Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Alexa bảo một đứa trẻ 10 tuổi thực hiện thử thách TikTok nguy hiểm đến tính mạng; Kiểm tra các chi tiết tại đây!

Amazon Alexa là một trong những trợ lý giọng nói phổ biến nhất trên thị trường và có thể được sử dụng để đặt câu hỏi, đặt báo thức, v.v. Thế nhưng, trong một sự việc chấn động, trợ lý ảo lại tỏ ra là kẻ gây rối hơn là người giải quyết vấn đề. Gần đây, khi một đứa trẻ 10 tuổi hỏi Alexa về “một thử thách phải làm”, trợ lý giọng nói đã bảo đứa trẻ thực hiện một thử thách khá nguy hiểm đến tính mạng liên quan đến ổ cắm điện. Đây là những gì đã xảy ra.

Alexa suýt mạo hiểm mạng sống của một đứa trẻ!

Kristine Livdahl gần đây đã đến Twitter để báo cáo sự việc. Cô viết rằng khi đứa con 10 tuổi của cô hỏi Alexa về một thử thách, Amazontrợ lý giọng nói của đã lấy kết quả từ web và đưa ra một thử thách nguy hiểm cho đứa trẻ thực hiệngợi ý rằng đó là một thử thách đơn giản.

Livdahl bao gồm một ảnh chụp màn hình từ ứng dụng Alexa, hiển thị kết quả trên web. Kết quả cho thấy một bài báo từ năm ngoái đã đưa tin về mối nguy hiểm của mối nguy hiểm “Thử thách xu” trên TikTok. Về cơ bản, thử thách này yêu cầu mọi người “Cắm bộ sạc điện thoại vào ổ điện khoảng nửa chừng, sau đó chạm một đồng xu vào phần ngạnh lộ ra ngoài.” Nó an toàn (không có ý định chơi chữ) đã trở thành một thử thách TikTok lan truyền trên nền tảng video ngắn. Tuy nhiên, điều này khá nguy hiểm vì nó có thể dễ dàng khiến bất cứ ai bị điện giật.

Đối với những người chưa biết, Alexa thường dựa vào kết quả trên web (thường là từ trình duyệt Bing của Microsoft) để trả lời các câu hỏi phức tạp. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao trợ lý giọng nói lại hiển thị thử thách nguy hiểm thay vì các kết quả tìm kiếm khác.

Amazon tiết lộ rằng điều này là do lỗi của Alexa và tuyên bố rằng vấn đề đã được giải quyết. “Niềm tin của khách hàng là trọng tâm trong mọi việc chúng tôi làm và Alexa được thiết kế để cung cấp thông tin chính xác, phù hợp và hữu ích cho khách hàng. Ngay khi phát hiện ra lỗi này, chúng tôi đã nhanh chóng hành động để khắc phục.” MỘT Amazon người phát ngôn nói Indy100 trong một tuyên bố gần đây.

Bây giờ, nếu bạn hỏi Alexa về một thử thách, nó có thể hiển thị cho bạn các kết quả khác hoặc đưa ra thông báo chung chung “Tôi không chắc mình hiểu”. Sự việc này cho thấy rõ ràng trợ lý ảo rốt cuộc không hề thông minh đến mức nào! Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.