Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Adobe Substance 3D: một bộ công cụ mới cho các dự án sáng tạo của bạn

Với đại dịch toàn cầu và những hạn chế khác nhau khiến việc thực hiện các dự án sáng tạo trở nên phức tạp, Adobe muốn đẩy nhanh quá trình phát triển cung cấp các kỹ thuật 3D của mình. Vì vậy, công ty vừa tung ra một bộ ứng dụng mới có tên là Substance 3D Collection, cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ cần thiết cho việc tạo ra các dự án 3D. Bộ phần mềm này dựa trên nền tảng của hệ sinh thái Chất của Adobe, dịch vụ 3D đã được sử dụng để tạo trò chơi điện tử và phim nói riêng.

Scott Belsky, Giám đốc sản phẩm của Adobe, cho biết 3D thúc đẩy trí tưởng tượng của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể tưởng tượng được việc sử dụng nó, Scott Belsky, Giám đốc sản phẩm của Adobe.

Mỗi công cụ trong bộ Substance 3D Collection đáp ứng một nhu cầu cụ thể:

Mục tiêu của Substance 3D là cung cấp các công cụ dễ sử dụng, đồng thời cung cấp các dịch vụ hiện đại, đặc biệt là thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Stuff 3D Stager

Substance 3D Stager là công cụ mới của Adobe cho phép bạn lắp ráp các yếu tố khác nhau để tạo ra một sân khấu 3D thực tế. Điều này cung cấp khả năng tạo các mô hình cơ bản bằng cách thêm các hình dạng có sẵn từ phần mềm (hình dạng cơ bản nhưng cũng là mô hình của các đồ vật hàng ngày như bàn, ghế sofa, máy tính, lon, v.v.) hoặc bằng cách nhập mô hình từ các ứng dụng khác.

Ngoài ra, có thể tùy chỉnh các đối tượng này, bằng cách thay đổi kích thước và chiều rộng của chúng, bằng cách di chuyển chúng trong không gian hoặc bằng cách thêm kết cấu (gỗ, vải, gạch, v.v.) và hiệu ứng.

Bạn cũng có thể thêm máy ảnh vào dự án của mình để ghi lại các bức ảnh khác nhau từ các góc bạn muốn, sau đó thêm các hiệu ứng như làm mờ hậu cảnh.

Cuối cùng, Substance 3D Stager cung cấp bản xem trước theo thời gian thực hoặc dò tia (hình ảnh tổng hợp) về dự án của bạn. Bạn có tùy chọn xuất tác phẩm của mình ở định dạng PSD để tiếp tục chỉnh sửa hoặc ở định dạng hỗ trợ thực tế tăng cường. Adobe cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ dự án của mình trực tuyến để các cộng tác viên khác có thể truy cập được.

Họa sĩ 3D chất

Substance 3D Painter cho phép bạn thêm các kết cấu và vật liệu chi tiết và có thể tùy chỉnh hoàn toàn vào một đối tượng 3D, để có kết xuất thực tế. Để làm được điều này, phần mềm cung cấp một tập hợp các kỹ thuật và công cụ tiên tiến. Có thể thêm hiệu ứng bằng tay, sử dụng trình tạo tự động do Painter cung cấp hoặc kết hợp hai phương pháp để kết xuất gần nhất có thể với mong đợi của bạn.

Do đó, bạn có thể sửa đổi độ cân bằng của màu sắc, thêm vùng mờ hoặc thậm chí sửa đổi độ tương phản của các đối tượng 3D, sử dụng ánh xạ UV (cho phép bạn chiếu hình ảnh 2D lên bề mặt của mình để thêm họa tiết). Painter cũng có thể tự động tạo ra tia UV cho các đối tượng của bạn.

Giống như Photoshop, Substance 3D Painter hoạt động với các lớp, mặt nạ và lưới, giúp bạn dễ dàng chọn và xây dựng dự án của mình hơn nhiều.

Bộ lấy mẫu 3D chất

Substance 3D Sampler dựa trên Substance Alchemist, công cụ của Adobe để sửa đổi hoặc tạo tài liệu từ ảnh và bản quét. 3D Sampler cho phép bạn tiến xa hơn nữa: sau khi nhập một vật liệu, bạn có thể sửa đổi nó bằng cách điều chỉnh ánh sáng, bán kính của nó hoặc bằng cách tái tạo lại các chi tiết khác nhau, sử dụng công nghệ dựa trên AI. Cũng có thể kết hợp hai vật liệu khác nhau để tạo ra một phiên bản hybrid.

Sau đó, có thể chuyển đổi các phần tử của bạn ở định dạng .sbsar và .sbs để sử dụng lại nó trong một dự án khác hoặc ở định dạng JPEG, PNG hoặc TIFF.

Trình thiết kế 3D chất

Bộ Adobe Substance 3D có thể cung cấp và quản lý vô số kết cấu và vật liệu cho các dự án 3D của bạn. Đồng thời, 3D Designer cho phép bạn tạo các vật liệu của riêng mình từ đầu, với các bộ lọc, hiệu ứng và bút vẽ của riêng bạn, sử dụng hệ thống NodeGraph. Công cụ này cho phép bạn tạo một mạng ảo để lắp ráp các khối và xây dựng vật liệu cuối cùng của bạn.

Các kết cấu và vật liệu được tạo bằng 3D Designer có thể tái sử dụng và chỉnh sửa trong tất cả các công cụ của bộ Adobe.

Lưu ý: các công cụ khác nhau này đi kèm với một cơ sở dữ liệu lớn bao gồm một tập hợp các mô hình, gói kết cấu và hệ thống chiếu sáng để giúp bạn phát triển các dự án của mình.

Adobe đã lên kế hoạch cải tiến dịch vụ 3D của mình, với sự xuất hiện của một công cụ beta mới có tên là Substance 3D Modeler. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các đối tượng 3D của riêng mình, sử dụng giao diện thực tế ảo để có thể tương tác với đối tượng.

Mục lục

Toggle