Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

8 Nhược điểm lớn của Apple Watch Bạn Phải Biết vào năm 2023

Từ mức giá quá cao cho đến hệ sinh thái khép kín khóa người dùng, đây là nhiều nhược điểm của một hệ sinh thái Apple Watch.

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh có thể đeo được cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm gọi điện thoại, gửi tin nhắn văn bản và đọc email. Apple phát hành Apple Watch vào ngày 24 tháng 4 năm 2015. Dưới đây là tám nhược điểm của Apple Watch vào năm 2023.

1. Bạn sẽ cần một chiếc iPhone để bắt đầu sử dụng Apple Watch

Một nhược điểm lớn của Apple Watch là bạn không thể thiết lập nó nếu không sử dụng iPhone. Đồng hồ phải được ghép nối với iPhone để liên kết Apple NHẬN DẠNG. Bạn thậm chí không thể kích hoạt đồng hồ bằng cách sử dụng đồng hồ khác Apple sản phẩm, như máy Mac, Apple TV hoặc iPad. Các Apple Watch ứng dụng chỉ hoạt động với iPhone.

AppleLựa chọn của Apple để biến đồng hồ thông minh của mình thành thiết bị đồng hành với iPhone đã gây tranh cãi. MỘT iPhone đắt tiềnvà không phải ai cũng muốn bỏ tiền ra để sử dụng đồng hồ. Ngoài ra, các công ty như Google đã khoan dung hơn. Đồng hồ Android tương thích với các hệ điều hành khác, bao gồm cả iOS.

Bạn không thể sử dụng thiết bị Android để thiết lập Apple Watch. Đồng hồ được thiết kế để trở thành một thiết bị đồng hành với iPhone về phần lớn chức năng của nó. Tuy nhiên, điều này đặc biệt đúng với mô hình Wi-Fi Apple cũng bán một Apple Watch với kết nối di động hoạt động giống như một thiết bị độc lập hơn.

Sau khi bạn đã thiết lập Apple Watch với tính năng di động, bạn có thể thực hiện nhiều việc mà bạn thường dựa vào iPhone, như nhận tin nhắn văn bản, nhận cuộc gọi điện thoại và truy cập các chức năng phụ thuộc vào Internet. Thật không may, điều này không được khuyến khích do khả năng tiêu hao năng lượng trên Đồng hồ của bạn khi sử dụng dữ liệu di động.

Bạn khó có thể nhận được thời lượng pin cả ngày nếu sử dụng điện thoại di động Apple Watch tránh xa iPhone của bạn trong thời gian dài. Các kiểu Wi-Fi phụ thuộc vào iPhone của bạn nên bạn sẽ bỏ lỡ nhiều chức năng khi iPhone được ghép nối của bạn nằm ngoài phạm vi phủ sóng. Ngoại lệ ở đây là khi bạn đang ở trong vùng có mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đó (khi có iPhone của bạn).

2. Apple Đồng hồ không hoạt động với điện thoại Android

MỘT Apple Watch và một chiếc điện thoại Android có thể mang đến cho một số người dùng những điều tốt nhất của cả hai thế giới, nhưng điều đó không bao giờ đơn giản khi nói đến Apple và Google.

Nếu có một nhược điểm đáng chú ý của một Apple Watchđó là sự thiếu tương thích với các hệ điều hành ngoài iOS.

Với một thiết bị phổ biến như thế này, không có gì đáng ngạc nhiên khi người dùng điện thoại Android có thể muốn cân nhắc việc ghép nối điện thoại thông minh của mình với một thiết bị Apple Watch. Tuy nhiên, đó không phải là một ý tưởng hay vì cả hai đều không được thiết kế để làm việc cùng nhau. Để rõ ràng, một Apple Watch về mặt kỹ thuật có thể được sử dụng với điện thoại Android với một số cách giải quyết. Tuy nhiên, sẽ có nhiều vấn đề cần khắc phục, dẫn đến trải nghiệm không đáng có đối với hầu hết người tiêu dùng. Chưa kể, ngay từ đầu vẫn cần có iPhone.

