Bây giờ, chuyển tiền qua Twitter

Một trong những ngân hàng lớn nhất của Pháp đang hợp tác với mạng xã hội Twitter Inc. trong tuần này để cho phép khách hàng của mình chuyển tiền qua tweet.

Động thái của Groupe BPCE, ngân hàng lớn thứ hai của Pháp về khách hàng, trùng hợp với TwitterSự thúc đẩy của chính họ vào thế giới thanh toán trực tuyến khi mạng xã hội tìm kiếm các nguồn doanh thu mới ngoài quảng cáo.

Twitter đang chạy đua với những gã khổng lồ công nghệ khác Apple và Facebook để có được chỗ đứng trong các dịch vụ thanh toán mới cho điện thoại hoặc ứng dụng di động. Họ đang hợp tác và, trong một số trường hợp, cạnh tranh với các ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng đã điều hành hoạt động kinh doanh trong nhiều thập kỷ.

Ngân hàng cho biết vào tháng trước, họ đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền giữa người với người đơn giản qua Twitter cho người tiêu dùng Pháp, bất kể họ sử dụng ngân hàng nào và không yêu cầu người gửi biết chi tiết ngân hàng của người nhận.

“(S-Money) cung cấp Twitter Người dùng ở Pháp một cách mới để gửi tiền cho nhau, bất kể ngân hàng của họ và không cần nhập chi tiết ngân hàng của người thụ hưởng, chỉ với một dòng tweet đơn giản “, Nicolas Chatillon, giám đốc điều hành của S-Money, đơn vị thanh toán di động của BPCE, cho biết trong tuyên bố.

Thanh toán bằng tweet sẽ được quản lý thông qua dịch vụ S-Money của ngân hàng, cho phép chuyển tiền qua tin nhắn văn bản và dựa trên các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu của ngành thẻ tín dụng.

BPCE và Twitter từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết trước cuộc họp báo ở Paris vào thứ Ba để tiết lộ dịch vụ.

Tháng trước, Twitter đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ mới của riêng mình, được đặt tên là “Twitter Mua “, để cho phép người tiêu dùng tìm và mua sản phẩm trên mạng xã hội của họ.

Dịch vụ nhúng một “Twitter Nút mua “bên trong các tweet được đăng bởi hơn hai chục cửa hàng, nghệ sĩ âm nhạc và tổ chức phi lợi nhuận. Burberry, Home Depot và các nhạc sĩ như Pharrell và Megadeth là một trong những nhà cung cấp sớm.

TwitterVai trò của cho đến nay là kết nối khách hàng thay vì xử lý các khoản thanh toán hoặc kiểm tra danh tính của họ.

“Từ Twitter Andrew Copeman, một nhà phân tích thanh toán của công ty nghiên cứu dịch vụ tài chính AITE Group, có trụ sở tại Edinburgh, Scotland, cho biết.

“Hiện tại, các ngân hàng có thể đang xem Twitter và các mạng truyền thông xã hội khác như các kênh tiếp thị để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và mở rộng các sáng kiến ​​ngân hàng di động hiện có của ngân hàng, “ông nói.

Twitterthành công trong việc phát triển các dịch vụ bổ sung trên nền tảng của nó như Facebook đã thực hiện sẽ là chìa khóa cho lợi nhuận trong tương lai của nó. Ngân hàng Rakuten ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ “Chuyển khoản bằng Facebook”dịch vụ cho phép người dùng ứng dụng ngân hàng di động của nó gửi tiền cho bất kỳ ai trong Facebook danh sách bạn bè.

Các nhà đầu tư đã lo lắng về Twittertốc độ tăng trưởng người dùng chậm lại, khiến cổ phiếu giảm khoảng 17% trong năm nay, trong khi đối thủ Facebookđã tăng 35 phần trăm.

Thomas Husson, một nhà phân tích chiến lược tiếp thị của Forrester Research, cho biết Twitter có khả năng nhân rộng nỗ lực khám phá những cách mới để tạo doanh thu với các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng.

“Twitter muốn chứng minh rõ ràng hơn giá trị tổng thể của mạng lưới của nó như một nền tảng quảng cáo, “ông nói.

. .