Apple Cảnh báo người dùng để iPhone 12 của họ tránh xa các thiết bị y tế nhất định

Apple  cảnh báo người dùng để iPhone 12 của họ tránh xa máy điều hòa nhịp tim

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra cách các nam châm bên trong smartphones, đặc biệt là của iPhone 12, có thể ảnh hưởng đến Máy khử rung tim cấy ghép (ICD). Sau khi nghiên cứu, Apple cảnh báo người dùng không mang theo dòng iPhone 12 tương thích với Magsafe của họ hoặc bất kỳ phụ kiện MagSafe nào gần máy tạo nhịp tim và các thiết bị chăm sóc sức khỏe khác.

Bây giờ, nếu bạn không biết, Apple đã đưa MagSafe vào iPhone với sự ra đời của loạt iPhone 12. Do đó, gã khổng lồ Cupertino đã tích hợp hàng tấn nam châm trong một mảng tròn bên trong các thiết bị mới này để làm cho chúng hoạt động với các phụ kiện MagSafe tương thích (cũng chứa các nam châm được căn chỉnh theo cách tương tự).

Vì vậy, theo các báo cáo gần đây, Apple gần đây đã cập nhật một tài liệu hỗ trợ thông báo cho người dùng về các tác động tiềm ẩn của nam châm bên trong các thiết bị hỗ trợ MagSafe và các phụ kiện MagSafe. Văn bản chính thức liên quan đến thông tin này được đưa ra gần 3 tuần sau khi các bác sĩ báo cáo về phản ứng của các thiết bị y tế với nam châm MagSafe của iPhone.

“Tất cả các ICD đều có một công tắc tích hợp (công tắc Reed, cảm biến hiệu ứng Hall, cuộn dây hoặc điện trở có độ nhạy từ tính khổng lồ) phản ứng với từ trường tác dụng bên ngoài. Khi một nam châm bên ngoài được đặt vào máy khử rung tim, liệu pháp sốc điện áp cao cho nhịp nhanh thất và rung thất sẽ bị đình chỉ. Người ta ước tính rằng một từ trường mạnh hơn 10 Gauss đủ mạnh để kích hoạt các công tắc này, ”các bác sĩ đọc báo cáo.

Apple  cảnh báo người dùng để iPhone 12 của họ tránh xa máy điều hòa nhịp tim Trình lập trình thiết bị hiển thị việc tạm ngừng các liệu pháp ICD (thanh màu cam, mũi tên đỏ) với iPhone 12 đặt trên ngực bệnh nhân (mũi tên xanh) và Máy soi huỳnh quang của iPhone 12 cho thấy mảng nam châm tròn (mũi tên vàng) | Tín dụng: Heart Rhythm Society

Sau báo cáo này, Apple hiện đang cảnh báo người dùng giữ các phụ kiện MagSafe của họ và các thiết bị hỗ trợ MagSafe ở khoảng cách an toàn với các thiết bị y tế như máy tạo nhịp tim được cấy ghép và máy khử rung tim. “Có thể chứa các cảm biến phản ứng với nam châm và radio khi tiếp xúc gần.

“Để tránh bất kỳ tương tác tiềm ẩn nào với các thiết bị này, hãy giữ iPhone của bạn [12] và các phụ kiện MagSafe cách thiết bị của bạn một khoảng cách an toàn (hơn 6 cách nhau inch / 15cm hoặc cách nhau hơn 12 inch / 30 cm nếu sạc không dây), ” đọc tài liệu hỗ trợ bởi Apple.

Vì vậy, nếu bạn muốn các thiết bị y tế của mình hoạt động tốt, hãy duy trì khoảng cách khuyến nghị. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc liệu các thiết bị y tế của mình sẽ phản ứng hoặc phản ứng tiêu cực xung quanh nam châm MagSafe hay không, thì Apple khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà sản xuất thiết bị y tế để hiểu rõ hơn về vấn đề này.