Các Apple Watch sẽ chỉ hoạt động với iPhone và điều này sẽ không bao giờ thay đổi. Để kích hoạt một Apple Watch, bạn sẽ cần có iPhone đã cài đặt ứng dụng Watch. Không có sự thay thế nào cho điều này trên Android, ngay cả khi thiết bị của bạn hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Vấn đề chính khi sử dụng hai thiết bị này cùng nhau là chúng không thể ghép nối với nhau. Xem xét đó là mục đích chính của đồng hồ thông minh, việc thiếu hỗ trợ ghép nối và không có khả năng chia sẻ dữ liệu sẽ phủ nhận quan điểm sở hữu đồng hồ thông minh và điện thoại thông minh. Quan trọng hơn, một Apple Watch cần được kết nối với iPhone trong quá trình thiết lập ban đầu. Trừ khi người dùng điện thoại Android có thể truy cập được iPhone, họ thậm chí sẽ không thể bắt đầu với một Apple Watch.

Tóm lại ai cũng có thể mặc Apple Watch, bao gồm cả người dùng điện thoại Android. Tuy nhiên, thực tế là bất kỳ ai muốn có trải nghiệm đồng hồ thông minh phù hợp đều nên ở trong làn hệ điều hành của riêng mình. Người dùng Android nên sử dụng Wear OS hoặc đồng hồ nền tảng của bên thứ ba, người dùng iPhone nên sử dụng Apple Xem.

3. Thông báo bật Apple Watch có thể áp đảo

Các Apple Watch có thể xử lý hàng loạt thông báo bạn nhận được hàng ngày, cho phép bạn xem qua các bản cập nhật mà không bị cuốn hút vào iPhone. Nhưng hầu hết mọi người không cần hoặc không muốn truy cập liên tục vào các bản cập nhật như vậy.

Một lý do phức tạp hơn là một số cảnh báo chỉ hữu ích cho việc tìm hiểu thông tin hơn là làm gì đó với thông tin đó mà không cần iPhone. Hơn nữa, nếu bạn vẫn xem iPhone của mình thường xuyên suốt cả ngày, việc xử lý các thông báo trên hai màn hình thay vì một màn hình có thể khiến bạn thêm căng thẳng thay vì giảm thời gian sử dụng thiết bị như dự định.

Thông báo không ngừng nghỉ có thể gây hại cho cả năng suất và sức khỏe tinh thần. Các Apple Watch làm cho nó có thể không bao giờ bỏ lỡ thông báo khác. Nhưng đây chưa hẳn là điều tốt.

4. Apple Đồng hồ quá đắt

Vâng, bạn muốn nó. Nhưng bạn có muốn nó ở mức 799 USD không?

Nói chung, bạn muốn mua chiếc đồng hồ mới nhất mà bạn có đủ khả năng chi trả để nó tiếp tục nhận được các bản cập nhật phần mềm từ Apple. Bản cập nhật mới nhất, watchOS 9mới ra mắt gần đây trên Apple Watch Loạt 4 và các mẫu mới hơn, mặc dù không ai có thể nói chắc chắn liệu Series có 4 sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo. Nhưng vấn đề là giá cả.

Vào năm 2022, Apple ra mắt loạt đồng hồ thông minh mới nhất bao gồm Series 399 USD 8 và SE mới có giá $249.

Ồ. Tôi đã đề cập đến việc có một mẫu máy trị giá $799 chưa? Apple Watch? Các Apple Watch Ultra được làm từ titan, có giá 799 USD và được chế tạo dành cho các vận động viên thể thao mạo hiểm. Nhưng lớp học Peloton với Olivia Amato cũng gần như khắc nghiệt như quá trình tập luyện của tôi, vì vậy tôi đã không còn hứng thú với những tính năng mới thú vị này. Nếu bạn giống tôi và tập thể dục là điều bạn làm để giữ sức khỏe, bạn không cần phải chi 799 USD cho Ultra.

Với cùng một mức giá, bạn có thể mua được một chiếc iPhone tầm trung. Điện thoại sẽ có màn hình lớn hơn, thông số kỹ thuật cao hơn, chức năng tốt hơn và camera tích hợp.

Apple Đồng hồ có những lợi ích riêng nhưng xét về giá trị đồng tiền thì không có gì có thể so sánh được.

Trước hết, bạn cần một chiếc iPhone (mẫu hiện tại có giá quá cao) để thực sự sử dụng đồng hồ của mình. Bạn có điện thoại Android hoặc (như tôi) không có điện thoại nào cả? Chán quá, buồn quá. KHÔNG Apple Watch cho bạn.

