Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có nên đầu tư vào Apple tồn kho vào năm 2023

Đầu tư chứng khoán từ lâu đã được coi là khoản đầu tư có giá trị tốt nhất đối với những người khao khát sự giàu có lâu dài. Lợi nhuận trung bình trên thị trường vào năm 2022 là 10%, đây là một con số khá lớn, tuy nhiên, mọi thứ đều phụ thuộc vào một công ty cụ thể. Rõ ràng, mọi người đều muốn đầu tư tiền và thu được lợi nhuận đáng kể, tuy nhiên, không có gì đơn giản như vậy. Theo quy định, phần lãi lớn nhất được trao cho các công ty nổi tiếng trên toàn thế giới và có giá trị nhất về vốn hóa thị trường.

Một ví dụ như vậy là Apple Inc., một công ty công nghệ đa quốc gia, một thương hiệu có sự thành công vượt trội và lòng trung thành của khách hàng chưa từng thấy trước đây. AppleNguồn gốc của nó bắt nguồn từ những năm 1970 và nó không ngừng phát triển đội quân người theo dõi, tạo ra cơn cuồng mua sắm khi tung ra mọi sản phẩm mới.

Apple đã chứng kiến ​​nhiều tình huống tồn kho khác nhau, do đó điều quan trọng là phải phân tích tất cả dữ liệu để có cái nhìn toàn cảnh và đưa ra quyết định. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường chứng khoán, hãy sắp xếp: tạo đồ họa thông tin (kiểm tra mẫu đồ họa thông tin trực tuyến) với các biểu đồ hiển thị mức cao và mức thấp theo quý và năm. Hỗ trợ trực quan như vậy sẽ giúp bạn quyết định. Ngoài ra, bạn có thể thêm dữ liệu từ nhiều công ty khác nhau để so sánh xu hướng tăng trưởng.

Hoạt động tài chính

Apple Inc. hiện đang thống trị thị trường vốn hóa, đạt gần $2.5 nghìn tỷ USD, với mức trung bình là 175 USD/cổ phiếu và cổ tức bằng tiền mặt là 1 USD.00,23 mỗi cổ phiếu. Năm 2022 không phải là một năm thành công rực rỡ đối với Apple Inc., nhưng nó đã thành công vượt trội hơn các đối thủ của nó. Tổng số năm đánh dấu một 8% tăng, dẫn đến $394.3 tỷ đồng doanh thu. Tính đến tháng 12 năm 2022, giá cổ phiếu đã giảm 27% so với đầu năm và đạt 126,05 USD. Nhiều tập đoàn khác nhau đã phải đối mặt với sự suy giảm như vậy do các vấn đề kinh tế vĩ mô gần đây.

Năm 2023, tính đến thời điểm hiện tại, giá bắt đầu từ 125,07 và đạt 148,50 vào ngày 10 tháng 3.

Nguyên nhân tiềm năng tăng trưởng:

sản xuất của Ấn Độ

AppleThị trường của chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc thay đổi địa điểm sản xuất chính. Nhà sản xuất chính, Trung Quốc, gần đây đã gặp phải nhiều vấn đề khác nhau do các hạn chế liên tục của Covid và điều kiện làm việc tồi tệ. Do đó, sản lượng đã có sự sụt giảm tương đối. Với việc chuyển sang Ấn Độ, tình hình sẽ ổn định hơn.

Mở rộng sản phẩm

Apple đang hoạt động trên các thiết bị VR và AR bao gồm cả tai nghe thực tế hỗn hợp. Ban đầu, công ty muốn ra mắt nó vào năm 2022, tuy nhiên kế hoạch đã không được thực hiện. Vì vậy, có nhiều khả năng sẽ thấy những đổi mới trong năm nay.

Mở rộng thị trường

Apple đang có kế hoạch mở nó cửa hàng ở Ấn Độ, điều này sẽ dẫn đến những đóng góp tài chính mới. Không giống như niềm tin phổ biến rằng thị trường châu Á được đánh dấu bằng thu nhập thấp, nền kinh tế Ấn Độ đang phải đối mặt với sự tăng trưởng trong những năm gần đây và là nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ hai trên thế giới. Theo thống kê, hơn 90% dân số Ấn Độ sử dụng iPhone. Do đó, khả năng tiếp cận trực tiếp toàn bộ dòng sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể.

Doanh thu dịch vụ liên quan

Apple không chỉ là một dòng sản phẩm mà còn là thuê bao hàng năm cho các ứng dụng chuyên dụng, quảng cáo, v.v. Điện thoại càng được bán nhiều thì nhu cầu về hàng hóa, dịch vụ đi kèm càng cao.

Dự báo tài chính năm 2023

Với sự sụt giảm đáng chú ý vào năm 2022, hiệu suất năm 2023 được dự đoán là sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn, theo nhiều ước tính khác nhau, đạt từ 176,70 USD đến 210 USD trong năm. Những dự báo ít lạc quan hơn dự đoán giá sẽ giảm xuống còn 108,77 USD trong năm nay và sẽ thấp hơn 100 USD trong những năm tiếp theo.

Cái nào có lợi hơn: đầu tư vào một công ty khởi nghiệp hay Apple.Inc?

Nhiều người trong chúng ta thường phân vân về công ty phù hợp nhất để đầu tư. Nếu khởi nghiệp thành công, thu nhập hàng năm sẽ đáng kể hơn nhiều so với các tập đoàn lớn, nơi giá cổ phiếu cao hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn cần xem xét khả năng chi trả cho rủi ro đó (chẳng hạn như đầu tư thiên thần). Rõ ràng, các công ty lớn đã phát triển từ các công ty khởi nghiệp, tuy nhiên, có một số lượng đáng lo ngại đã thất bại, khiến tất cả các khoản đầu tư bốc hơi.

Bạn nên đầu tư vào những phần nhỏ và quan sát diễn biến của tình hình.

Apple Tuy nhiên, cổ phiếu của Inc. có giá rất cao, đó là mức giá hợp lý cho sự ổn định và nhất quán đã được chứng minh qua nhiều năm tồn tại. Bất chấp sự biến động của thị trường công nghệ, Apple vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu khi thương hiệu tiếp tục hoạt động.

Vấn đề đầu tư là một quyết định cá nhân. Điều quan trọng là phải đọc dự báo, so sánh xu hướng và phân tích thị trường nói chung. Ngoài ra, cần kiểm tra các đối thủ chính trên thị trường và những gì họ cung cấp, vì nó có thể thay đổi sở thích của một số khách hàng. Bạn cần dành thời gian để tìm hiểu tất cả các khía cạnh của câu hỏi, tạo đồ họa thông tin, cân nhắc mọi rủi ro, xác định mức độ chấp nhận rủi ro của mình và chỉ sau đó mới đưa ra giải pháp.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn không thể đầu tư nhiều hơn mức bạn có thể chi trả. Sự xa xỉ như vậy chỉ dành cho những người có trực giác phát triển cao, được thời gian chứng minh. Nếu không, hãy rất hợp lý và vừa phải.