Apple và LG Team Up cho iPhone có thể gập lại

LG được cho là hợp tác kinh doanh với Apple để phát triển một chiếc iPhone có thể gập lại.

Một trang tin tức của Hàn Quốc, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, cho biết LG có hai nhóm riêng biệt làm việc trên các thành phần quan trọng cho một chiếc điện thoại linh hoạt có thể ra mắt vào năm 2020.

Mối quan hệ hợp tác được cho là đã được báo cáo hôm thứ Tư trên blog The Investor của The Korea Herald. Báo cáo cũng cho biết Apple bỏ qua Samsung Electronics, công ty hiện đang cung cấp màn hình OLED cho iPhone X, để tránh đối thủ cạnh tranh chính đánh cắp công nghệ của riêng mình smartphones.

LG Display đã chỉ định một nhóm làm việc trên màn hình OLED linh hoạt. Các nguồn tin giấu tên cho biết, công ty chị em của nó, nhà sản xuất linh kiện LG Innotex, cũng có một nhóm làm việc để thiết kế RFPCB, hoặc bảng mạch in linh hoạt cứng.

Apple đang xem xét đầu tư vào một nhà máy của LG để tăng cường sản xuất màn hình OLED, báo cáo cho biết. Apple đã được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho màn hình có thể gập lại, linh hoạt vào năm ngoái.

Samsung được cho là sẽ ra mắt một chiếc điện thoại có thể gập lại vào năm sau. LG đã làm việc trên một nguyên mẫu tấm nền OLED có thể gập lại trong một vài năm và tiếp tục mày mò với nó để cải thiện độ bền, báo cáo cho biết.

Nguồn: Cult of mac