Bạn đã nói với chúng tôi: Hầu hết các bạn nghĩ rằng lệnh cấm Huawei nên được bãi bỏ hoàn toàn

Kris Carlon / Android Authority

Đã hơn hai năm kể từ khi Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm thương mại đối với Huawei, với lý do lo ngại về an ninh để trừng phạt các bộ phận mạng và người tiêu dùng của nhà sản xuất Trung Quốc. Điều này đã dẫn đến việc thương hiệu mất quyền tiếp cận với các nhà cung cấp chính (bao gồm cả đối tác sản xuất chip TSMC) cũng như hỗ trợ của Google.

Hoa Kỳ vừa thực hiện một luật khác nhắm vào Huawei (và những người khác) vào tuần trước, nhưng chúng tôi tự hỏi điều gì Android Authority độc giả nghĩ về tình hình đang diễn ra. Sau đó, chúng tôi đã tiến hành một cuộc thăm dò và đây là cách bạn đã bình chọn.

Nên thắt chặt hay nới lỏng lệnh cấm Huawei?

Kết quả

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của chúng tôi vừa kết thúc 1, 200 phiếu bầu khi viết và ~ 57% số người được hỏi nói rằng lệnh cấm Huawei nên được bãi bỏ hoàn toàn. Điều này có thể hiểu được đối với người hâm mộ Huawei nói riêng, vì chúng ta đã thấy một số phần cứng tuyệt vời như dòng Mate X2, Mate 40 Pro và P50. Vì vậy, việc bỏ lệnh cấm của Hoa Kỳ sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều nguồn cung cấp chipset hơn và tích hợp tất cả các quan trọng của Google.

Trong khi đó, ~ 25% độc giả được hỏi ủng hộ việc lệnh cấm thực sự được thắt chặt. Cuối cùng, ~ 17% số người được hỏi cho biết lệnh cấm nên được nới lỏng hơn là thắt chặt hoặc bỏ hoàn toàn.

Khi nhìn theo cách khác, khoảng 74% độc giả được thăm dò ủng hộ việc lệnh cấm Huawei được dỡ bỏ hoặc nới lỏng. Tất cả cho thấy rằng các biện pháp trừng phạt hiện tại hầu hết không được ưa chuộng trong số Android Authoritycủa độc giả.

Bình luận

  • Drone9: Quá nhiều năm hoạt động chính trị mà vẫn không có báo cáo chính thức, bằng chứng hoặc phát hiện tài liệu nào được đưa ra. Thật là một câu chuyện hài hước.
  • Avieshek: Nó nên được thắt chặt: Đối với thiết bị mạng, đó là bài viết trọng tâm của bạn. Đối với đồ điện tử tiêu dùng, tại sao không bắt đầu với một thương hiệu mới như PUBG đã làm với India Ban – tiền là của bạn, họ không đóng băng tài khoản của bạn? Nó nhanh hơn chảy nhiều tiền hơn.
  • Albin: Tại Canada, chính phủ liên bang đã “phân trần” về quyết định liệu Huawei có thể ký hợp đồng xây dựng mạng 5G hay không (nó đã lớn trong cơ sở hạ tầng 4G hiện có) – giải quyết vụ giam giữ Meng (CFO), chính quyền Biden Việc tiếp tục lệnh cấm của Trump, và những lo ngại về chia sẻ an ninh của “Five Eyes” (bao gồm cả Úc và Anh) đã thúc đẩy và sẽ tiêu cực đối với Huawei. Hậu quả có thể là nhiều năm trì hoãn và người tiêu dùng Canada phải trả thêm chi phí cho việc xây dựng, dựa vào các đối thủ châu Âu với công suất hạn chế hơn nhiều và công nghệ đắt tiền hơn. Tôi không có khả năng quyết định xem liệu những lo ngại về an ninh chính đáng về Trung Quốc có thể được giải quyết một cách hợp lý hay không nếu có ít tư tưởng và trò chơi đánh đổi thương mại hơn.

Cảm ơn đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò này. Bạn có nghĩ rằng lệnh cấm Huawei sẽ sớm được dỡ bỏ hay nới lỏng? Hãy cho chúng tôi biết thông qua các bình luận bên dưới.

Bình luận