Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Amazon quan tâm nhiều đến Proton: trò chơi sớm Windows trên dịch vụ?

Amazon  ánh trăng

ánh trăng
dịch vụ của chơi game trên đám mây
củaAmazon hiện chỉ có thể truy cập ở Hoa Kỳ, đang tìm cách mở rộng cung cấp của mình. Trong trường hợp này, một lời mời làm việc nhắm đến những người có hồ sơ rất cụ thể sẽ đặt ra một số câu hỏi.

Được giới thiệu trên trang web Amazon Việc làm, lời mời làm việc này dành cho các nhà phát triển chuyên về DXVK, Wine (Proton) và Mesa. Ba công nghệ trung tâm trong việc vận hành trò chơi Windows trong Linux.

Phát trực tuyến trò chơi của bạn Windows thông qua Luna? Không có khả năng

Không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, ba công cụ được đề cập ở trên hiện đang được sử dụng để tạo môi trường tương thích cho trò chơi Windows trên Linux. Đây là điều cho phép người dùng Linux tận dụng một phần lớn thư viện trò chơi Steam của họ và điều này sẽ cho phép những người mua Steam Deck trong tương lai có thể chơi thoải mái.

Vậy tại sao Luna, một dịch vụ trò chơi điện toán đám mây dựa trên đăng ký, lại quan tâm đến khả năng tương thích của trò chơi? Windows trên Linux? Người ta có thể tưởng tượng rằngAmazon muốn cho phép người đăng ký của mình truy cập các trò chơi Steam (hoặc các trò chơi khác) của họ từ xa, chẳng hạn như GeForce Now. Nhưng giả thuyết hợp lý nhất là trên hết, nó sẽ giúp công ty tiết kiệm được một đống tiền.

Thật vậy, bằng cách làm chủ những công nghệ này, Luna sẽ có thể cải thiện khả năng tương thích của các trò chơi hiện có trong các máy chủ AWS của nó (Amazon Dịch vụ web), và do đó tự tiết kiệm hoa hồng cho việc chuyển sang nền tảng của riêng họ.

Tin tốt cho dự án mã nguồn mở

Các thư viện có trình độ chuyên môn được yêu cầu để truy cập vào vị trí này là miễn phí. Và, trong lời mời làm việc của anh ấy, Amazon nói rằng anh ấy muốn đóng góp cho dự án – đặc biệt là cho Proton.

Cụ thể, vị trí này liên quan đến việc làm việc với Proton – một lớp tương thích để chạy các trò chơi Windows trên Linux bằng Wine “, Chúng ta có thể đọc ở đó. ” Luna cam kết làm việc với cộng đồng nguồn mở trên Proton. Vị trí này liên quan đến việc cam kết viết mã cho các dự án nguồn mở như Proton và Wine nhằm nỗ lực cải thiện hiệu suất và độ ổn định của trò chơi “.

Win-win sau đó. Bởi vì nếu Amazon thực sự giả sử các dịch vụ của những người có năng lực trong các lĩnh vực này, dự án nguồn mở xung quanh các thư viện này có thể sẽ phát triển từ đó. Điều gì sẽ có lợi Amazonsang Steam, và cuối cùng cho người chơi và người chơi.

Có thể chơi trên Linux: chúng tôi đã thử và chúng tôi yêu thích nó!

Khi chúng ta nói về chơi game, chúng ta hiếm khi nghĩ đến GNU / Linux là lựa chọn đầu tiên. Windows và macOS vẫn là nền tảng được lựa chọn cho những game thủ khó tính. Sự thất bại của Steam Machine vài năm trước dường như đã đóng chiếc đinh cuối cùng trong cỗ máy chơi game Linux … Tuy nhiên, tình thế có thể sẽ thay đổi trong những năm tới. Hồi tưởng nhỏ về cả tháng để chơi trên PC Ubuntu.
Đọc thêm

Nguồn : Amazon Việc làm