Apple có thể ra mắt iPhone với cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình Qualcomm vào năm 2020

Apple có thể ra mắt iPhone với cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình Qualcomm vào năm 2020 1

Apple nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán vào tháng 8 năm nay rằng Apple Cuối cùng cũng có thể phát hành một mẫu iPhone với hệ thống Touch ID trên màn hình do Qualcomm cung cấp vào năm 2021. Đây là sau nhiều năm làm xáo trộn công nghệ trong khi các đối thủ Android của nó ngày càng áp dụng cảm biến vân tay trong màn hình.

Tuy nhiên, ngày nay, một báo cáo mới cho thấy việc triển khai iPhone với hệ thống đó có thể diễn ra ngay sau năm 2020. Apple được cho là sẽ gặp gỡ với đại diện của GIS, một nhà sản xuất hệ thống màn hình cảm ứng của Đài Loan, để nói về tiềm năng phát triển của iPhone với cảm biến trong màn hình. Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino được cho là đang lên kế hoạch ra mắt mẫu xe này vào năm tới.

Cũng giống như những tin đồn trước đó, Apple được cho là đang lên kế hoạch sử dụng hệ thống cảm biến vân tay siêu âm do Qualcomm chế tạo. Thật trùng hợp, Qualcomm hôm nay đã công bố một cảm biến vân tay siêu âm mới lớn hơn 17 lần so với trước đây. Tuy nhiên, báo cáo không loại trừ khả năng kế hoạch này có thể được chuyển sang năm 2021 như tin đồn ban đầu.

Trong tháng Chín, Apple cũng được báo cáo là đang thử nghiệm công nghệ vân tay trong màn hình. Một báo cáo từ Bloomberg tuyên bố tại thời điểm đó, công ty sẽ sử dụng cả Face ID và cảm biến vân tay mới cho một mẫu iPhone trong tương lai.

Nguồn: Tin tức kinh tế hàng ngày qua MacRumors