9 Huyền thoại WordPress phổ biến được phơi bày (Giải thích)

Mặc dù WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới, nhưng có rất nhiều thông tin sai lệch về WordPress trên Internet. Một số trong những lầm tưởng và hiểu lầm phổ biến về WordPress khiến người dùng bối rối và chọn sai nền tảng. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về những huyền thoại quan trọng nhất của WordPress với các giải thích chi tiết để bạn có thể chọn nền tảng trang web tốt nhất cho nhu cầu của mình (cho dù WordPress có hay không).

Lưu ý: Khi chúng tôi nói WordPress, chúng tôi đang nói về WordPress.org, bản thân nó không nên bị nhầm lẫn với WordPress.com. Chúng là hai nền tảng khác nhau. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com.

1, WordPress chỉ là một công cụ blog

người tạo trang web

Một trong những huyền thoại WordPress dai dẳng nhất là nhầm lẫn WordPress giống như phần mềm blog.

Nó không phải là

WordPress là một trình xây dựng trang web mạnh mẽ có thể được sử dụng để tạo ra hầu hết mọi loại trang web. Nó hỗ trợ hơn 31% tất cả các trang web trên Internet và một số lượng lớn các trang web này không chỉ là blog.

WordPress được sử dụng cho các trang web kinh doanh để tạo ra một cửa hàng trực tuyến / trang web thương mại điện tử, tạp chí trực tuyến và hơn thế nữa. Nó được sử dụng bởi các chính phủ, trường đại học và nhiều công ty Fortune 500.

Plugin thương mại điện tử WordPress WooC Commerce nổi tiếng thực sự là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới (lớn hơn Shopify, Magento và các công cụ khác).

Bạn có muốn bắt đầu một trang web không có blog với WordPress không? Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn.

 • Làm cách nào để tạo một trang web?
 • Cách tạo một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ
 • Cách tạo trang web thành viên WordPress
 • Ở đây chúng tôi chỉ cho bạn cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến
 • Ở đây chúng tôi chỉ cho bạn cách tạo thị trường trực tuyến

Nếu điều đó là không đủ, đây là danh sách đầy đủ các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress.

2WordPress không an toàn

Bảo mật trang web

Một huyền thoại phổ biến khác là WordPress kém an toàn hơn các phần mềm độc quyền khác.

WordPress rất an toàn và đây là một trong những lý do cho sự phổ biến của nó. WordPress là phần mềm nguồn mở, có nghĩa là mã nguồn có sẵn trực tuyến cho bất cứ ai nghiên cứu và tìm lỗ hổng bảo mật.

WordPress cực kỳ linh hoạt và bảo mật của nó có thể được cải thiện hơn nữa với một vài bước bổ sung.

Các cuộc tấn công phần mềm độc hại và bạo lực đang lan rộng trên web và không giới hạn ở WordPress. Vì lý do này, có các dịch vụ bảo mật chuyên dụng như Sucuri, cung cấp dịch vụ giám sát trang web và tường lửa để bảo vệ chống lại các mối đe dọa web phổ biến.

Bạn có thể làm cho trang web WordPress của mình an toàn hơn nữa bằng cách làm theo các bước đơn giản, chẳng hạn như B. Sử dụng mật khẩu mạnh và làm theo một số thực tiễn bảo mật được đề xuất.

Chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước để giúp bảo vệ trang web của bạn như một chuyên gia.

3, WordPress không tương thích với thương mại điện tử

Thương mại điện tử

Một huyền thoại phổ biến khác của WordPress là nó không tương thích với thương mại điện tử. Theo mặc định, WordPress không có chức năng giỏ hàng.

Tuy nhiên, có nhiều plugin WordPress bổ sung các tính năng Thương mại điện tử WordPress. Phổ biến nhất là WooC Commerce, nơi có hơn 42% các trang web thương mại điện tử trên toàn thế giới.

Cho dù bạn muốn bán các sản phẩm vật lý hoặc tải xuống kỹ thuật số, bạn có thể dễ dàng làm như vậy với một trong các plugin Thương mại điện tử WordPress.

