7 dịch vụ phát trực tuyến nhạc Hi-Res tốt nhất dành cho Android

Âm thanh đã đi một chặng đường dài smartphones. Các dịch vụ phát trực tuyến thông thường có chất lượng phát trực tuyến hoàn toàn tốt cho tai nghe Bluetooth. Kết nối hiện đại như 5G và Wi-Fi 6 đảm bảo bộ đệm là một điều hiếm. Trong khi đó, thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh đủ mạnh để xử lý hầu hết mọi codec âm thanh hiện có. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi âm thanh Hi-Res ngày càng trở nên phổ biến. Rốt cuộc, những người có tai nghe đắt tiền muốn có trải nghiệm tốt nhất, ngay cả khi phải trả thêm một chút.

Tất nhiên, không phải tất cả các nguồn nhạc đều hỗ trợ âm thanh Hi-Res. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tập hợp danh sách các dịch vụ phát trực tuyến nhạc Hi-Res tốt nhất hiện có cho Android.

Các dịch vụ phát trực tuyến nhạc Hi-Res tốt nhất


Âm thanh Hi-Res là gì?

Âm thanh Hi-Res thường được coi là bất kỳ tệp âm thanh nào có tốc độ lấy mẫu và độ sâu bit âm thanh cao hơn so với đĩa CD. CD, để tham khảo, là 16-bit với 44.1 tốc độ mẫu kHz. Do đó, bất kỳ thứ gì cao hơn mức đó được coi là âm thanh có độ phân giải cao.

Có một cuộc tranh luận lớn về giá trị của âm thanh Hi-Res và liệu nó có đủ cải tiến hay không. Những người ủng hộ âm thanh Hi-Res trích dẫn chất lượng âm thanh vượt trội và chi tiết hơn trong tệp âm thanh. Ngoài ra, các kỹ sư trong phòng thu âm nhạc làm việc với âm thanh có độ phân giải cao hơn nên các tệp sẽ có âm thanh giống như ý định của kỹ sư phòng thu.

Sự khác biệt về âm thanh MP3 và CD chất lượng thấp là rất đáng chú ý. Sự khác biệt về âm thanh CD và Hi-Res không quá rõ ràng.

Những người gièm pha nói rằng bạn hầu như không thể nghe thấy sự khác biệt trong hầu hết các trường hợp. Bạn có thể phân biệt rõ ràng sự khác biệt giữa MP3 tốc độ bit thấp (giả sử 128 kbps) so với âm thanh chất lượng CD. Tuy nhiên, thật khó để phân biệt sự khác biệt giữa âm thanh chất lượng CD và âm thanh Hi-Res, đặc biệt là trên tai nghe cấp thấp hoặc tai nghe Bluetooth, nơi âm nhạc vẫn được mã hóa lại. Cả hai lập luận đều có giá trị, nhưng nếu bạn có thiết bị âm thanh, bạn cũng có thể tự mình thử và xem bạn có thích không.

Ngoài ra còn có âm thanh HD, một thuật ngữ về mặt kỹ thuật là âm thanh Hi-Res nhưng không nhiều. Ví dụ bao gồm âm thanh 24-bit với 44.1 tốc độ mẫu kHz. Hầu hết âm thanh Hi-Res sử dụng thứ gì đó như độ sâu 16-24 bit và tốc độ lấy mẫu 96-192 kHz. Âm thanh Hi-Res bao gồm nhiều định dạng tệp âm thanh, bao gồm FLAC, ALAC, WAV, AIFF, DSD, PCM, MQA và nhiều định dạng khác.

Để lọt vào danh sách này, dịch vụ phát trực tuyến phải cung cấp tính năng phát trực tuyến âm thanh có chất lượng ít nhất là CD. Chúng tôi biết rằng đó không phải là định nghĩa kỹ thuật của Hi-Res – một danh sách phát trực tuyến nhạc Hi-Res duy nhất sẽ có ít sự lựa chọn hơn. Chúng tôi đã thêm chất lượng tối đa vào từng mục nhập để bạn có thể thấy âm thanh Hi-Res thực sự từ nội dung chất lượng CD.


