6 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Super Nintendo Mini cho Android

Dựa trên sức mạnh vô tận của nỗi nhớ, Nintendo đã công bố phát hành Super Nintendo Mini – một phiên bản khởi động lại cổ điển của SNES dưới dạng một máy chơi game mini.

Động thái này chứng kiến ​​​​SEGA hồi sinh cuộc cạnh tranh từng bị lãng quên với việc giới thiệu SEGA Forever. Super Nintendo Mini vừa vặn trong lòng bàn tay của bạn và là một nền tảng giống như bản gốc. Điều này mang đến một kỷ nguyên chơi game dường như đã mất cho một thế hệ hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nguồn cung sẽ không bao giờ đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Vì vậy, nếu bạn muốn đi chuyến tàu này với nỗi nhớ nhung nhưng lại không may mắn với đơn đặt hàng của mình, hãy biết rằng bạn có thể làm điều đó ngay trên thiết bị Android của mình.

Một vài tháng trước, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những game bắn súng hay nhất và dành nhiều giờ (và chúng tôi rất biết ơn vì điều đó) để xác định những game ngoại tuyến hay nhất mà bạn có thể chơi trên Android. Hôm nay, chúng tôi mang đến cho bạn các lựa chọn thay thế cho Super Nintendo Mini dành cho Android.

Lưu ý rằng hầu hết các trình giả lập được liệt kê bên dưới cũng sẽ có thể mô phỏng các bảng điều khiển phổ biến khác trong thời đại của chúng, chẳng hạn như Sega Genis/Mega Drive 2N64 (chắc chắn hãy thử GoldenEye và WWF No Mercy), v.v. (được liệt kê cùng với bảng điều khiển).

John SNES

John SNES là trình giả lập SNES độc quyền được thiết kế cho Android 2.3 và mới hơn. Trong thử nghiệm của mình, chúng tôi không thể tìm thấy trò chơi nào có vấn đề về khả năng tương thích với John SNES. Nó cũng đi kèm với một công cụ gian lận tích hợp, bàn phím trên màn hình và quét thẻ SD cũng như bộ nhớ trong của bạn để tìm các trò chơi đã cài đặt (bao gồm cả tệp nén). Bạn có thể lưu trò chơi của mình để không phải khởi động lại trò chơi từ đầu (tuy nhiên, nó sẽ làm hỏng trải nghiệm một chút). Bạn có thể tăng tốc/làm chậm trò chơi và thậm chí nó còn hỗ trợ tất cả các bộ điều khiển được kết nối Bluetooth.

John SNES có hai phiên bản: đầy đủ và nhẹ. Nếu bạn tải phiên bản Lite trước, nó có thể được nhập liền mạch vào phiên bản đầy đủ.

Trình giả lập PSX của Matsu

Đây là một trình giả lập đa năng hỗ trợ nhiều bảng điều khiển. Trình giả lập Matsu PSX được thiết kế để giả lập PlayStation 1 (thật không may, mô phỏng PS2 vẫn chưa được hoàn thiện trên thiết bị di động), tuy nhiên, nó cũng mô phỏng các nền tảng lớn khác trước đó 6 thế hệ bảng điều khiển (tất cả được phát hành trước năm 1998).

Hiện hỗ trợ PS1, SNES, NES, GameBoy Advance, GameBoy Color, Wonder Swan Color, TurboGrax-16, MD/SMS/GG. Họ tuyên bố sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho Play Station Portable, Nintendo Dual Screen, Nintendo 64 và SEGA DreamCast.

RetroArch

RetroArch là một dự án mã nguồn mở sử dụng giao diện lập trình mạnh mẽ có tên là Libretro. Libretro là API ứng dụng đa nền tảng có thể tận dụng các tính năng phong phú như OpenGL và hỗ trợ máy ảnh đa nền tảng để mang lại sức mạnh hiện đại cho các trò chơi cổ điển. Nó có thư viện ứng dụng riêng. RetroArch là mặt trước của giao diện mạnh mẽ này. Nó có sẵn trên hầu hết mọi nền tảng có thể. RetroArch yêu cầu một chút cấu hình trước khi bạn có thể tận dụng hết lợi thế của nó, nhưng nó không thể đơn giản hơn:

Chuyển đến Trình cập nhật trực tuyến > Trình cập nhật lõi

Nhược điểm của một nền tảng như vậy là nó có thể gây khó khăn ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng mặt trái là sau này bạn sẽ có trong tay một trình giả lập dựa trên cộng đồng rất mạnh mẽ.

Snes9x EX+

SNES9x EX+ có tên gọi xa hoa là trình giả lập SNES mã nguồn mở tiên tiến dựa trên Snes9x 1.53 với khả năng tương thích gần như hoàn toàn với trò chơi (một hoặc hai tựa game hiếm sẽ xung đột). Các nhà phát triển đề xuất nó cho các thiết bị có sức mạnh bộ xử lý 1 GHz+, nhưng hãy yên tâm rằng bạn luôn có thể tải xuống phiên bản cũ hơn và làm cho phiên bản này hoạt động trên thiết bị cụ thể của bạn.

Snes9x EX+ đi kèm với một bản sao của trò chơi công khai Bio Worm, ứng dụng sẽ quét thẻ SD của bạn để tìm mọi trò chơi/bản trình diễn đã nhập. Nó nhận ROM ở định dạng .smc, .sfc và thậm chí cả zip/rar/7z.

Siêu cổ điển 16

Super Retro 16 tuyên bố là trình giả lập SNES tốt nhất. Nó được tự thiết kế mà không sử dụng bất kỳ công cụ mô phỏng bên ngoài nào. Nó có giao diện đẹp và tận dụng tối đa phần cứng tiên tiến có trong điện thoại hiện đại (đặc biệt là theo tiêu chuẩn SNES).

Điều đó nói rằng, Super Retro 16 bổ sung trình tạo bóng giả lập CRT hoặc luồng 2x/3x chất lượng cao qua chromecast, hoạt động tốt với bộ điều khiển Bluetooth và cho phép bạn chơi nhiều người chơi. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng sự đơn giản của ngày xưa với sức mạnh của thiết bị hiện đại. Ở chế độ nằm ngang, bạn sẽ thấy các nút điều khiển lớp phủ, ở chế độ dọc, bộ điều khiển SNES ở nửa dưới của màn hình và trò chơi ở nửa trên.

Đối với Cheaters Among Us, nó hỗ trợ đầy đủ công cụ gian lận cũng như chế độ turbo (nếu cần để tăng tốc mọi thứ).

Trình giả lập arcade cổ điển

Các game thủ từ những năm 90 nhớ rằng SNES đã tạo ra vô số kẻ bắt chước sử dụng đĩa Nintendo. Các hệ thống này đã được kết nối với hàng trăm trò chơi phổ biến. Trình giả lập Arcade cổ điển mang khái niệm này lên Android. Nó đi kèm với 68 trò chơi SNES mà bạn có thể bắt đầu chơi ngay khi cài đặt nó trên thiết bị Android của mình.

Vì phương tiện này có thể hiểu được, ngay cả phần mô tả của nhà phát triển cũng có nội dung: “Trình giả lập chứa 68 trò chơi arcade cổ điển, chúc bạn chơi game vui vẻ.” Mặc dù văn bản ứng dụng bằng tiếng Trung Quốc, nhưng các trò chơi bằng tiếng Anh chuẩn.

được chỉnh sửa bởi Alex Ion

Bạn đã thử bất kỳ điều nào ở trên chưa? làm thế nào nó đi?

Những bài viết liên quan

Back to top button