Theo giả thuyết, giả sử bạn có một chiếc iPhone. Sau đó bạn mua một Apple Watch. Sau đó, iPhone của bạn bị rơi xuống cầu thang (này, chuyện đó xảy ra đấy). Bây giờ bạn cần một chiếc điện thoại mới. Chà, tốt nhất bạn nên bỏ ra (gần) nghìn đô la để mua một chiếc iPhone mới… nếu không, chiếc đồng hồ có giá cắt cổ của bạn sẽ trở thành một viên gạch vô dụng gắn trên tay bạn.

Vậy thì sao? Nó đắt về mặt tâm lý. Và, vâng, nó buộc bạn chỉ sử dụng những phần công nghệ cụ thể cho tương lai không xác định – khiến bạn không thể tiếp cận được bất kỳ tiến bộ công nghệ nào khác diễn ra bên ngoài thế giới. Apple Watch/Thế giới iPhone. Điều đó vốn không làm cho chiếc đồng hồ này trở thành một chiếc đồng hồ tồi… phải không?

Đúng. Vâng, nó hoàn toàn có. Thêm vào đó một thực tế là Apple Watch tung ra thị trường muộn hơn một năm so với đồng hồ thông minh chạy Android (có tính linh hoạt và sức mạnh cao hơn so với đồng hồ thông minh chạy Android). Appletiện ích của) và Apple Watch ngay lập tức trở thành một biểu tượng trạng thái tuyên bố với cả thế giới, “Tôi có quá nhiều tiền, tôi muốn bị nhốt vào hệ sinh thái phần cứng và tôi muốn công nghệ của mình lỗi thời trước khi tôi mua nó”.

Trong tình huống như vậy, bạn sẽ băn khoăn không biết liệu chiếc đồng hồ này là một biểu tượng thời trang hay một món đồ tiện ích. Nhưng vấn đề là thiết bị dường như có khả năng bị lỗi ở cả hai khía cạnh. Được xem như một tiện ích, thiết bị này quá đắt do chức năng hạn chế của nó. Tuy nhiên, sẽ là một cuộc chiến khó khăn để bán được một thiết bị màn hình cảm ứng hình vuông, cồng kềnh như một tuyên bố thời trang. Khi cố gắng vừa trở thành một món đồ tiện ích vừa là một món đồ xa xỉ, nó có nguy cơ cao rơi vào vùng đất không có đàn ông giữa hai thứ đó.

Xem thêm: Vì sao Apple Đồng hồ đắt quá? (10 lý do hàng đầu)

5. Apple Watch Cần sạc thường xuyên

Một nhược điểm khác của Apple Watch là nó cần sạc một hoặc hai ngày một lần. Điều này có thể hiểu được dựa trên chức năng nhưng đó là điều bạn nên suy nghĩ nếu định thay thế một chiếc đồng hồ truyền thống.

Có một Apple Watch có nghĩa là có thêm một thiết bị điện tử mà bạn cần phải sạc. Và nếu bạn quên, đồng hồ mới của bạn thậm chí sẽ không thể biết thời gian.

Đội hình hiện tại của Apple Watch các mẫu máy này sẽ dễ dàng giúp bạn sử dụng cả ngày trước khi cần sạc lại. Trong thử nghiệm của tôi, cả hai phiên bản mới Apple Watch các mẫu máy có thời gian chạy ít nhất 32 giờ, nhưng đây là mức thấp so với các thiết bị đeo khác trên thị trường.

Đối với những người chạy bộ sử dụng đồng hồ thì thời lượng pin là điều không thể thiếu để trải nghiệm. Nó có thể là một rào cản lớn, khiến hoạt động chạy không tồn tại nếu hết pin. Nếu thậm chí có rủi ro từ xa, giá trị sẽ giảm đi.

Apple đã không đi chệch khỏi yêu cầu về thời lượng pin 18 giờ trong suốt cuộc đời. Nếu bạn hỏi, Apple Watch những người trung thành sẽ không ngần ngại cho bạn biết chế độ sạc của họ để hiểu rằng nó cần được sạc hàng ngày. Nhưng những người hâm mộ Garmin và Polar thích sử dụng tối thiểu 14 ngày cho một lần sạc và khoảng 30-40 giờ hoạt động GPS. Khi so sánh, bạn nhận được đại khái 5-6 giờ hoạt động GPS trên Apple Watch. Thế là quá đủ đối với một người bình thường, nhưng nó vẫn yêu cầu các vận động viên sức bền phải làm một phép toán nhỏ hoặc đặc biệt là nhớ sạc pin đồng hồ trước khi chạy. Với Garmin hoặc Polar, bạn không cần phải suy nghĩ gì cả. Bạn chỉ có thể đi.

