Apple Nhà cung cấp xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Arizona

Theo báo cáo của Tạp chí Phố Wall Đài Loan Apple TSMC sẽ sớm xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona. TSMC sản xuất chip A-Series cho Apple Thiết bị.

Đã được một thời gian, TSMC đã nói chuyện với Hoa Kỳ Apple Các quan chức để mở nhà máy ở Arizona. TSMC sẽ hoàn thiện quyết định vào thứ ba. Theo báo cáo của một người quen thuộc với các kế hoạch TSMC, ông nói với tờ Wall Street Journal rằng nhà máy có thể sẽ hoạt động vào năm 2023. Nhà máy TSMC sẽ sản xuất chip năm nanomet. Đây là những con chip nhanh nhất cũng như những con chip hiệu quả nhất được sử dụng trong bất kỳ thiết bị nào.

A14 chip nó Apple Sẽ được sử dụng trên các mẫu iPhone 2020 sắp tới dựa trên công nghệ TSMC 5 Nm. Sản xuất có thể sẽ bắt đầu vào quý hai năm 2020.

Hiện tại, không rõ liệu TSMC sẽ nhận được bất kỳ ưu đãi tài chính nào từ Hoa Kỳ để xây dựng nhà máy ở Arizona của mình hay không. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu công việc mà nhà máy mới này sẽ mang lại. Trung bình có một vài nghìn công nhân tại một nhà máy TMSC.