Apple Cho phép mua Ứng dụng toàn cầu cho iOS và macOS vào tháng 3

Trở lại khi Apple công bố macOS Catalina, công ty cũng đã công bố Project Catalyst. Điều này cho phép các nhà phát triển chuyển ứng dụng iOS và iPadOS sang macOS. Sau đó, công ty hiện thông báo rằng họ có kế hoạch thêm các ứng dụng mua hàng phổ cập vào tháng 3.

Với cái này Apple cũng cho phép các nhà phát triển ứng dụng phân phối macOS, iOS và tvOS dưới dạng mua chung, ngoài những gì hiện tại. Điều này cũng có thể áp dụng cho mua hàng trong ứng dụng.

Nhà phát triển phải có Xcode 11.4 cập nhật beta để làm cho ứng dụng của họ trở nên phổ biến. Với bản cập nhật, các ứng dụng Mac Catalyst sẽ trở nên phổ biến theo mặc định. Các ứng dụng hiện có cũng có thể được điều trị phổ quát.

Apple Cho phép mua Ứng dụng toàn cầu cho iOS và macOS vào tháng 3 1

Về phía người tiêu dùng, khi các ứng dụng mua phổ biến có hiệu lực vào tháng 3, các danh mục ứng dụng cũng sẽ được thống nhất trên App Store và Mac App Store. Một số danh mục cũng sẽ được hợp nhất để làm cho mọi thứ hợp lý hơn, chẳng hạn như kết hợp "Nhiếp ảnh" và "Video" thành "Ảnh & Video".

Đây là tin tốt cho những người sử dụng cả hai Apple máy tính và thiết bị di động. Đặc biệt hữu ích cho điều này là những người sử dụng cùng một ứng dụng trên cả hai nền tảng. Tính lưu loát luôn là một trong những lợi ích của việc lựa chọn trong hệ sinh thái của công ty và đây có thể được coi là một bước khác để cải thiện tính lưu loát.

(Nguồn: Apple qua Ars Technica)