Bao gồm hình ảnh từ Instagram Chia sẻ một bài viết tin tức không phải là vi phạm bản quyền

Một tòa án ở New York phán quyết rằng việc sử dụng các hình ảnh được bao gồm bởi các hãng tin từ Instagram Chia sẻ không phải là vi phạm bản quyền.

Trong một trường hợp liên quan đến Tin tức công nghệ Có thể trộn Nhiếp ảnh gia tòa án địa phương Stephanie Sinclair, cho biết tòa án địa phương Có thể trộn Nó không vi phạm bản quyền khi nó là một phần không thể thiếu của Instagram Hãy tưởng tượng cô ấy trong một bài viết.

Vụ án trở lại năm 2016, sau đó Có thể trộn Ông đã xuất bản một bài viết nhấn mạnh công việc của mười nữ phóng viên ảnh tập trung vào công việc của họ về công bằng xã hội.

Bài báo cũng bao gồm công việc của Sinclair và ban đầu đề nghị cô 50 đô la để đổi lấy quyền đối với một trong những bức ảnh của cô. Khi Sinclair từ chối giấy phép ảnh, Có thể trộn Hình ảnh tích hợp từ một quan chức của Sinclair Instagram Tài khoản thay thế.

Sinclair đã ra tòa, tuyên bố rằng Tech News đã vi phạm bản quyền của cô.

Bây giờ, tất cả các tòa án đã tìm mọi cách để thấy rằng một bài đăng sử dụng mã nhúng không lưu trữ hình ảnh trên máy chủ của họ. Các tòa án đã tìm ra lập luận rằng nhà xuất bản không thể chịu trách nhiệm cho việc vi phạm bản quyền trực tiếp vì nó không phân phối hoặc hiển thị hình ảnh cho người dùng.

Tuy nhiên, vào năm 2018, một tòa án liên bang ở New York, trong trường hợp cầu thủ bóng đá người Mỹ Tom Brady, lập luận rằng các trang tin tức đã vi phạm bản quyền khi họ đưa hình ảnh của họ vào tin tức của họ. Thẩm phán cho rằng các chi tiết kỹ thuật về cách hình ảnh có được trình duyệt của người dùng là không cần thiết, vì các trang tin tức cung cấp hình ảnh mà không có sự cho phép của chủ bản quyền.

Đưa ra quan điểm này, Có thể trộn Nhóm pháp lý tuyên bố rằng Sinclair đã được cấp giấy phép Instagram Để sử dụng hình ảnh của cô ấy khi tải nó lên. Điều khoản dịch vụ cũng vậy. Instagram chỉ ra rằng họ có quyền cấp phép lại hình ảnh cho người khác.

Thẩm phán Kimba Wood cho biết, Sinclair đã được chỉ định trong phiên xét xử vụ án Instagram Quyền cấp phép cho hình ảnh và KhắcInstagram Thực hiện quyền này đúng cách bằng cách cấp Có thể trộn Người tái cấp phép để xem hình ảnh.