Chúng tôi có một hướng dẫn từng bước để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WordPress.

4Tương lai của WordPress không chắc chắn

Tương lai của WordPress

WordPress là phần mềm miễn phí và mã nguồn mở. Nhiều người không biết làm thế nào phần mềm nguồn mở hoạt động tin vào huyền thoại rằng tương lai của WordPress không rõ ràng và có thể đột nhiên biến mất.

WordPress không được phát triển bởi một người duy nhất, mà bởi một cộng đồng các nhà phát triển đam mê và chuyên nghiệp. Nó là nhãn hiệu đã đăng ký của một tổ chức phi lợi nhuận có tên WordPress Foundation, bảo vệ thương hiệu WordPress và quảng bá phần mềm nguồn mở.

Có hàng ngàn công ty WordPress lớn nhỏ bán các sản phẩm và dịch vụ dựa trên WordPress. Nhiều công ty trong số này tích cực tham gia vào cộng đồng WordPress.

Cộng đồng WordPress không chỉ là một công ty, một người hay một nhóm nhỏ sẽ đột nhiên biến mất. Nó được tạo thành từ hàng trăm và hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi WordPress là miễn phí, hệ sinh thái này chỉ tạo ra doanh số hàng triệu đô la hàng năm cho các công ty liên quan.

Nói tóm lại, WordPress không đi đến đâu và tương lai của nó rất tươi sáng.

5, WordPress có hỗ trợ rất hạn chế

Tùy chọn hỗ trợ

Một mối quan tâm chung khác của một số người mới bắt đầu là không có ai giúp đỡ họ khi họ cần hỗ trợ, vì họ không trả tiền cho bất cứ ai sử dụng WordPress.

Có rất nhiều hỗ trợ WordPress miễn phí có sẵn trên internet. WordPress.org, trang web chính thức, có một diễn đàn hỗ trợ rất tích cực, nơi bạn có thể đặt câu hỏi miễn phí và nhận trợ giúp từ những người dùng WordPress khác.

WPBeginner là một trang web tài nguyên trực tuyến miễn phí với nhiều hướng dẫn và hướng dẫn WordPress.

Đây là một số tài nguyên hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trong WPBeginner (tất cả đều hoàn toàn miễn phí).

 • Blog WPBeginner: Vị trí trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn WordPress của chúng tôi.

 • Từ điển WPBeginner: Thuật ngữ WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để học thuật ngữ WordPress

 • Video WPBeginner – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.

 • WP Người mới bắt đầu YouTube: Cần hướng dẫn thêm video? Đăng ký kênh của chúng tôi YouTube với hơn 110.000 người đăng ký và hơn 10 triệu lượt truy cập.

 • WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng tại WPBeginner.

 • WPBeginner cung cấp: Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi trả tiền cho ai đó, có rất nhiều nhà phát triển, đại lý và công ty WordPress cũng cung cấp hỗ trợ trả phí. Trong bài viết của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy những nơi tốt nhất để thuê các nhà phát triển WordPress.

6, WordPress là miễn phí và do đó phải có chất lượng thấp

Chất lượng WordPress

Một huyền thoại phổ biến khác của WordPress là WordPress nên có chất lượng thấp vì nó miễn phí. Người mới bắt đầu hỏi chúng tôi tại sao các nhà phát triển sẽ làm công việc tốt nhất của họ cho phần mềm miễn phí.

WordPress không được phát triển bởi một người hoặc một nhóm nhỏ. Nó được phát triển bởi hàng ngàn nhà phát triển và được sử dụng bởi hàng triệu trang web. Mã này là mã nguồn mở để bất kỳ ai cũng có thể đọc, tìm kiếm và tìm kiếm chất lượng.

Thực hiện theo và làm theo các thực hành lập trình tốt nhất. Mã đằng sau WordPress là hoàn toàn vững chắc, thân thiện với nhà phát triển, mở và miễn phí. Nó cũng là một sistema xuất bản nâng cao với giao diện rất dễ sử dụng. Do đó, WordPress rất phổ biến và vượt xa bất kỳ phần mềm CMS nào khác trên thế giới.

