7 Các lựa chọn thay thế WeTransfer tốt nhất mà bạn có thể sử dụng

WeTransfer là một trong những dịch vụ chia sẻ tập tin phổ biến rộng rãi trên thế giới, nhưng gần đây Bộ Viễn thông Ấn Độ đã cấm trang web này tại nước này. Các lý do được Bộ nêu ra là “lợi ích quốc gia và lợi ích công cộng”. Mặc dù không rõ điều đó dẫn đến điều gì, nhưng hiện tại, trang web không thể truy cập được trên hầu hết các ISP chính ngoại trừ Airtel và ACT Fibernet. Vì vậy, nếu bạn cũng đang bị lệnh cấm này thì đừng lo lắng, chúng tôi đã bảo hiểm cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách 7 các lựa chọn thay thế WeTransfer tốt nhất mà từ đó bạn có thể gửi tệp nhanh chóng. Cũng giống như WeTransfer, chúng tôi cũng đã bao gồm một số dịch vụ không yêu cầu bạn tạo tài khoản. Và quan trọng nhất, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến mặt trận bảo mật của tất cả các nền tảng chia sẻ tệp. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy đi qua danh sách.

Các giải pháp thay thế WeTransfer tốt nhất năm 2020

1. Firefox Gửi

Firefox Send là đề xuất hàng đầu của tôi nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế WeTransfer. WeTransfer không chỉ nổi tiếng vì dịch vụ nhanh chóng mà còn vì tính bảo mật được bảo vệ tốt. Và Firefox Send mang đến tất cả những điều đó với khả năng bảo vệ nâng cao. Firefox Gửi mới là một trong số ít dịch vụ chia sẻ tệp hỗ trợ mã hóa end-to-end. Nó sử dụng mã hóa AES-GCM 128-bit để mã hóa các tệp trong trình duyệt. Để rõ ràng, WeTransfer sử dụng mã hóa 256-bit-AES khi nghỉ và TLS khi truyền. Không có nghĩa là, mã hóa của WeTransfer yếu nhưng mã hóa end-to-end chỉ cho phép giải mã trên máy tính của người nhận, không có chỗ cho các bên thứ ba giả mạo hoặc chặn.

1.  Firefox Gửi các lựa chọn thay thế WeTransfer tốt nhất

Firefox Send có thể chuyển các tệp lên đến 2.5GB, cao hơn một chút so với 2GB của WeTransfer. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn sẽ phải tạo một tài khoản Firefox để gửi các tệp trên 1GB. Hơn nữa, bạn có thể bảo vệ bằng mật khẩu và đặt giới hạn tải xuống cho các tệp của mình. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tệp của mình khỏi những người dùng trái phép, ngay cả khi họ nắm giữ liên kết tải xuống. Tất cả các tính năng này đều có sẵn trên WeTransfer, nhưng chỉ dành cho người dùng trả phí. Tuy nhiên, bạn nhận được tất cả các tính năng cần thiết trên Firefox Send mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tóm lại, tôi rất muốn giới thiệu Firefox Send thay cho WeTransfer và bạn chắc chắn nên dùng thử.

Truy cập trang web (Miễn phí)

2. Smash

Smash là một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn khác cho WeTransfer và tôi nghĩ bạn sẽ thích dịch vụ miễn phí của nó. Không giống như WeTransfer có giới hạn kích thước là 2GB cho người dùng miễn phí, Smash cung cấp khả năng truyền tệp không hạn chế, điều này thật điên rồ. Smash tuyên bố rằng nó cũng đã xử lý các tệp có dung lượng lên đến 350GB. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, nếu bạn gửi các tệp trên 2GB thì quá trình xử lý sẽ đi qua đường truyền không ưu tiên, nghĩa là tốc độ truyền sẽ chậm hơn. Tuy nhiên, vì bạn đang nhận được một dịch vụ tuyệt vời như vậy miễn phí, bạn không thể phàn nàn nhiều. Hơn nữa, bạn cũng nhận được bảo vệ bằng mật khẩu và xem trước tệp trong cấp miễn phí của Smash, điều này thật tuyệt vời.

