8 trình duyệt tốt nhất cho ios

Điện thoại thông minh “thông minh” được tạo ra nhờ khả năng giao tiếp với các thiết bị khác. Giao tiếp này có thể thực hiện được nhờ có Internet và kể từ đó, điện thoại không thể không có trình duyệt. Trình duyệt biến sự kết hợp phức tạp này thành thứ gì đó có ý nghĩa đối với người dùng. Tất cả các thiết bị đều có trình duyệt riêng, nhưng đôi khi trình duyệt mặc định không đủ cho nhu cầu của chúng tôi, buộc chúng tôi phải tải xuống nhiều trình duyệt hơn. Tuy nhiên, trên iOS, điều này có nghĩa là kết quả tốt hơn Safari. Đây không phải là một kỳ tích mà hầu hết các trình duyệt có thể đạt được. Dưới đây là danh sách các trình duyệt tốt nhất cho iOS. Các trình duyệt này đã được thử nghiệm trên iPad Pro chạy iOS 10.3.2. Nếu bạn là người dùng Android, hãy xem danh sách các trình duyệt Android tốt nhất của chúng tôi.

Lưu ý: Cách iOS được thiết kế, các trình duyệt chỉ sử dụng trình bao tùy chỉnh trên mã lõi của Safari, do đó, điểm chuẩn sẽ không mang lại kết quả có ý nghĩa và sẽ không có trình duyệt iOS nào nhanh như Safari.

1. Cuộc đi săn

Safari chỉ khả dụng cho các thiết bị được sản xuất bởi Apple và được cài đặt sẵn với thiết bị iOS của bạn. Tuy nhiên, không giống như Internet Explorer, trình duyệt gốc này cung cấp điểm chuẩn cho những gì một trình duyệt tốt nên làm. Với Safari, bạn không chỉ có thể duyệt web nhanh chóng nhờ khả năng hiển thị phông chữ tuyệt vời mà còn có thể đồng bộ hóa nó với các ứng dụng khác để đọc sau hoặc ở định dạng khác. Nó cung cấp cho bạn khả năng xem trang web ở “chế độ trình đọc”, giúp loại bỏ định dạng bổ sung khỏi trang và cho phép bạn chỉ đọc văn bản và hình ảnh, giống như trong sách. Trong tất cả những điều nhỏ nhặt khiến iOS trở thành một nền tảng được ca ngợi như vậy, Safari chắc chắn là một nhân tố đóng góp đáng chú ý.

2. Trình duyệt Chrome

Chrome là một trong số ít ứng dụng có mức phân phối đáng kinh ngạc bất kể trên nền tảng nào. iOS cũng không ngoại lệ. Trình duyệt Chrome cung cấp tính năng đồng bộ hóa đa nền tảng. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập cùng mục yêu thích/cài đặt/tab trên PC, Mac, iOS hoặc Android của mình. Tuy nhiên, nó không kết thúc với giao tiếp đa nền tảng, Chrome có thể đồng bộ hóa nhiều ứng dụng cũng như Google Assistant và Gboard để có trải nghiệm hoàn chỉnh hơn. Trên iOS, Chrome hoạt động tốt với các ứng dụng của Google.

3. firefox

Trình duyệt Firefox có giao diện và hoạt động giống hệt như phiên bản dành cho máy tính để bàn. Điều này được thực hiện thông qua trình bao được cài đặt trên cơ sở hạ tầng hiển thị web của Safari (áp dụng tương tự cho tất cả các trình duyệt không phải Safari). Bạn có thể đồng bộ Firefox iOS của mình với máy tính để bàn/máy tính xách tay và giao diện thân thiện. Mặc dù các bản phát hành đầu tiên thiếu một chút bóng bẩy, những vấn đề này hiện đã được giải quyết và nó có thể trông không được thanh lịch.

