5 tự động hóa nhà thông minh hữu ích để cấu hình tại nhà

Tạo tự động hóa nhà trên Mac

Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách tạo cảnh bằng ứng dụng gia đình cho phép bạn điều khiển nhiều phụ kiện cùng một lúc dựa trên hành động của bạn như đến hoặc rời đi. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập tự động hóa.

Với Tự động hóa, bạn có thể để các phụ kiện của mình phản hồi với nhau. Ví dụ, bạn có thể bị đánh lửa nhẹ khi khóa thông minh của bạn mở khóa cửa trước. Hoặc bạn có thể để bộ điều chỉnh nhiệt thông minh điều chỉnh nhiệt độ tại một thời điểm nhất định trong ngày.

Tùy thuộc vào loại phụ kiện nhà thông minh nào bạn sử dụng, bạn sẽ nhận được một số gợi ý hay ở đây để thiết lập Tự động hóa trong ứng dụng Nhà.

Thiết lập tự động hóa nhà thông minh

Tự động so với cảnh

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn có các tùy chọn cho cả cảnh tự động hóa và ứng dụng gia đình. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt.

Bạn có thể nghĩ về một cảnh với tên của nó; bạn “dựng cảnh”. Điều này cho phép bạn tạo ra một cảnh để nói giờ đi ngủ. Khi đi ngủ, bạn có thể tắt đèn, khóa cửa và điều chỉnh nhiệt độ đến một nhiệt độ nhất định. Vì vậy, bạn có thể thiết lập giai đoạn cho giờ đi ngủ.

Mặt khác, tự động hóa có thể chạy vào một thời điểm nhất định vào một số ngày nhất định, khi cảm biến phát hiện chuyển động hoặc khi một phụ kiện khác được kích hoạt. Điều này cho phép bạn thiết lập những thứ như khi bạn mở khóa khóa thông minh, tất cả đèn thông minh của bạn đều sáng lên.

Vì vậy, hãy xem xét một số tự động tuyệt vời mà bạn có thể thiết lập trong ứng dụng gia đình cho các phụ kiện của mình.

Tạo tự động hóa

Để bắt đầu, hãy mở Trang Chủ ứng dụng trên thiết bị của bạn và chọn Tự động hóa.

  • Trên iOS, nhấn Tạo tự động hóa mới.
  • Nhấp vào Mac trên Mac dấu cộng nút và chọn Thêm tự động hóa.

Đối với hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi chủ yếu sử dụng ứng dụng Home trên Mac. Nhưng bạn có thể làm theo các bước tương tự để định cấu hình các tự động này trên thiết bị iOS của mình.

Khi mọi người đến

Nếu bạn sử dụng bóng đèn thông minh trong nhà, tự động hóa là siêu tiện lợi. Vì vậy, làm thế nào về việc tạo ra một tự động để thắp đèn khi ai đó về nhà vào buổi tối.

1) Lựa chọn Khi mọi người đến.

2) Lựa chọn Bất cứ ai đến. (Bạn cũng có thể chọn khi người đầu tiên đến nếu bạn thích.)

3) Dành cho Địa điểm, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn được chọn.

4) Dành cho Thời gian, lựa chọn Vào ban đêm. (Chúng ta không cần đèn sáng trong ngày.)

5) Nhấp chuột Kế tiếp.

6) Làm nổi bật đèn thông minh bạn muốn bật và bấm Kế tiếp.

7) Nếu chúng hiện đang tắt, bấm đúp biểu tượng để chỉ ra rằng bạn muốn bật đèn tự động.

Bạn sẽ thấy một bản tóm tắt về tự động hóa của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó là chính xác và nếu bạn cần chỉnh sửa một cái gì đó bạn có thể sử dụng nó mũi tên trên cùng bên trái để quay trở lại. Và nếu bạn muốn kiểm tra nó, hãy nhấp vào Kiểm tra tự động hóa này.

Tự động hóa nhà khi có người đến trên Mac

Tùy chọn bạn có thể có tự động hóa tắt các phụ kiện nó bật. Bạn có thể chọn sau một phút cho đến sau bốn giờ. Nếu bạn có kế hoạch tự tắt đèn, bạn có thể chọn Không bao giờ.

Tự động hóa nhà tắt Mac

Nếu bạn may mắn, bấm vào Làm xong

Khi mọi người đi bộ

Khi ai đó rời khỏi nhà, mỗi người hoặc người cuối cùng ở nhà, bạn có thể tự động khóa khóa thông minh của mình. Cách này không ai cần phải nhớ để làm điều đó hoặc có nguy cơ quên!

1) Lựa chọn Khi mọi người rời đi.

2) Lựa chọn Bất cứ ai cũng rời đi. (Bạn cũng có thể chọn khi Người cuối cùng rời đi nếu bạn thích.)

Tự động hóa nhà bất cứ ai rời khỏi Mac

3) Dành cho Địa điểm, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn được chọn.

4) Dành cho Thời gian, lựa chọn Một vài. (Bạn có thể chọn thời gian cụ thể trong ngày nếu bạn muốn.)

5) Nhấp chuột Kế tiếp.

6) Làm nổi bật khóa thông minh của bạn và bấm vào Kế tiếp.

Như với tự động hóa ánh sáng thông minh ở trên, bạn thấy một bản tóm tắt về tự động hóa và có thể chỉnh sửa hoặc kiểm tra nó. Hãy nhớ rằng bạn phải mở khóa trước để kiểm tra nó. Nhấp chuột Làm xong khi nào bạn làm xong vậy.

Tự động hóa nhà khi ai đó rời khỏi Mac

Khi một thời điểm nhất định hoặc ngày trong tuần xảy ra

Nếu bạn có một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, nó có thể có một lịch trình mà bạn có thể đặt. Nhưng nếu bạn thích làm điều đó trong ứng dụng gia đình hoặc chỉ muốn thay đổi nó trong một thời gian ngắn, thật dễ dàng.