2.  Smash

Chuyển sang bảo mật, Smash triển khai kỹ thuật mã hóa tương tự như WeTransfer. Nó sử dụng tiêu chuẩn 256-bit-AES để mã hóa các tệp được lưu trữ trên máy chủ của nó và sử dụng giao thức SSL / TLS trong quá trình truyền. Như chúng ta đã biết, sẽ mất hàng triệu năm trước khi máy tính có thể sử dụng khóa mã hóa AES để dữ liệu của bạn nằm trong tay an toàn. Phải nói rằng, Smash chỉ giữ các tệp của bạn trong 14 ngày theo dịch vụ miễn phí. Nếu bạn muốn thời lượng dài hơn (1 năm) thì bạn có thể chọn gói trả phí, điều này cũng mang lại tốc độ nhanh hơn cho các tệp lớn hơn, tùy chỉnh URL và quản lý chuyển. Nhìn chung, Smash là một dịch vụ dễ sử dụng giống như WeTransfer và bạn nên thử.

Truy cập trang web (Miễn phí, các gói trả phí bắt đầu từ $5/tháng)

3. Google Drive

Google Drive là một lựa chọn rõ ràng cho nhiều người dùng đang tìm kiếm một sự thay thế WeTransfer. Mặc dù nó yêu cầu bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, nhưng tôi nghĩ rằng nó xứng đáng với điều đó bạn nhận được nhiều tính năng bảo mật miễn phí. Ví dụ: bạn có thể tải lên một tệp và chọn gửi nó qua email giống như WeTransfer. Thông qua kênh email, bạn đang ngăn chặn các bên thứ ba truy cập vào tệp của bạn, ngay cả khi họ nắm giữ liên kết tải xuống. Trong trường hợp, bạn muốn chia sẻ một liên kết, bạn cũng có thể tùy chỉnh những người có thể xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về các tệp. Về cơ bản, bạn đang nhận được tất cả các tính năng cao cấp của WeTransfer trên Google Drive mà không phải trả một xu nào.

3.  Các lựa chọn thay thế WeTransfer tốt nhất của Google Drive

Ngoài ra, Google Drive cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí và bạn có thể gửi các tệp và thư mục có kích thước bất kỳ trong giới hạn đã nói. Nó lại lớn hơn nhiều so với giới hạn kích thước 2GB của WeTransfer. Đến với bảo mật, Google Drive mang đến một cấp độ tiêu chuẩn mã hóa tương tự như WeTransfer. Tất cả các tệp của bạn được lưu trữ trên máy chủ của Google Drive đều được bảo vệ bằng cách sử dụng mã hóa AES 128 bit và mã hóa TLS 256 bit trong quá trình truyền. Nói một cách dễ hiểu, Google Drive khá an toàn và đáng tin cậy. Để kết luận, nếu bạn có thể đáp ứng yêu cầu đăng nhập thì Google Drive là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho WeTransfer.

Truy cập trang web (Miễn phí, các gói trả phí bắt đầu từ $1.99 / tháng)

Note: Đọc bài viết của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật của Google Drive để sử dụng nó như một người chuyên nghiệp.

4. Một ổ đĩa

Tương tự như Google Drive, OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft. Theo một cách nào đó, nó không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với WeTransfer, nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng nó để gửi các tệp lớn trên web. Cấp miễn phí của OneDrive cho phép bạn tải lên các tệp có dung lượng lên đến 5GB đủ tốt và nó cũng lớn hơn nhiều so với giới hạn kích thước của WeTransfer. Phần tốt nhất về OneDrive là nó cung cấp nhiều tính năng bảo vệ tệp chỉ khả dụng nếu bạn chọn các gói cao cấp của WeTransfer. Để bắt đầu, bạn có thể gửi tệp cho những người cụ thể qua email. Hơn nữa, bạn có thể đặt mật khẩu để thêm một lớp bảo vệ khác cho tệp của mình. Và bạn cũng có tùy chọn đặt ngày hết hạn sẽ xóa quyền truy cập vào các tệp từ liên kết đã cho.

