Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có thể gửi tin nhắn chỉ đường qua Google Maps tới điện thoại của mình

Đôi khi, bạn thích lập kế hoạch và tìm chỉ đường trên phiên bản Google Maps dành cho máy tính để bàn và mang theo chỉ đường và bản đồ bên mình trên điện thoại thông minh hoặc tab của mình. Hoặc có thể bạn muốn gửi chỉ đường trên Google maps đến nhà hoặc văn phòng của mình cho ai đó, bạn sẽ cần những chỉ đường này trên điện thoại của mình.

Phiên bản Google Maps dành cho máy tính để bàn có tính năng cho phép bạn gửi chỉ đường trên Google Maps tới điện thoại của mình. Sau đó, bạn có thể mở những chỉ đường này bằng ứng dụng Google maps trên điện thoại của mình. Đơn giản như thế!

Mở bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính của bạn và truy cập maps.google.com Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Số điện thoại di động của bạn cũng cần được liên kết với tài khoản Google của bạn để việc này hoạt động.

Nhấp vào biểu tượng chỉ đường và tìm chỉ đường bạn muốn bằng cách điền điểm xuất phát và điểm đến. Chỉ đường sẽ được đánh dấu bằng một đường đậm trên bản đồ. Giờ đây, chỉ đường đã sẵn sàng để được gửi tới điện thoại của bạn.

Cách gửi chỉ đường trên Google Maps tới điện thoại:

Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy liên kết: ‘Gửi chỉ đường tới điện thoại của bạn’. Bấm vào nó và bạn sẽ thấy ba tùy chọn.

Tùy chọn đầu tiên sẽ hiển thị thiết bị di động của bạn nếu đó là Android. Bạn phải thêm nó vào tài khoản Google của mình dưới dạng một trong các thiết bị của bạn. Nếu bạn đã thêm nhiều thiết bị, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở đó. Tùy chọn đó sẽ gửi ngay một liên kết đến điện thoại của bạn thông qua Google. Bạn có thể mở link qua Google maps để xem chỉ đường.

Tùy chọn thứ hai là Email. Thao tác này sẽ gửi email chỉ đường tới tài khoản Gmail của bạn mà bạn có thể dễ dàng truy cập thông qua điện thoại di động của mình. Email sẽ được gửi đến cùng địa chỉ mà bạn dùng để đăng nhập vào bản đồ Gogle.

Tùy chọn thứ ba là Văn bản. Tùy chọn này không yêu cầu bạn phải có thiết bị Android. Nó sẽ hoạt động với iPhone của bạn hoặc bất kỳ điện thoại phổ thông nào có số được liên kết với tài khoản Google bạn đang sử dụng trên bản đồ Google. Tin nhắn văn bản này sẽ chứa một liên kết Google maps mà khi mở qua Google maps, sẽ mở ra bản đồ có chỉ đường.

Bạn có thể chuyển tiếp chỉ đường một cách dễ dàng từ email hoặc tin nhắn văn bản của mình nếu bạn muốn gửi chỉ đường cho ai đó hoặc nhiều người. Nhà cung cấp dịch vụ của bạn không tính phí cho những tin nhắn này.