Các Apple Watch Ultra có thời lượng pin gấp đôi bản thường Apple Watch. Và mặc dù điều này thật tuyệt vời nhưng nó vẫn kém xa so với Garmin. Chúng ta hãy xem:

Tuổi thọ pin:

  • Apple Watch Siêu: Lên đến 3 ngày
  • Garmin Epix: Tối đa 10 ngày
  • Garmin Epix Solar: Tối đa 17 ngày
  • Garmin Fenix 7: Tối đa 18 ngày
  • Garmin Fenix 7 Năng lượng mặt trời: Lên đến 30 ngày
  • Garmin Enduro 2: Tối đa 45 ngày

Hoặc nếu chúng ta xem xét thời lượng pin duy trì ở Chế độ GPS thông thường:

  • Apple Watch Siêu: 12 giờ
  • Garmin Epix: 42 giờ
  • Garmin Fenix: 57 giờ
  • Garmin Enduro 2: 150 giờ

Trên hết, pin dài hơn sẽ tiện lợi hơn so với sạc nhanh theo lịch trình nếu bạn ưu tiên theo dõi giấc ngủ. Nhìn chung, thời lượng pin vẫn là lý do chính khiến một số người lựa chọn thiết bị Fitbit, Garmin và Polar. Bây giờ nếu Apple để tìm ra thời lượng pin kéo dài nhiều ngày? Đó sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác.

6. Theo dõi thể chất đôi khi không đáng tin cậy

Theo dõi sức khỏe là một khái niệm tương đối mới. Điều này có nghĩa là dữ liệu bạn nhận được từ họ không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác.

Các vấn đề về theo dõi dữ liệu áp dụng cho cả hai Apple Đồng hồ và máy theo dõi thể dục. Họ có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin mà bạn sẽ không có được. Nhưng độ chính xác của dữ liệu đó không phải là điều mà sức khỏe của bất kỳ ai cũng nên dựa vào.

7. Apple Đồng hồ không thuận tiện cho việc gọi điện thoại

Apple đang cải thiện Apple Watch mọi lúc, nhưng đồng hồ vẫn chưa thuận tiện cho việc gọi điện thoại. Thật dễ dàng để tranh luận rằng nó sẽ không bao giờ như vậy.

Việc áp cổ tay vào tai sẽ không bao giờ là cảm giác thoải mái và cho đến khi mọi người thay đổi ý định về điều này, bạn sẽ luôn trông khá kỳ lạ khi làm như vậy.

Apple Đồng hồ hoạt động tốt với tai nghe rảnh tay như airpodnhưng lợi ích của việc xem qua điện thoại trong trường hợp này vẫn còn gây tranh cãi.

8. Máy theo dõi sức khỏe có thể thực tế hơn

Apple Đồng hồ được thiết kế để sử dụng như thiết bị theo dõi sức khỏe. Họ đạt được mục tiêu này, nhưng có lý do khiến nhiều người lựa chọn thiết bị chuyên dụng thay thế.

Máy theo dõi sức khỏe rẻ hơn đáng kể, thường nhỏ hơn nhiều và thường có thời lượng pin dài hơn nhiều. Ví dụ: một số thiết bị theo dõi thể dục có thời lượng sử dụng lên đến 30 ngày mà không phải trả phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có thể theo dõi hoạt động của mình 24 giờ một ngày, Apple Watch do đó, có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Phần kết luận

Apple Watch đã được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây và nó cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với rất nhiều nhược điểm của Apple Watch, nó vẫn chưa trở thành phụ kiện bắt buộc phải có. Nếu bạn là một Apple cuồng tín và muốn thử một cái gì đó mới—hoặc đơn giản là bạn đang xem những chiếc đồng hồ mới để thử— Apple Watch có thể sẽ hấp dẫn bạn. Nhưng trước khi quyết định mua hàng, bạn cần phải suy nghĩ chín chắn về những nhược điểm của một sản phẩm. Apple Watch.