4.  Một ổ đĩa

Ngoài ra, về mặt bảo mật, bạn nhận được sự bảo vệ theo tiêu chuẩn ngành, tương tự như WeTransfer. Các tệp đang chuyển từ trình duyệt đến máy chủ của Microsoft được mã hóa bằng giao thức Bảo mật lớp truyền tải (TLS). Và mỗi tệp ở trạng thái còn lại được mã hóa bằng khóa AES256 duy nhất. Microsoft tuyên bố rằng các khóa duy nhất này được mã hóa bằng một bộ khóa chính được lưu trữ trong Azure Key Vault. Nhìn chung, OneDrive là một giải pháp thay thế an toàn và có khả năng thay thế cho WeTransfer, nhưng hãy nhớ rằng, bạn không thể sử dụng dịch vụ mà không đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Nếu bạn hài lòng với giới hạn này thì OneDrive có thể dễ dàng thay thế WeTransfer cho bạn.

Truy cập trang web (Miễn phí, các gói trả phí bắt đầu từ $1.99 / tháng)

5. Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng gần đây công ty đã phát hành một nền tảng “Transfer” chuyên dụng để gửi tệp nhanh chóng cho bất kỳ ai trên web. Bạn có thể gửi tối đa 100MB tệp mà chắc chắn không ở đâu gần giới hạn kích thước của WeTransfer, nhưng nếu bạn thường gửi các tệp nhỏ thì nó hoạt động khá tốt. Bạn cũng có thể nhận được thông báo khi quá trình chuyển của bạn được tải xuống và kiểm tra số lần tệp đã được xem. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quá trình tải lên không đơn giản như WeTransfer. Bạn cần tạo tài khoản Dropbox để có thể gửi tệp, nhưng người nhận có thể tải tệp xuống mà không cần phải đăng nhập. Ngoài ra, còn có tính năng bảo vệ bằng mật khẩu và hết hạn liên kết nhưng những tính năng này nằm sau gói cao cấp. Ngoài ra, nếu bạn thấy giới hạn kích thước quá nhỏ thì bạn có thể đăng ký Dropbox Basic. Đó là một tài khoản miễn phí và cung cấp cho bạn 2GB dung lượng lưu trữ đám mây. Bạn có thể tải các tệp của mình lên đó và gửi chúng cho bất kỳ ai bạn muốn.

5.  Dropbox Giải pháp thay thế WeTransfer Tốt nhất

Rất may, Dropbox cung cấp tính năng chia sẻ qua email, có nghĩa là chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập tệp thông qua liên kết tải xuống. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo một liên kết có thể chia sẻ mà bất kỳ ai cũng có thể xem và tải xuống. Chuyển sang Bảo mật, Dropbox sử dụng tiêu chuẩn AES 128-bit để mã hóa các tệp được lưu trữ trên máy chủ và giao thức TLS trong khi giao tiếp. Nếu bạn muốn mã hóa AES 256-bit như WeTransfer thì bạn có thể tích hợp Cryptomator (một dịch vụ mã hóa đám mây) để tăng cường bảo mật hơn nữa. Nói một cách đơn giản, Dropbox Transfer khá tốt để gửi các tệp nhỏ và có thể hoạt động như một giải pháp thay thế WeTransfer. Và nếu bạn muốn giới hạn kích thước nhiều hơn thì có Dropbox Basic cho bạn.