WordPress được sử dụng bởi một số thương hiệu lớn nhất, bao gồm CNN, Microsoft, Adobe, New York Times và nhiều hơn nữa.

Các trang WordPress sẽ trông giống nhau

Chủ đề WordPress

Một huyền thoại WordPress phổ biến giữa những người mới bắt đầu là tất cả các trang web WordPress đều giống nhau. WordPress sử dụng các chủ đề kiểm soát sự xuất hiện trực quan của từng trang web WordPress và có hàng ngàn chủ đề WordPress có sẵn. Nhiều người trong số họ là miễn phí, nhưng nó cũng có một bộ sưu tập tuyệt vời về các chủ đề WordPress cao cấp.

Có các cửa hàng chủ đề WordPress cao cấp như StudioPress, CSSIgniter, Themify và nhiều cửa hàng khác bán các chủ đề WordPress được thiết kế đẹp mắt cho tất cả các loại trang web. Các chủ đề này có các tùy chọn tùy chỉnh riêng, vì vậy bạn có thể thay đổi màu sắc, thiết kế chúng, thêm logo của riêng bạn và làm bất cứ điều gì bạn muốn với chủ đề của mình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có các plugin mạnh mẽ cho các nhà xây dựng trang WordPress cho phép bạn tạo bố cục của riêng mình mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào bằng giao diện kéo và thả đơn giản.

Nói tóm lại, trang web WordPress của bạn trông chính xác theo cách bạn muốn.

8, WordPress dành cho người mới bắt đầu

Người dùng nâng cao

Một huyền thoại phổ biến khác mà chúng ta thường nghe từ những người dùng không biết nhiều về WordPress là nó tốt nhất cho những người mới bắt đầu không biết CSS, HTML hoặc lập trình.

Điều này không hoàn toàn đúng. Mặc dù WordPress cực kỳ dễ sử dụng cho người mới bắt đầu sử dụng, nhưng nó cũng được sử dụng bởi các công ty, doanh nghiệp và nhà phát triển. WordPress là phổ biến cho cả người dùng mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Điều tốt cho người mới bắt đầu là họ có thể tạo trang web của mình mà không cần phải học lập trình hoặc thiết kế web. Đối với các nhà phát triển, WordPress cung cấp tính linh hoạt cao để mở rộng phần mềm bằng cách sử dụng các plugin và chủ đề mã tùy chỉnh.

9, WordPress không phù hợp với các trang web lớn (lưu lượng truy cập cao)

Hiệu suất trang web

Huyền thoại này được thúc đẩy bởi các nhà phát triển trên các nền tảng khác, những người không nhận ra rằng WordPress hỗ trợ một số trang web phổ biến nhất trên Internet. Chúng bao gồm các trang web có lưu lượng truy cập cao như Techcrunch, The New Yorker, Variety và trang WPBeginner của chúng tôi.

Vì WordPress là một nền tảng tự lưu trữ, bạn có trách nhiệm quản lý hiệu suất và nhân rộng tài nguyên máy chủ của bạn khi trang web của bạn phát triển. Chúng tôi có một hướng dẫn từng bước về hiệu suất WordPress hướng dẫn bạn cách quản lý hiệu suất WordPress.

Nếu bạn không muốn giao dịch với phía kỹ thuật, bạn có thể sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine để chăm sóc phía kỹ thuật cho bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn gỡ lỗi những huyền thoại phổ biến về WordPress và hiểu rõ hơn về sức mạnh thực sự của WordPress. Bạn cũng có thể đọc bài viết của chúng tôi về dữ liệu WordPress thú vị (infographic).

Nếu WordPress không thuyết phục bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem danh sách các lựa chọn thay thế WordPress phổ biến nhất của chúng tôi để xem liệu có bất kỳ nền tảng nào khác phù hợp hơn với nhu cầu của bạn không.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter y Facebook.