Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Thủ thuật dễ dàng để kéo dài thời gian lưu trữ iPhone của bạn

Với bộ nhớ không thể mở rộng, một trong những vấn đề lớn đối với chủ sở hữu iPhone là dung lượng lưu trữ. Cho dù bạn có 16 hay 64GB, bạn cũng chỉ biết rằng thông báo “Bộ nhớ gần đầy” đáng sợ sẽ xuất hiện vào đúng thời điểm.

Đó là một cách thực hành tốt để thử và xem nhẹ trí nhớ của bạn ngay từ đầu. Có một số thủ thuật đơn giản, gọn gàng mà bạn có thể thử và giúp kéo dài dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn lâu nhất có thể.

1. Đừng quay video hàng ngày ở độ phân giải cao

Bạn có thể thay đổi cách quay phim bằng iPhone bằng cách đi tới “Cài đặt” rồi đến “Ảnh & Máy ảnh”, sau đó tìm nơi điện thoại cung cấp cho bạn tùy chọn “Quay video”. Bấm vào đây để chọn 720p ở tốc độ 30 khung hình/giây. Chỉ cần thay đổi lại khi bạn muốn cảnh quay có chất lượng cao hơn.

2. Đừng giữ tin nhắn mãi mãi

Trong menu “Cài đặt”, cuộn xuống để xem tùy chọn “Tin nhắn”. Từ đây, hãy tìm phần “Lịch sử tin nhắn”, nhấn vào phần đó và sau đó bạn có thể chọn xóa tin nhắn sau 30 ngày hoặc một năm.

3. Không giữ lại toàn bộ ảnh khi chụp HDR

Thay vì lưu tất cả mức phơi sáng, bạn có thể đặt điện thoại của mình chỉ lưu ảnh HDR cuối cùng. Tìm tùy chọn này trong “Cài đặt”, sau đó “Ảnh & Máy ảnh”, sau đó cuộn xuống để xem tùy chọn “Giữ ảnh bình thường”. Chuyển đổi nó sang tắt để tiết kiệm một số không gian lưu trữ.

4. Không tự động tải xuống các giao dịch mua được thực hiện trên iDevice khác

Nếu bạn có nhiều Apple thiết bị, có cài đặt mặc định cho phép tất cả giao dịch mua trên tất cả các thiết bị được tự động tải xuống mọi thiết bị được liên kết với tài khoản iTunes đó.

Mặc dù sẽ có những ứng dụng và nội dung bạn muốn sử dụng nhiều hơn nhưng điều này gần như chắc chắn không xảy ra với mỗi lần mua hàng.

Để ngăn iDevice của bạn thực hiện việc này, hãy đi tới “Cài đặt”, sau đó “iTunes & App Store”. Tại đây, bạn có thể tắt để dừng tự động tải xuống nhạc, ứng dụng, sách, sách nói và các bản cập nhật.

5. Đừng giữ ảnh có độ phân giải cao trên iPhone của bạn

Tùy chọn “Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone” sẽ lưu ảnh và video của bạn vào Thư viện ảnh như bình thường nhưng ở định dạng nhỏ hơn. Bản gốc có độ phân giải đầy đủ được lưu trữ trong iCloud, sẵn sàng truy cập bất cứ khi nào bạn cần.

Nếu bạn đi tới “Cài đặt”, sau đó “iCloud”, rồi “Ảnh” và chọn “Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone”, bạn sẽ hoàn tất thiết lập.