AirPods hoặc AirPods Pro của bạn có chống nước không?

Nếu bạn chuẩn bị chạy dưới mưa hoặc vô tình để quên AirPods hoặc AirPods Pro của mình khi đi giặt (điều tốt nhất xảy ra với chúng ta), bạn có thể tự hỏi liệu AirPods hoặc AirPods Pro của mình có thực sự chống nước hay không? Đây là những gì bạn cần biết.

AirPods của bạn có chống nước không?

AirPods là tai nghe không dây thực sự đầu tiên được phát hành bởi Apple. Chính thức, cả hai thế hệ AirPods đều không thấm nước. Trên thực tế, chúng cũng không có xếp hạng chống thấm nước chính thức.

Không thấm nước và không thấm nước là hai điều khác nhau. Không thấm nước có nghĩa là nước không thể vào bên trong thiết bị. Hầu hết các thiết bị tiêu dùng đều không thấm nước.

Mặt khác, khả năng chống nước có nghĩa là thiết bị được niêm phong theo cách có thể ngăn nước xâm nhập trong một khoảng thời gian nhất định hoặc cho đến khi thiết bị đạt đến độ sâu nhất định sau khi bị ngâm trong nước. Bạn có thể thường nghe nói rằng iPhone mới có 4 mét đến 30 phút.

Vì AirPods không chống thấm nước cũng như không thấm nước nên bạn nên cố gắng để chúng tránh xa nước càng nhiều càng tốt. Tốt nhất là bạn không nên đeo AirPods khi trời mưa hoặc khi bạn đang tập luyện vất vả.

Nhưng nếu AirPods của bạn vô tình bị rửa, bạn không nên hoảng sợ ngay lập tức. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, AirPods đã sống sót sau một chuyến đi qua máy giặt và máy sấy (và bạn luôn có thể thử làm khô chúng, sẽ nói thêm về điều đó sau). Nhưng tất nhiên đây là một kinh nghiệm rất chủ quan.

AirPods Pro của bạn có chống nước không?

Người sử dụng các nút cảm ứng w Apple AirPods chuyên nghiệp

Với AirPods Pro, đó là một câu chuyện khác. Mặc dù chúng không chống thấm nước, nhưng chúng có xếp hạng chống thấm nước chính thức. Chúng có xếp hạng IPX4, có nghĩa là chúng được phủ một lớp phủ chống mồ hôi và nước.

Lớp phủ này chỉ có trên AirPods Pro, không có trên hộp sạc. Thật không may, nó có xu hướng hao mòn theo thời gian.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn có thể đeo AirPods khi trời mưa phùn hoặc khi tập thể dục. AirPods Pro của bạn sẽ ổn thôi. Nhưng nếu bạn ném chúng vào xô nước, chúng có thể không qua khỏi. Tương tự như vậy, không sử dụng chúng khi đang bơi hoặc dưới mưa.

Một số YouTuber đã thử nghiệm giới hạn chống nước của AirPods Pro và nhận thấy chúng có thể tồn tại hàng giờ trong một chai nhựa chứa đầy nước. Một lần nữa, đây là bằng chứng giai thoại.

Phải làm gì nếu AirPods hoặc AirPods Pro của bạn bị ướt

Apple AirPods ra khỏi hộp

Có thể đôi khi bạn vô tình làm ướt AirPods của mình. Khi điều này xảy ra, hãy đảm bảo làm khô chúng hoàn toàn trước khi đặt lại vào hộp.

Trước tiên, hãy lau AirPods hoặc AirPods Pro của bạn bằng vải khô, không có xơ, tốt nhất là vải sợi nhỏ. Sau đó, để tai nghe mở và để chúng khô tự nhiên trong hai giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng chúng trong thời gian này. Nếu có thể, hãy để chúng như thế này qua đêm.

Với AirPods, bạn không cần phải đặt chúng trong một túi gạo (dù sao thì bạn cũng không nên sử dụng). Vì AirPods quá nhỏ nên tốt hơn hết bạn nên phơi khô chúng ngoài trời. Nếu hộp AirPods của bạn bị ướt, hãy để nó mở ngược.

Khi mọi thứ đã khô, hãy thử sử dụng lại chúng. Bây giờ họ nên (hy vọng) làm việc.

Nếu muốn thêm khả năng chống nước thực sự cho vỏ AirPods hoặc AirPods Pro, bạn có thể mua Vỏ chống nước Catalyst.

Nếu bất kỳ chất lỏng nào khác lọt vào AirPods của bạn, thì đây là hướng dẫn đầy đủ để làm sạch AirPods của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button