Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

9.7-iPad inch (2018) so với 10.5 iPad Pro inch: Bạn nên mua cái nào?

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc iPad mới, bạn có thể đang băn khoăn không biết loại nào phù hợp với mình. Và chính xác thì bạn nhận được gì khi có thêm $310? iPad Pro có đáng để bỏ thêm tiền không? Đọc để tìm hiểu.

1. Kích thước màn hình

Các 9.7-inch iPad (2018) có 9.7-inch Màn hình Retina với độ phân giải 2048 × 1536. Số 10.5 iPad Pro inch có kích thước lớn hơn một chút là 10.5-Màn hình inch có độ phân giải 2224×1668 pixel. Đối với cả hai màn hình, pixel trên mỗi inch là như nhau – 264 PPI.

Sự khác biệt tưởng chừng như nhỏ nhưng thực chất lại là một vấn đề lớn. Số 10.5 iPad Pro inch có viền bezel thực sự nhỏ ở hai bên khiến kích thước của hai chiếc iPad gần như giống nhau. Nhưng thêm 0.7 inch trên iPad Pro thực sự hữu ích khi bạn thực hiện đa nhiệm và cố gắng sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc.

2. Bộ xử lý và RAM

Cái mới 9.7iPad -inch (2018) chạy trên chip A10 Fusion và có 2 GB của RAM. Số 10.5 iPad Pro inch chạy trên chip A10X Fusion và có 4 GB hoặc RAM. Trên giấy tờ, hai sự khác biệt đó dường như không lớn. Nhưng trên thực tế, chúng tạo ra sự khác biệt rất lớn trong hiệu suất thực tế.

4 GB RAM có nghĩa là bạn có thể chạy hai ứng dụng cạnh nhau và có một ứng dụng nổi ở chế độ xem Slide Over trong iOS 11. iPad 2018 không hỗ trợ tính năng này. Ngoài ra, khi nói đến đa luồng, iPad Pro cũng ở đẳng cấp riêng.

Chữ X trong A10X là viết tắt của xử lý GPU. Dưới đây là điểm số Geekbench:

iPad lõi đơn 2018: 3254

iPad 2018 đa lõi: 5857

iPad kim loại 2018 (GPU): 13279

10.5 iPad Pro lõi đơn inch: 3904

10.5 iPad Pro đa lõi: 9292

10.5 iPad Pro kim loại inch (GPU): 29445

Trong khi điểm lõi đơn gần như giống nhau thì điểm 10.5 iPad inch có những yếu tố riêng khi chúng ta chuyển sang đa lõi. Điểm Metal cũng gấp ba lần so với iPad 2018. Rõ ràng là nếu bạn muốn có chiếc iPad Pro nhanh nhất có thể để chỉnh sửa ảnh, video hoặc sáng tạo nghệ thuật trong Procreate thì 10.5 iPad Pro inch là lựa chọn tốt nhất.

3. Apple Hỗ trợ bút chì

Cả iPad 2018 và 10.5 hỗ trợ iPad Pro inch Apple Bút chì. Bạn sẽ có thể vẽ tốt trên cả hai thiết bị. Sự khác biệt duy nhất là ở công nghệ cơ bản.

IPad 2018 sử dụng công nghệ có trong iPad Pro thế hệ đầu tiên (9.7 và 12.9mô hình -inch). Đây là nơi Apple Bút chì hoạt động ở tần số 240 Hz và bản thân màn hình hỗ trợ 60 Hz. Bản thân điều này không phải là một vấn đề lớn. Chỉ là màn hình của iPad Pro 2017 hiển thị ở tần số 120 Hz, nhanh gấp đôi so với iPad 2018. Điều này làm giảm Apple Độ trễ của bút chì từ 40 ms xuống còn 20. Cảm giác gần giống như bạn đang viết trên giấy.

4. Hỗ trợ phụ kiện

iPad Pro 2017 hỗ trợ nhiều phụ kiện hoạt động với Smart Connector. Đứng đầu trong số đó là AppleBàn phím thông minh của. Phần đính kèm này hoạt động trơn tru và mang đến cho iPad của bạn một bàn phím tuyệt vời mà bạn không cần phải sạc lại. iPad 2018 không hỗ trợ bất kỳ phụ kiện nào trong số này vì nó không có Smart Connector.

Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng bàn phím Bluetooth hoặc vỏ của bên thứ ba cho iPad. Nó sẽ sớm hỗ trợ bút cảm ứng Crayon mới trị giá 49 USD của Logitech (như Apple Pencil) và vỏ chắc chắn.

5. Công nghệ màn hình

Số 10.5 iPad Pro inch có một trong những màn hình tuyệt vời nhất Apple đã từng làm. Nó chứa đầy các công nghệ và tính năng mới. Không có cái nào trong số đó có sẵn trên iPad 2018. Dưới đây là những tính năng dành riêng cho iPad Pro.

  • Màn hình nhiều lớp: Điều này tưởng chừng như là một việc nhỏ nhưng lại tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cuộc sống thực. Màn hình nhiều lớp làm giảm độ chói và cải thiện góc nhìn. Nó cũng loại bỏ khoảng cách đáng chú ý giữa kính và màn hình. Với iPad Pro 2017, bạn có cảm giác như đang thực sự chạm vào màn hình qua mặt kính.

  • Lớp phủ chống phản chiếu: Điều này còn đi xa hơn để giảm độ trễ.

  • Màu rộng P3: Có hỗ trợ cho gam màu rộng mới có tên P3. IPad Pro cũng hỗ trợ HDR. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem nhiều màu sắc hơn với chất lượng tốt hơn.

