Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bản cập nhật trình điều khiển của AMD mang đến tính năng khử tiếng ồn mới

AMD cuối cùng đã phát hành phần mềm Giảm tiếng ồn được nhiều người mong đợi với phiên bản Adrenalin 22 mới.7.1 cập nhật trình điều khiển. Đây chính là phần mềm đã bị rò rỉ qua đoạn giới thiệu trên AMD YouTube kênh tuần trước. Tính năng này về cơ bản là một cách để giảm tiếng ồn xung quanh bằng thuật toán deep learning thời gian thực và được nhiều người coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với giọng nói RTX của NVIDIA (hiện là phát sóng RTX), được phát hành để nhận được nhiều đánh giá cách đây vài năm.

Lý do khiến nhiều người coi đây là đối thủ cạnh tranh với chương trình phát sóng RTX của NVIDIA là vì thực tế là nó hoạt động theo cách rất giống với sản phẩm của NVIDIA. AMD Noise Suppression về cơ bản là một cách để bạn giảm tiếng ồn xung quanh từ môi trường của bạn khi bạn đang gọi điện với ai đó hoặc khi bạn đang ở trong phòng trò chơi lớn.

Tính năng Giảm tiếng ồn của AMD trong phần mềm phiên bản Adrenalin mới nhất có thể truy cập được từ Tab “Âm thanh & Video” trong Cài đặt, nơi bạn có thể chọn bật tính năng này trên cả thiết bị đầu vào và đầu ra của mình. Tuy nhiên, AMD đã tuyên bố rằng để tận dụng được tính năng này, bạn sẽ cần ít nhất bộ xử lý dòng AMD 5000 hoặc GPU dòng AMD 6000.

Một cải tiến quan trọng khác mà AMD tuyên bố đi kèm với bản cập nhật phiên bản Adrenalin mới nhất là hiệu suất OpenGL được cải thiện. AMD đã tuyên bố rằng các trò chơi chủ yếu chạy trên OpenGL, như Minecraft, có thể cải thiện hiệu suất lên tới 90%.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, AMD cũng đã thông báo rằng tính năng Radeon Super Độ phân giải (RSR) giờ đây sẽ được hỗ trợ trên card đồ họa RX 5000 và 6000 được trang bị bên trong máy tính xách tay AMD Ryzen. Tùy chọn RSR có thể được tìm thấy trong phần mềm adrenaline của AMD và hiện cũng tương thích với tùy chọn toàn màn hình không viền.