Bạn có thể muốn điều chỉnh nhiệt độ nhà của bạn dựa trên thời gian trong ngày, vào một số ngày nhất định trong tuần, khi gia đình sẽ ra khỏi thị trấn.

1) Lựa chọn Một thời gian trong ngày xảy ra.

2) Lựa chọn Khi nào từ bình Minh, Hoàng hônhoặc một cái cụ thể Thời gian trong ngày mà bạn có thể nhận được vào. Đối với Mặt trời mọc và Mặt trời lặn, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thông tin cho nhiều lần hơn khoảng bình minh hoặc hoàng hôn. Ví dụ: bạn có thể đặt nó trong 30 phút trước hoặc sau khi mặt trời mọc nếu muốn.

Tự động hóa nhà Sunset Times Mac

3) Chọn các ngày trong tuần để tự động hóa Nói lại. Theo mặc định, mỗi ngày được chọn. Chỉ cần nhấp để bỏ chọn một ngày hoặc ngày.

Tự động hóa nhà Pick Days Mac

4) Tùy chọn bạn có thể áp dụng tự động hóa để Mọi người ở nhà bạn. Vì vậy, nếu bạn đặt điều này trong một thời gian khi gia đình bạn nên đi nghỉ, bạn có thể chọn Khi không có ai ở nhà.

5) Nhấp chuột Kế tiếp và chọn phụ kiện, ví dụ: Bình giữ nhiệt.

6) Nhấp chuột Kế tiếp và bấm vào phụ kiện để thiết lập nó. Ví dụ của chúng tôi, chúng tôi điều chỉnh nhiệt độ đến 74 độ.

Kiểm tra tự động hóa nếu bạn muốn hoặc chỉ cần nhấp Làm xong để lưu và kích hoạt nó.

Tự động hóa gia đình Một số ngày Mac

Khi một phụ kiện khác được kích hoạt

Bạn có thể tự động hóa các hành động phụ kiện dựa trên các hành động phụ kiện khác. Ví dụ, khi đèn phòng ăn bật sáng cho bữa tối, bạn có thể để HomePod phát một số nhạc thư giãn cho bữa ăn của mình.

Bởi vì bạn kiểm soát những gì được phát trên HomePod của bạn từ Trang chủ ứng dụng thiết bị iOS của bạn, chúng tôi thiết lập điều này trên iPhone.

1) Lựa chọn Một phụ kiện được kiểm tra.

2) Chọn nó phụ kiện trong đó bắt đầu tự động hóa và kích hoạt các phụ kiện khác và nhấn Kế tiếp.

3) Chọn những gì bạn muốn các phụ kiện để làm. Ví dụ của chúng tôi, chúng tôi chọn Bật.

Khi phụ kiện được kích hoạt lần đầu tiên

4) Tùy chọn bạn có thể thiết lập Thời gianMọi người tùy chọn như các tự động khác ở trên.

5) Máy trục Kế tiếp và chọn phụ kiện khác, ví dụ: Trang chủ.

6) Suốt trong Phương tiện truyền thông cấu hình những gì bạn muốn HomePod của bạn làm. Ví dụ của chúng tôi, chúng tôi chọn Phát âm thanh và sau đó Chọn âm thanh mà chúng tôi muốn chơi.

Khi phụ kiện kích hoạt người khác

7) Nhấn để đi Trở lại và xem xét tự động hóa của bạn.

Bạn có thể kiểm tra tự động hóa, chọn nếu và khi nào bạn muốn tắt và nhấn Làm xong khi nào bạn làm xong vậy.

Tự động hóa nhà khi phụ kiện kích hoạt iPhone

Khi một cảm biến phát hiện một cái gì đó

Nếu bạn có cảm biến trong nhà để phát hiện chuyển động hoặc khói, chúng tôi có một thiết bị tự động tuyệt vời khác dành cho bạn. Bạn có thể thắp đèn vào ban đêm khi phát hiện chuyển động trong phòng.

1) Lựa chọn Một cảm biến phát hiện một cái gì đó.

2) Chọn nó phụ kiện và sau đó những gì bạn muốn nó làm. Ví dụ của chúng tôi, chúng tôi chọn Phát hiện chuyển động.

3) Tùy chọn bạn có thể thiết lập Thời gianMọi người tùy chọn như các tự động khác ở trên. Điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn thắp đèn vào ban đêm, như trong ví dụ của chúng tôi.

4) Nhấp chuột Kế tiếp và chọn phụ kiện, chẳng hạn như văn phòng của bạn ánh sáng.

5) Nếu đèn hiện đang tắt, bấm đúp biểu tượng để chỉ ra rằng bạn muốn kích hoạt nó để tự động hóa.

Kiểm tra tóm tắt về tự động hóa, kiểm tra hoặc chọn thời gian Tắt nếu bạn muốn và nhấp Làm xong.

Tự động hóa nhà khi phát hiện chuyển động Mac

Giải nén nó

Năm đề xuất này bao gồm từng tùy chọn tự động hóa bạn có trong ứng dụng Trang chủ. Rõ ràng, bạn có thể không có tất cả các phụ kiện nhà thông minh này, nhưng bạn sẽ có được một số ý tưởng tuyệt vời cho những người bạn có.

Vậy bạn nên thiết lập tự động hóa cho ngôi nhà thông minh của mình như thế nào? Sau đó cho chúng tôi biết những gì bạn tạo ra!

Để được trợ giúp thêm với ứng dụng Home, hãy xem cách thay đổi ứng dụng và hình nền phòng hoặc kiểm tra trạng thái của các trung tâm HomeKit của bạn.