiều nhà bán lẻ trực tuyến và tại cửa hàng. Dưới đây là danh sách rút gọn những nơi đáng tin cậy nhất mà bạn có thể mua HomePod thực sự:

 • Apple
 • Mua tốt nhất
 • Walmart
 • Mục tiêu
 • Verizon
 • Microsoft

Bạn có thể tìm thấy HomePod thực sự trên các trang thương mại điện tử phổ biến như eBay và Amazon, nhưng bạn sẽ luôn gặp rủi ro bị lừa đảo nhỏ nhất. Đó không phải là trường hợp của các trang web xác thực được liệt kê ở trên.

Phần kết luận

Việc xác thực HomePod vẫn phức tạp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với những điều chúng ta đã thảo luận ở trên, bạn nên trang bị vũ khí phù hợp để đương đầu với thử thách. Giờ đây, bạn sẽ không dễ dàng bị lừa bởi những kẻ muốn lợi dụng bạn. Điều duy nhất còn lại bạn phải làm là đi mua HomePod đó ngay bây giờ!

Những cuộc kiểm tra nào đã mang lại hiệu quả cho bạn? Bạn có thủ thuật nào khác dưới tay áo không? Hãy cho chúng tôi biết về nó thông qua các ý kiến ​​​​dưới đây!

Xem thêm: 30 mẹo và thủ thuật HomePod mini hay nhất nên thử đầu tiên