9 ý tưởng nội dung tương tác và hấp dẫn để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình

Tiếp thị nội dung là kỹ thuật tốt nhất để tăng mức độ tương tác và chuyển đổi của người dùng. Hãy thảo luận về những cách tốt nhất để tạo nội dung hấp dẫn và tương tác.

Với mọi yếu tố của internet đang tranh giành sự chú ý, lưu lượng truy cập web lặp đi lặp lại là một điều xa xỉ.

Trong số những người có số lượng lớn khách truy cập trang web hàng ngày, ít người thấy họ chuyển đổi thành doanh số bán hàng hơn. Bạn có thể chán ai đó một lần, chỉ để không bao giờ gặp lại họ nữa.

Và nội dung, là điểm tiếp xúc đầu tiên, không thể nhàm chán. Phải thú vị và nhiều thông tin!

Nội dung tương tác trình bày thông tin theo một cách rất hữu hình. Nó thu hút người đọc hơn nhiều so với văn bản cũ hay.

Đây không là gì ngoài nghệ thuật ngụy trang dưới dạng một bài báo. Tóm lại, nó mở đường cho sự kết nối mạnh mẽ giữa người tiêu dùng và tác giả/thương hiệu.

Điều này thường được thực hiện với hình ảnh, câu đố, máy tính, đồ họa thông tin, video, cuộc thăm dò, v.v. để giúp blog thoát khỏi độc thoại.

Hãy xem video này trước khi tiếp tục:

Nội dung tương tác (và hấp dẫn) là gì?

Đầu tiên, bạn cảm thấy thế nào?

Tôi có thể giải thích một cách đơn giản những gì Sony đang làm trong không gian nội dung tương tác. Điều đó có đủ không? Không.

Vì vậy, ngoài việc thưởng thức nội dung tương tác, tôi đã đưa vào video này để làm mới bạn để bạn có thể quay lại và tiếp tục đọc.

Đây là mục tiêu chính của bất kỳ nội dung web nào, Tương tác.

Vậy có phải Sony đang sử dụng những màn hình khổng lồ này chỉ để làm sáng nơi làm việc của mình? Chắc chắn không phải. Việc quảng bá sản phẩm của cô ấy phải nằm trong chương trình nghị sự của cô ấy.

Nói tóm lại, sử dụng các công cụ tương tác là một cách thông minh để thu hút khán giả của bạn nhằm tăng chuyển đổi.

Vì vậy, điều này khác với một bài đăng blog truyền thống như thế nào?

Bình thường so với bài blog tương tác

Mặc dù một bài đăng blog thông thường có thể chứa nhiều thông tin và được viết tốt, nhưng đôi khi nó trở nên giống như một lời bông đùa hơn. Hầu hết các blog cuộn xuống mà không được đọc đúng cách.

Bởi vì yếu tố WOW thường bị thiếu để thu hút người đọc đến cuối cùng.

Nó giống như một phiên bản kỹ thuật số của một tờ báo chỉ khiến chúng ta nhức mắt.

Vì vậy, cuối cùng, để mang lại cho người đọc nhiều thứ hơn là chỉ mỏi mắt, các nhà tiếp thị nội dung đã nghĩ ra nội dung tương tác.

Nội dung tương tác sống động hơn, chứa nhiều thông tin hơn trong ít hơn và cung cấp một khoảng nghỉ cần thiết so với văn bản thuần túy.

Nó giúp đưa người đọc vào vòng lặp và thu hút họ vào giao tiếp hai chiều.

Và quan trọng nhất, phải mất một giờ. Các nhà tiếp thị nội dung đã nhảy vào nó từ bên trái và bên phải.

Vì vậy, tốt hơn hết hãy tìm hiểu nó từ trong ra ngoài và đừng tụt lại phía sau trong việc tạo ra nội dung thỏa mãn.

Trong phần này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về một số công cụ/công cụ sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn.

máy tính

Máy tính là một cách thông minh để thu hút khách hàng vào kênh bán hàng của bạn.

Nhiều thương hiệu cung cấp các công cụ điện toán tương tác như vậy được hỗ trợ bởi sản phẩm của họ để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

#1. đại dương số

Đây là một thương hiệu khác, Digital Ocean, sử dụng máy tính dịch vụ đám mây của mình để vượt lên trên những gã khổng lồ như Amazon Dịch vụ web, Google Cloud và Microsoft Azure:

Nguồn: https://www.digitalocean.com/pricing/calculator/

Nói chung, việc tính toán được hỗ trợ bởi nút CTA có thể nhìn thấy để tận dụng tối đa mọi tương tác của khách hàng.

#2. ngân hàng mỹ

Bank of America sử dụng máy tính khoản vay tự động này bao gồm lời kêu gọi hành động khuyến khích người dùng đăng ký khoản vay bằng cách cung cấp thông tin liên hệ của họ ngay lập tức.