  • Khuyến mãi: iPad Pro có thể tự động thay đổi tốc độ làm mới màn hình trong khoảng từ 24 Hz đến 120 Hz. Vì vậy, nếu bạn cuộn rất nhanh, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ độ trễ nào. Hiệu ứng này là siêu thực và là một nâng cấp lớn về trải nghiệm người dùng.

  • Giai điệu thật: Công nghệ tinh tế này thay đổi nhiệt độ màu của màn hình tùy theo môi trường. Đó là một trong những tính năng yêu thích của tôi trên iPad Pro đầu tiên và tôi vẫn thích nó.

6. ID cảm ứng

Nhìn bề ngoài, đây có vẻ là một thay đổi nhỏ nhưng trong thực tế, khi bạn mở khóa iPad hàng chục lần mỗi ngày, nó thực sự tạo ra sự khác biệt.

IPad 2018 có cảm biến Touch ID thế hệ đầu tiên mà chúng ta đã thấy trên iPhone 5s. IPad Pro có cảm biến Touch ID thế hệ thứ 2 mới hơn.

Cảm biến Touch ID mới thực sự rất nhanh. Rõ nhanh. Loại mà bạn không để ý. Cảm biến thế hệ đầu tiên nằm dưới dòng này. Nó chỉ đủ chậm để bạn nhận thấy tốc độ. Làm điều này nhiều lần và nhiều ngày dẫn đến rất nhiều khoảnh khắc bực bội. Kiểm tra cảm biến Touch ID trong iPad mới trước khi mua.

7. Máy ảnh

IPad Pro có thiết lập camera giống như iPhone 7. Đó là một chiếc máy ảnh khá tuyệt vời. Nó có cùng 12 MP f/1.8 cảm biến, Ổn định hình ảnh quang học, Pixel lấy nét, hỗ trợ màu rộng P3 và đèn flash True Tone thực tế. Nếu bạn cần một chiếc máy ảnh tuyệt vời trên iPad thì iPad Pro là lựa chọn tốt nhất.

iPad 2018 có 8 MP f/2.4 cảm biến ở mặt sau. Và thế là xong. Không có tính năng nào vượt trội ở đây. Không ổn định và không có đèn flash. iPad Pro hỗ trợ quay video 4K trong khi iPad 2018 chỉ có thể quay video 1080p.

8. Diễn giả

IPad Pro có thiết lập loa tuyệt vời. Thật khó để tin rằng những chiếc loa nhỏ này có thể tạo ra âm thanh phong phú và to đến vậy mà vẫn giữ được độ rõ nét. iPad Pro có 4 loa thiết lập loa âm thanh nổi (hai ở trên cùng, hai ở dưới cùng). Và khi bạn sử dụng hướng khác trên iPad, cấu hình âm thanh cũng thay đổi.

9. Radio

Phiên bản di động của iPad 2018 đi kèm với một khe cắm SIM duy nhất. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy Apple Đã cài sẵn SIM. Nếu muốn chuyển sang nhà mạng khác, bạn sẽ phải đổi thẻ SIM theo cách thủ công.

Để so sánh, iPad Pro có một SIM nhúng cùng với khe cắm SIM vật lý. Điều này có nghĩa là bạn có thể có hai bộ sưu tập di động khác nhau từ hai nhà cung cấp và chuyển đổi giữa chúng mà không cần phải tắt SIM.

10. Công suất và giá cả

IPad 2018 chỉ có hai tầng. 32 GB với giá $329 và 128 GB với giá 439 USD.

IPad Pro có giá khởi điểm $5649 cho 64 chiếc GB. Nó lên tới $799 cho 256 GB và 999 USD cho 512 GB người mẫu. Đối với kiểu máy di động, thêm $130 cho mỗi cấp.

Có sự chênh lệch 310 USD giữa giá khởi điểm của iPad và iPad Pro. Cái nào dành cho bạn? Câu hỏi đặt ra là ngân sách của bạn là bao nhiêu và bạn muốn sử dụng iPad vào mục đích gì.

Điểm mấu chốt: Cái mới 9.7-iPad inch (2018)

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một chiếc iPad cho con mình hoặc thứ gì đó có thể xem Netflix và cập nhật duyệt web hoặc gửi email, thì thế hệ thứ 6 9.7-inch iPad (2018) sẽ là đủ cho bạn. Bây giờ, bạn thậm chí có thể nhận được Apple Bút chì với giá 99 USD và sử dụng nó cho mục đích sáng tạo của bạn.

Nếu bạn luôn muốn có một chiếc iPad để vẽ hoặc vẽ nguệch ngoạc nhưng không bao giờ muốn trả mức giá quá cao cho iPad Pro thì iPad 2018 mới sẽ đáp ứng được nhu cầu đó.

Điểm mấu chốt: 10.5 iPad Pro inch

Nếu bạn muốn chiếc iPad tốt nhất hiện có, hãy chọn iPad Pro. Đặc biệt nếu bạn định làm việc trên iPad trong thời gian dài, nếu bạn viết trên iPad, sáng tạo nghệ thuật bằng cách sử dụng phần mềm nào đó như Procreate hoặc nếu bạn định chỉnh sửa ảnh hoặc video khi đang di chuyển thì màn hình càng lớn thì càng tốt. số 10.5 iPad Pro inch và bộ xử lý vượt trội sẽ giúp ích cho bạn. Tất cả những gì bạn phải quyết định là liệu nó có đáng giá thêm $310 không?

Nguồn: iphonehacks