Bạn Có Biết Câu Chuyện Về Bức Ảnh Đáng Nhớ Này Không?

Mọi người đã ít nhất một lần nhìn thấy bức ảnh cô gái mỉm cười nhìn vào máy ảnh trong một vụ hỏa hoạn. Chà, bạn đã bao giờ thắc mắc về câu chuyện của bức ảnh này chưa?

Ảnh bên dưới Facebook, Twitter hoặc bạn đã nhìn thấy nó ít nhất một lần khi lướt trên bất kỳ mạng xã hội nào. Một cô bé nở một nụ cười quỷ dị khi quay về phía máy ảnh trước một ngôi nhà đang bốc cháy. Chà, bạn đã bao giờ tự hỏi câu chuyện của bức ảnh này là gì hay chuyện gì đã xảy ra với cô bé có biệt danh là Cô bé thảm họa này chưa?

Cô gái thảm họa không ai khác chính là Zoë Roth, một thiếu niên 18 tuổi người Mỹ ngày nay. Đã hơn 14 năm kể từ khi Roth có nụ cười độc ác của cô ấy, nhưng biệt danh Doom Girl đã gắn liền với cô ấy. Trong những bài viết được chia sẻ trên mạng, nụ cười huyền thoại của Roth được dán ở nhiều nơi từ vụ chìm tàu ​​Titanic đến vụ nổ bom nguyên tử.

Vậy câu chuyện về bức ảnh khó quên này là gì?

Vào một ngày thứ bảy lạnh giá của tháng 1 năm 2004, sở cứu hỏa địa phương ở khu vực Roth đang tiến hành một cuộc diễn tập trực tiếp. Trong cuộc tập trận, một ngôi nhà thực sự sẽ bị đốt cháy và ngọn lửa sẽ được kiểm soát. Giống như bất kỳ người dân địa phương tò mò nào, gia đình Roth ra ngoài xem cuộc tập trận. Điều khác biệt là cha của Roth đã quyết định mua máy ảnh mới.

Cha của Roth, Dave, bắt đầu chụp ảnh Roth và anh trai của mình, nghĩ rằng ngôi nhà đang cháy sẽ trở thành một bối cảnh thú vị. Vì vậy, nụ cười xấu xa đó không liên quan gì đến việc Roth thiêu rụi ngôi nhà, như nhiều hiệu ảnh đã cáo buộc. Ngược lại, Roth bày tỏ rằng anh đã rất lo lắng khi nhìn thấy ngôi nhà đang cháy.

Được rồi, nhưng làm cách nào để bức ảnh trở thành một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất trên internet?

Baba Dave đã tham gia cuộc thi ảnh ‘Bắt ​​lấy cảm xúc’ của Tạp chí JPG vào năm 2007 với bức ảnh mà anh đặt tên là ‘Firestarter’. Bức ảnh đã kiếm được cho Dave 100 đô la và một tờ tạp chí. Ngoài ra, Tạp chí JPG thông báo rằng bức ảnh sẽ được xuất bản vào đầu năm 2008. Việc tạp chí công bố bức ảnh trên trang web của mình đã khiến Cô gái thảm họa trở nên nổi tiếng khắp internet.

Những ngày này, Cô gái thảm họa đang đi học trung học và chuẩn bị vào đại học. Như bạn có thể tưởng tượng, hầu như tất cả những ai nhìn thấy cô ấy đều muốn chụp ảnh với Cô gái thảm họa. Nhưng Roth không quá hài lòng với sự phổ biến lan truyền của bức ảnh và chỉ muốn sống một cuộc sống và đi làm như bao người khác.

Bạn có thể xem dựng phim của bức ảnh Cô gái thảm họa trên nhiều nền tảng khác nhau bên dưới:

Những bài viết liên quan

Back to top button