Nguồn: https://www.bankofamerica.com/auto-loans/auto-loan-calculator/

Ngoài ra, những máy tính này có thể được sử dụng như một công cụ để phân biệt các dịch vụ của bạn.

#3. Chăm sóc thị giác VSP

Nguồn: https://www.vspdirect.com/product-wizard-no-zip

VSP Vision Care, một công ty bảo hiểm tầm nhìn quốc tế, sử dụng các công cụ tương tác để giáo dục người dùng về các gói bảo hiểm của mình.

Công cụ này đã giúp khách hàng tránh nhầm lẫn và lựa chọn phương án phù hợp nhất với tình hình cụ thể của mình.

Các cuộc thăm dò và các cuộc thăm dò

Phản hồi là quan trọng. Không có thương hiệu nào có thể coi thường khách hàng của mình.

Các cuộc thăm dò và thăm dò ý kiến ​​là những công cụ đơn giản để đánh giá tình cảm của công chúng trước hoặc sau khi ra mắt sản phẩm. Các thương hiệu cũng sử dụng nó để thu thập phản hồi về dịch vụ của họ.

Trước đây, các cuộc khảo sát bao gồm các kỹ thuật có từ nhiều thập kỷ trước, chẳng hạn như khảo sát qua điện thoại hoặc khảo sát qua bưu điện. Tuy nhiên, do tính chất không xâm phạm của một cuộc khảo sát trực tuyến, đây hiện là phương pháp phổ biến nhất để thu thập phản hồi của người tiêu dùng.

Đây là lý do tại sao Mercedes Benz sử dụng SmartSurvey để tăng tỷ lệ phản hồi và kết quả khảo sát chính xác hơn.

Theo cách tương tự, nó cũng có thể được sử dụng để thông báo cho khán giả của bạn về việc ra mắt một dịch vụ mới.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Hotjar để tạo khảo sát.

câu đố

Bạn có biết đơn giản không? bài kiểm tra đã giúp Zenni Optical vượt qua 1 triệu USD doanh thu, 29.410 chuyển đổi khách hàng tiềm năng và 9ROI .655% trong 6 tháng? Đó chỉ là một bài kiểm tra chín câu hỏi để giúp khách hàng chọn kính của họ.

Tương tự, Zenni Optical có bài kiểm tra tương tác này để mở rộng kênh bán hàng của bạn:

Bạn có thể sử dụng Qzzr để tạo các câu đố độc đáo. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể dùng thử Flourish Quiz Builder.

Sách điện tử tương tác

Sách điện tử tương tác là một đoạn nội dung dài chứa nhiều yếu tố tương tác như âm thanh, video, liên kết, đồ họa thông tin – tất cả được cuộn thành một.

Sách điện tử tương tác có thể tăng cường các chiến dịch tiếp thị của bạn. Họ có thể thông báo chi tiết cho khách hàng của bạn về các sản phẩm và dịch vụ.

Tạo nội dung tương tác là tiêu chuẩn trong ngành giáo dục trực tuyến. Nhiều công cụ khác nhau để tạo sách điện tử tương tác nhằm mở rộng cơ sở người dùng của bạn, chẳng hạn như Teachable, Thinkific, v.v.

Một ví dụ về sách điện tử tương tác tuyệt vời là: tại đây.

video tương tác

Video vượt xa văn bản và hình ảnh khi thu hút sự chú ý.

Nhưng video tương tác còn tiến xa hơn một bước.

Nhấn vào đây để xem “phía bên kia”. Chỉ cần nhấn và giữ phím R hoặc nhấp chuột trái trong khi video đang phát để thay đổi hiệu ứng hình ảnh và toàn bộ cốt truyện.

Mặc dù đây chỉ là một video tương tác giới thiệu, nhưng kỹ thuật này có thể được sử dụng nghiêm túc hơn là chỉ tạo lại một cốt truyện thay thế.

Ví dụ: các video tương tác có các phần có thể nhấp giúp tương tác và chuyển đổi của người dùng. Đổi lại, điều này ngăn chặn sự phân tâm và đảm bảo rằng bộ phim được xem đến cuối cùng.

Một chiến lược tương tự được Wirewax sử dụng cho NBC Universal liên kết nội dung video trực tiếp với giỏ hàng. Điều này cho thấy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 30% so với mức trung bình của ngành.

Video 360 độ tương tác cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả, chẳng hạn như chuyến tham quan ảo đến Đại học Harvard này:

Nguồn: Bấm vào đây để tham quan ảo.

Có một nhận xét cho mỗi phần với các mục có thể nhấp. Ngoài ra, có một liên kết Đăng ký trực tuyến ở trên cùng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng ngay lập tức.