Amazon Âm nhạc không giới hạn

Giá bán: Dùng thử miễn phí / $70,99- $90,99 mỗi tháng

Joe Hindy / Android Authority

Chất lượng tối đa: 24-bit / 192 kHz

Amazon Music Unlimited là một dịch vụ mạnh mẽ bất thường trong lĩnh vực kinh doanh phát trực tuyến nhạc Hi-Res. Nó không chỉ cung cấp một số âm thanh chất lượng rất cao mà còn bao gồm cả chất lượng Hi-Res như một phần giá cơ bản của nó. Bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản nào để sử dụng nó giống như một số dịch vụ phát trực tuyến khác.

Amazon cung cấp 75 triệu bản nhạc có sẵn với âm thanh chất lượng HD (ít nhất là 16-bit, 44.1 kHz) và khoảng bảy triệu bản nhạc khác ở độ phân giải Hi-Res đầy đủ (24-bit, 192 kHz). Amazon đề cập đến âm thanh Hi-Res của nó là Ultra HD trong trường hợp bạn tự mình quyết định đưa nó lên Google. Ứng dụng này ổn và bao gồm tất cả các nội dung cơ bản như danh sách phát, podcast, danh sách phát kiểu đài phát thanh và hỗ trợ ngoại tuyến. Các dịch vụ khác cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, nhưng bạn thực sự không thể đánh bại Amazoncủa giá. Đó là $70,99 mỗi tháng cho Amazon Thành viên chính và $9.99 mỗi tháng cho người dùng không phải Prime.


Apple Âm nhạc

Giá bán: Dùng thử miễn phí / $90,99 mỗi tháng

Chất lượng tối đa: 24-bit / 192 kHz

Apple Âm nhạc có lợi ích tương tự như Amazon Âm nhạc không giới hạn. Nó bao gồm âm thanh Hi-Res trong giá cơ bản mà không có bất kỳ tiện ích bổ sung nào. Apple Âm nhạc tự hào có 75 triệu bản nhạc, tất cả đều có sẵn trong ALAC, AppleĐịnh dạng âm thanh Hi-Res. Chỉ riêng hai tính năng đó đã tạo nên Apple Âm nhạc là một lựa chọn hấp dẫn. Ngoài nhiều tính năng và bài hát, bản thân ứng dụng thực sự khá đẹp. Bạn có được những kiến ​​thức cơ bản cùng với các tính năng bổ sung như lời bài hát được đồng bộ hóa theo thời gian, hỗ trợ ngoại tuyến, đài âm nhạc và Apple Âm nhạc 1 trạm.


Deezer

Giá bán: Dùng thử miễn phí / $90,99- 14,99 USD mỗi tháng

Joe Hindy / Android Authority

Chất lượng tối đa: 16-bit / 44.1 kHz

Tùy chọn Hi-Fi của Deezer khá tốt, mặc dù nó đạt tối đa âm thanh chất lượng CD. Dịch vụ này tự hào có 73 triệu bài hát và tất cả chúng đều có sẵn ở độ phân giải cao. Một số tính năng khác của Deezer bao gồm chức năng nhận dạng bài hát, chế độ Shuffle giới thiệu cho bạn nhạc mới, danh sách phát cộng tác, bộ hẹn giờ ngủ, podcast và một số nội dung khác. Nhìn chung, Deezer không phải là lựa chọn hấp dẫn nhất trong không gian này. Các dịch vụ khác có tính năng phát trực tuyến nhạc Hi-Res rẻ hơn với chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh của Deezer vẫn tốt hơn nhiều so với MP3 và ứng dụng này thực sự khá hay vì vậy nó có thể đáng để dùng thử miễn phí.


Qobuz

Giá bán: Dùng thử miễn phí / $ 12,99- $ 15,99 mỗi tháng mỗi tháng

Joe Hindy / Android Authority

Chất lượng tối đa: 24-bit / 192 kHz

Qobuz là một lựa chọn khá thú vị. Nó tự hào có 70 triệu bài hát và tất cả chúng đều có sẵn ở dạng âm thanh chất lượng CD. Có thêm 220.000 album có sẵn trong Hi-Res. Ngoài ra, Qobuz cung cấp cho bạn tùy chọn mua nhạc, giống như cách bạn có thể làm trên iTunes hoặc Amazon. Điều đó nói rằng, không phải mọi bài hát có sẵn để mua cũng có sẵn để phát trực tuyến. Ứng dụng này khá tốt và bao gồm hàng nghìn danh sách phát công khai, hỗ trợ ngoại tuyến và các tính năng khám phá phong phú. Nó cũng có các bài báo, cuộc phỏng vấn và những thứ tương tự cho người hâm mộ âm nhạc. Nó đắt hơn một chút so với những dịch vụ khác và nó vẫn là một dịch vụ phát trực tuyến đang phát triển.


Plexamp

Giá bán: Ứng dụng miễn phí / $40,99 mỗi tháng

Chất lượng tối đa: 16-bit / 44.1 kHz

Plexamp là một cái gì đó khác một chút trong danh sách này. Nó không phải là một dịch vụ phát trực tuyến như Tidal hoặc Apple Âm nhạc. Thay vào đó, đó là một máy chủ mà bạn thiết lập trên máy tính cho phép bạn truyền nhạc đến điện thoại của mình. Vì vậy, bạn có quyền truy cập vào thư viện của mình thông qua phát trực tuyến mà không cần mang theo tất cả các tệp bên mình. Đó là một giải pháp tốt cho những người không có khe cắm thẻ nhớ microSD và cũng sở hữu thư viện nhạc của riêng mình.

Nhược điểm duy nhất của Plexamp là nó giảm tỷ lệ mọi thứ xuống 16-bit, 44.1 kHz. Mặc dù điều đó không lý tưởng, nhưng đó là chất lượng CD, và điều đó không tệ. Tuy nhiên, Plexamp có thể sẽ được hỗ trợ cho âm thanh Hi-Res trong tương lai, vì vậy nó có thể đáng xem xét.


Spotify HiFi

Giá bán: Dùng thử miễn phí / $ 11,99 mỗi tháng

Chất lượng tối đa: 16-bit / 44.1 kHz

Về mặt kỹ thuật, Spotify chưa phát hành dịch vụ Spotify HiFi của mình, nhưng tất cả chúng ta đều biết nó sẽ ra mắt. Nó sẽ hoạt động trong ứng dụng Spotify bình thường, vì vậy đó là một lợi ích cho những người thích sự quen thuộc. Spotify có các tùy chọn khám phá tuyệt vời và khả năng chia sẻ danh sách phát khá tốt. Chúng tôi chưa biết tất cả các chi tiết của Spotify HiFi. Spotify cho biết đó là âm thanh chất lượng CD nên có thể là 16-bit, 44.1 kHz. Chúng tôi cũng không biết giá cả hoặc liệu Spotify có bắt khách hàng trả thêm tiền cho nó hay không. Tuy nhiên, nó sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi nó ra mắt.


Nhạc thủy triều

Giá bán: Dùng thử miễn phí / $ 19,99 mỗi tháng

Joe Hindy / Android Authority

Chất lượng tối đa: 24-bit / 192 kHz

Tidal Music là một trong những tùy chọn phổ biến nhất để phát trực tuyến nhạc Hi-Res. Nó thực sự có ba cấp chất lượng âm nhạc – MP3 320 kbps, âm thanh chất lượng CD (16-bit, 44.1 kHz) và MQA (24-bit, 96 kHz). Tidal tự hào có bộ sưu tập 70 triệu bản nhạc, có sẵn ở dạng âm thanh chất lượng CD. Tidal hơi kín tiếng về số lượng có sẵn dưới dạng MQA, nhưng số lượng lên đến hàng triệu. Có danh sách phát dành riêng cho MQA trong trường hợp bạn muốn luôn luôn ở cấp cao nhất.

Tidal là tùy chọn đắt nhất trong danh sách, nhưng nó cũng được báo cáo là trả cho các nhạc sĩ nhiều tiền hơn cho mỗi lần phát trực tuyến so với hầu hết các dịch vụ khác. Về cơ bản, bạn nhận được những gì bạn phải trả ở đây và đó là điều khiến Tidal trở thành một lựa chọn thú vị.

Bình luận