AppleMac của tiếp tục phát triển trong dòng máy tính bị hạn chế về nguồn cung …

AppleInsider được khán giả ủng hộ và có thể kiếm được hoa hồng khi bạn mua hàng thông qua các liên kết của chúng tôi. Các quan hệ đối tác liên kết này không ảnh hưởng đến nội dung biên tập của chúng tôi.

Apple vận chuyển ước tính 7.82 triệu máy Mac trong quý thứ ba năm 2021, tăng 14.4% so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu thị trường PC mới.

Gã khổng lồ công nghệ Cupertino đứng thứ tư trong số các nhà sản xuất PC hàng đầu toàn cầu, sau Lenovo, HP và Dell theo thứ tự đó. Apple chiếm 9.3% thị trường trong quý thứ ba, tương ứng với quý tài chính thứ tư của công ty, theo dữ liệu mới từ công ty nghiên cứu Canalys.

AppleTốc độ tăng trưởng của công ty đạt mức tốt nhất trong giai đoạn này, chỉ sau Dell 26.7% sự tăng trưởng hằng năm. HP thực sự mất thị phần trong quý, và Lenovo tăng 2.5% theo năm.

Theo báo cáo của Canalys, sự bùng nổ trong thời đại đại dịch trên thị trường PC có thể sắp kết thúc, phần lớn được thúc đẩy bởi những hạn chế về nguồn cung. Thị trường PC toàn cầu tăng trưởng bởi 5% trong quý 3 và đạt tổng cộng 84.1 hàng triệu lô hàng. Con số này giảm so với mức tăng trưởng hai con số mà thị trường PC chứng kiến ​​trong 5 quý liên tiếp.

“Sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu và mạng lưới hậu cần vẫn là nguyên nhân chính kìm hãm sự tăng trưởng cao hơn của thị trường PC. Hơn một năm kể từ khi đại dịch bùng phát, việc sản xuất tiếp tục bị cản trở bởi việc khóa máy và các hạn chế liên quan đến COVID-19 khác, đặc biệt ở châu Á, “nhà phân tích Ishan Dutt của Canalys cho biết. “Điều này được kết hợp bởi sự chậm lại lớn trong vận tải toàn cầu với giá vận chuyển hàng hóa và thời gian trì hoãn tăng vọt khi một số ngành cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng.”

Nhà phân tích nói rằng sự thiếu hụt nguồn cung PC sẽ kéo dài “đến năm 2022”. Ngoài ra, mùa lễ có thể thấy một phần đáng kể các đơn đặt hàng chưa được đáp ứng.

“Các nhà cung cấp có thể quản lý giai đoạn biến động hoạt động này bằng cách đa dạng hóa sản xuất và phân phối và có khả năng hiển thị tốt hơn các đơn đặt hàng để ưu tiên phân bổ thiết bị sẽ được trang bị để vượt qua cơn bão”, Dutt viết.

Apple sẽ công bố kết quả thu nhập hàng quý của riêng mình vào ngày 28 tháng 10, mặc dù công ty không còn báo cáo doanh số bán từng đơn vị riêng lẻ. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu Mac mới vào cuối năm 2021, bao gồm Apple Thiết bị MacBook Pro dựa trên silicon.

Nguồn: Appleinsider