Truy cập trang web (Miễn phí, các gói trả phí bắt đầu từ $9.99 / tháng)

6. Gửi mọi nơi

Send Anywhere là một dịch vụ phổ biến khác để chuyển các tệp có cả dấu chân nhỏ và lớn. Nó được xếp hạng trong số các lựa chọn thay thế WeTransfer tốt nhất vì số lượng lớn các tính năng của nó. Trong tài khoản miễn phí, bạn có thể dễ dàng gửi tệp bằng Khóa đầu vào. Đây được gọi là phương pháp trực tiếp, nơi bạn chỉ cần tải tệp lên và nhận 6-chìa khóa chữ số. Bây giờ, hãy nhập Khóa đầu vào ở đầu người nhận và bạn đã có nó. Dễ như ăn bánh! Trong trường hợp, bạn muốn gửi tệp qua liên kết hoặc email thì bạn sẽ phải đăng ký tài khoản của họ. Đối với giới hạn kích thước, bạn có thể gửi các tệp có dung lượng lên đến 10GB trong tài khoản miễn phí, điều đó thật tuyệt vời.

6.  Gửi mọi nơi

Phải nói rằng, một số tính năng cần thiết như liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu, số lượt tải xuống và thời gian hết hạn chỉ khả dụng trong gói cao cấp. Hơn nữa, bạn sẽ phải trải qua một vài giây quảng cáo trước khi bạn có thể nhận được liên kết tải xuống hoặc Khóa đầu vào dưới lớp miễn phí. Về mặt bảo mật, Send Anywhere đề cập rằng các tệp được mã hóa trong quá trình chuyển tiếp và ở trạng thái nghỉ. Tuy nhiên, nó không nêu giao thức hoặc phương pháp mã hóa. Nói một cách dễ hiểu, Send Anywhere là một công cụ thuận tiện để gửi tệp trên internet và có thể thay thế WeTransfer đáp ứng mọi nhu cầu của bạn nếu bạn chọn sử dụng gói cao cấp của nó.

Truy cập trang web (Miễn phí, các gói trả phí bắt đầu từ $5.99 / tháng)

7. Filemail

Không giống như WeTransfer cung cấp một cấp miễn phí, Filemail là một dịch vụ chỉ trả phí để gửi các tệp lớn trên web. Gói Pro bắt đầu từ $5/ tháng và cung cấp 100GB dung lượng lưu trữ với 30 ngày lưu trữ tệp. Vì dịch vụ chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp, nên tính bảo mật là hàng đầu và mang lại một số tính năng nâng cao. Bạn có thể bảo vệ tệp của mình bằng mật khẩu và bật 2-xác thực phần tử. Hơn nữa, bạn có thể theo dõi các tệp đã gửi và nhận bằng công cụ đo tải xuống và kiểm tra xem ai đã xem tệp của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình nền và thêm các yếu tố hình ảnh khác để quảng bá thương hiệu của mình trên trang tải xuống.

7.  Filemail Giải pháp thay thế WeTransfer tốt nhất

Phần tốt nhất về Filemail là bạn có thể tích hợp nó với các dịch vụ như Zapier và các nền tảng tự động hóa web khác. Về bảo mật, Filemail triển khai mã hóa khóa AES-256 cho các tệp được lưu trữ và trong khi truyền giữa máy chủ và máy khách. Về cơ bản, sự bảo vệ là tiêu chuẩn công nghiệp và nó rất giống với WeTransfer. Để kết luận, Filemail không phải là giải pháp chia sẻ tệp tốt nhất cho cá nhân, nhưng nếu bạn điều hành một doanh nghiệp thì Filemail có thể đáp ứng được mong đợi của bạn.

Truy cập trang web (Dùng thử miễn phí cho 7 ngày, các gói trả phí bắt đầu từ $5/tháng)

Tiếp tục gửi tệp với các giải pháp thay thế WeTransfer tốt nhất

Vì vậy, đó là những lựa chọn của chúng tôi để thay thế tốt nhất cho WeTransfer. Chúng tôi đã đảm bảo bao gồm các dịch vụ cung cấp tính năng chia sẻ tệp nhanh chóng mà không cần phải đăng nhập bằng tài khoản. Tuy nhiên, chỉ có một số ít trong số đó và nếu bạn cần giới hạn kích thước lớn thì bạn sẽ phải tạo một tài khoản. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi thì hãy bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn.