Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

7 Những mẹo iPhone hữu ích có thể bạn chưa biết

Vậy bạn đã sử dụng iPhone nhiều năm nay và nghĩ rằng mình đã hiểu rõ mọi điều? Đừng chắc chắn như vậy. Chúng tôi đã tập hợp lại 7 các thủ thuật khó hiểu đến mức ngay cả người dùng iPhone dày dạn nhất cũng có thể học được điều gì đó mới.

1. Mở lại tab Safari đã đóng lần cuối – Trong Safari, nếu bạn nhấn vào “+” ở cuối màn hình, bạn có thể mở lại các tab mà bạn đã đóng gần đây.

2. Đặt hẹn giờ nghe nhạc – Bạn thích nghe nhạc khi ngủ nhưng lại muốn tắt sau một thời gian định sẵn? Trong ứng dụng Đồng hồ, chọn “Hẹn giờ”, cuộn đến cuối và chọn “Dừng phát” làm tùy chọn. Điều đó sẽ dừng âm nhạc của bạn khi hết giờ.

3. Di chuyển nhiều ứng dụng – Khi bạn di chuyển các ứng dụng trên Màn hình chính, nếu bạn nhấn và giữ một ứng dụng, kéo nó ra xa một chút rồi nhấn vào các ứng dụng khác trong khi tiếp tục giữ ứng dụng đầu tiên, bạn có thể nhóm tất cả chúng lại và di chuyển chúng lại với nhau.

4. 3D Touch cho thông báo thư mục – Có rất nhiều ứng dụng trong thư mục? Nếu một trong các thư mục của bạn có huy hiệu nhỏ màu đỏ, bạn có thể nhấn 3D vào thư mục đó để xem nhanh ứng dụng nào có thông báo đang chờ xử lý.

5. Truy cập cài đặt đơn giản – Trong một ứng dụng như Tin nhắn hoặc Ảnh và muốn truy cập nhanh vào Cài đặt? Chỉ cần nói “Cài đặt” với Siri và nó sẽ mở ra ngay.

6. Lịch sử bài hát Siri – Trong ứng dụng iTunes Store, bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các bài hát bạn từng yêu cầu Siri nhận dạng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba dòng ở đầu màn hình và sau đó chọn “Siri”.

7. Ứng dụng khóa mật mã – Apple không cho phép bạn mật mã các ứng dụng riêng lẻ nhưng có một cách giải quyết Thời gian sử dụng. Trong phần Thời gian sử dụng của ứng dụng Cài đặt, chọn “Giới hạn ứng dụng” và đặt 1 đồng hồ hẹn giờ phút trên “Tất cả ứng dụng và danh mục”. Đi tới “Luôn được phép”, thêm ứng dụng bạn KHÔNG muốn khóa và sau đó phần còn lại sẽ yêu cầu mật mã Thời gian sử dụng để truy cập.