Bằng sáng chế của Huawei cho thấy công ty hoạt động trên điện thoại thông minh có thể cuộn

chúng tôi đã thấy một số smartphones khúc cua đó. Một ví dụ gần đây là Samsung Galaxy Z Fold 3, thiết bị sẽ chính thức được trình làng vào tuần tới. Nhưng mà Bạn đã bao giờ nghe nói về điện thoại thông minh “có thể cuộn”?

Theo một bằng sáng chế được phát hiện bởi trang web LetsGoDigital, đây chính xác là những gì công ty Huawei đang làm việc vào thời điểm đó.

Bằng sáng chế “Huawei Rollable” được nộp vào tháng 1 năm 2021 và cho thấy các khái niệm thú vị, chẳng hạn như màn hình OLED bằng nhựa thực tế bao bọc toàn bộ phần thân của điện thoại thông minh, chỉ để lại một dải nhỏ ở mặt sau, nơi sẽ lắp đặt bộ camera.

Nhưng phần thú vị nhất của thiết kế là nó không gập theo cách truyền thống để tạo ra hình dạng của một chiếc máy tính bảng. Thay vào đó, Huawei đã thiết kế một sistema thanh trượt với con lăn và nam châm cho phép bạn kiểm soát bao nhiêu màn hình mà người dùng muốn.

Những hình ảnh tiết lộ ba vị trí cố định cho cơ chế: một đóng, một bán mở và một mở rộng hoàn toàn, như thể hiện trong dự án dưới đây:

Công nghệ bảo vệ màn hình

Cơ chế thanh trượt sẽ cho phép bạn thay đổi kích thước màn hình giữa các tùy chọn thay đổi từ 6,5 ở 11 inch. Ở vị trí mở rộng, điện thoại thông minh mới của Huawei có thể có màn hình lớn hơn nhiều máy tính bảng, có lẽ mang đến một định dạng lai thuận tiện hơn so với đối thủ.

Mục tiêu của Huawei với công nghệ tấm nền OLED cuộn lại này là tránh các vết nhăn nổi tiếng ám ảnh hầu hết các màn hình máy tính để bàn smartphones Linh hoạt. O sistema Vòng bi dường như có chức năng kép là ổn định trượt và bảo vệ các cạnh của màn hình, ngăn ngừa mọi biến dạng khi di chuyển.

Cuộc đua gấp chỉ mới bắt đầu

Cần nhớ rằng đây là phiên bản thứ hai của cùng một khái niệm được cấp bằng sáng chế bởi Huawei. Bản ghi đầu tiên được thực hiện vào năm 2020 và có ít chi tiết hơn về cách thức hoạt động của cơ chế này.

Ngoài Huawei, Oppo cũng đang nghiên cứu phiên bản của riêng mình về công nghệ màn hình cuộn, chỉ ra một xu hướng mới trong số smartphones. Ai biết được công nghệ sẽ không xuất hiện thật vào năm 2022?

Bây giờ, hãy xem tất cả các chi tiết của dòng Huawei P50, được công bố cách đây vài ngày bởi nhà sản xuất Trung Quốc:

Thông qua: Android Authority Nguồn: LetsGoDigital

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button