4. Tiêu điểm Firefox

Trình duyệt Firefox có lẽ là một trong những trình duyệt tốt nhất dành cho iOS. Tuy nhiên, Firefox truyền thống không đột phá như Firefox Focus. Nó lấy tất cả độ tin cậy của Firefox và thêm một lớp riêng tư và bảo mật cho nó. Nó cũng đi kèm với tính năng chặn nội dung, giúp bạn không nhìn thấy các quảng cáo không cần thiết (và bất kỳ nội dung nào mà cá nhân bạn muốn lọc ra). Ngoài ra, bạn có thể chặn trình theo dõi từ các trang web như trình theo dõi phân tích, trình theo dõi mạng xã hội, trình theo dõi quảng cáo và các trình theo dõi khác không thuộc các danh mục này.

5. Trình duyệt Puffin

Tuy nhiên, trình duyệt Puffin không có không gian tinh thần giống như một số trình duyệt khác được đề cập trong bài viết này, điều đó không có nghĩa là nó không phải là một trình duyệt tuyệt vời. Puffin Browser có khả năng nén các trang web theo cách chúng duy trì chất lượng hình ảnh với tải dữ liệu hạn chế. Nén cũng giúp Puffin tải trang nhanh hơn. Trình duyệt sử dụng kết hợp Bing và Yandex. Nếu bạn có thể bỏ qua nó, bạn sẽ nhận được một trang chủ với những tin tức mới nhất từ ​​​​khắp nơi trên thế giới, cũng như một số quảng cáo tinh tế, không xâm phạm. Phần còn lại là duyệt web tiêu chuẩn.

6. Bờ biển Opera

Opera là một trình duyệt giàu tính năng đã từng nổi tiếng như Chrome. Nó có thể không còn ngự trị, nhưng nó chắc chắn vẫn tiếp tục. Opera Coast không chỉ là phiên bản thu nhỏ của trình duyệt dành cho máy tính để bàn mà còn được điều chỉnh để xem trên thiết bị di động và Opera Coast được tối ưu hóa đặc biệt cho iOS, với sự hỗ trợ tích hợp cho 3D Touch. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là thiếu thanh địa chỉ, thanh địa chỉ có thể được truy cập bằng cử chỉ vuốt lên đơn giản. Đó là một đường cong học tập, nhưng một khi bạn đã hiểu rõ về nó, nó sẽ không thể thay thế được.

7. Opera Mini

Opera đã làm đúng mọi thứ khi danh sách bao gồm hai sản phẩm của cô ấy. Opera Mini là một trình duyệt được phổ biến bởi Nokia Symbian OS Series 40. Đây là những điện thoại đơn giản với nhu cầu duyệt web đơn giản, do đó không cần tải trước video hoặc định dạng. Cuối cùng, Opera đã phát hành Trình duyệt nhỏ. Nó vẫn là nền tảng của những chiếc điện thoại nhỏ hơn. Mục đích của nó trong iOS là giúp tiết kiệm dữ liệu. Nếu bạn chỉ đọc các bài báo hoặc xem hình ảnh, Opera Mini sẽ nén chúng lại một chút, loại bỏ các định dạng dư thừa và chỉ tải văn bản. Nó không đẹp nhưng rất tiết kiệm dữ liệu.

8. cá heo

Dolphin độc đáo ở chỗ không tìm thấy trên bất kỳ máy tính để bàn/máy tính xách tay nào, nhưng lại khá nổi tiếng trên iOS và Android. Sự phổ biến của nó là do một loạt các tính năng đi kèm. Đây là một trình duyệt có thể tùy chỉnh, nơi bạn có thể thêm và xóa các tính năng cho đến khi nó hoạt động chính xác theo cách bạn muốn. Nó khá mạnh mẽ, nhanh chóng và có Dolphin Zero để bảo mật. Phải thừa nhận rằng, tất cả tính linh hoạt này khiến trình duyệt trở nên khó hiểu lúc đầu.

Những bài viết liên quan

Back to top button