đồ họa thông tin

Một bưc tranh đang gia ngan lơi noi.

Thêm một số thông tin và thì đấy, bạn có một đồ họa thông tin trực quan đầy thông tin sẽ được chia sẻ thường xuyên hơn nhiều so với các đối tác của nó.

Ví dụ: tôi có thể viết một vài đoạn về trang web mà bạn đang đọc bài viết này, newsblog.pl, hoặc điều này có thể làm:

Giống như các công cụ thú vị khác, đồ họa thông tin là một cách mới mẻ để tạo nội dung hấp dẫn.

Nó trình bày thông tin quan trọng trong hình ảnh bắt mắt.

Một số nhà tiếp thị nội dung cũng sử dụng đồ họa thông tin để hiển thị thông tin phức tạp cho khách hàng. Đây là cách Pete Dziedzic, Tổng cố vấn và Giám đốc điều hành tại Life Insurance Strategies Group, đã sử dụng đồ họa thông tin để tăng gấp đôi doanh thu của họ.

Infographics tương tác là một bước tiến từ infographics. Viện công thái học và các yếu tố con người được công nhận ở Vương quốc Anh đã tạo ra một đồ họa thông tin tương tác về cách giữ sức khỏe khi làm việc tại nhà.

Nhấn vào đây để tương tác với infographic gốc.

Bạn có thể sử dụng Canva hoặc Visme để tạo đồ họa thông tin đầu tiên của mình.

giải thích

Đây thường là kiểu hoạt hình bảng trắng làm cho chú thích trông giống thời gian thực. nhìn:

Một lần nữa, mục tiêu chính của chiến lược này là thu hút và duy trì sự chú ý của người xem nói chung.

Công cụ này cũng có thể được sử dụng trong ngành giáo dục. Nó cố gắng tạo lại cảm giác đang ở trong một lớp học thể chất.

Bạn có thể thử các dịch vụ như VideoScribe, Animatron để tạo video hoạt hình trên bảng trắng.

Bài viết âm thanh

Một xu hướng mới hơn trong không gian tiếp thị nội dung là: bài báo âm thanh.

Nó có thể chuyển đổi các bài viết thành podcast. Cái hay của podcast là chúng không làm bạn mỏi mắt. Ngoài ra, bạn có thể nghe chúng khi lái xe hoặc nấu ăn.

Các công cụ này là công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói có nút PHÁT ở dạng cơ bản.

Tín dụng hình ảnh: Livemint

Văn bản trên video

Hãy coi đây là một bản nâng cấp từ các bài báo âm thanh. Nó sử dụng cách tiếp cận chuyển văn bản thành video bằng trí tuệ nhân tạo.

Sử dụng tính năng này, bạn có thể chuyển đổi văn bản của mình thành video. Đây là phần bổ sung mới nhất để tạo nội dung hấp dẫn.

nhìn:

Mặc dù nó không tương đương với những người dùng YouTube sáng tạo nhưng đây vẫn là một cách hấp dẫn để hiển thị văn bản thuần túy.

Nó hiện đang trong giai đoạn rất non trẻ. Vì vậy, hy vọng sau khi trải qua một vài chu kỳ phát triển, nó sẽ thuyết phục hơn.

Bạn có thể sử dụng Tổng hợp để chuyển đổi bất kỳ văn bản nào thành video AI. Bạn có thể chuyển đổi các bài báo hoặc bản tin thành nội dung nghe nhìn. Nó cũng có thể được sử dụng ngoài văn bản, cũng như tính năng bình luận âm thanh.

Ngoài những cách trên, còn có một số phương pháp khác để tạo nội dung thú vị.

Ví dụ, các công cụ đánh giá hoặc chẩn đoán có thể được sử dụng dưới dạng bảng câu hỏi. Họ nắm bắt thông tin có giá trị về người dùng và đề xuất các sản phẩm/dịch vụ phù hợp.

Cuối cùng, bất cứ thứ gì có một vài ý tưởng vượt trội để thu hút người dùng tốt hơn đều có thể là một kỹ thuật đáng để thử.

Đăng kí

Tiếp thị nội dung là một chiến lược lâu dài để tạo ra một kênh bán hàng vững chắc. Và nhờ các nhà tiếp thị khéo léo, nó sẽ chỉ chiếm ưu thế.

Vì vậy, đã đến lúc tăng sức mạnh cho nội dung trò chơi của bạn vì bạn cần làm điều gì đó khác thường để trở nên nổi bật.

Tóm lại, hãy tạo nội dung tương tác và hấp dẫn để giúp dễ dàng kết nối nội dung của bạn với đơn vị quyền lực nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào: khách hàng.

Những bài viết liên quan

Back to top button