Bẻ khóa mới phá vỡ hầu hết mọi iPhone đang lưu hành, được báo cáo là an toàn

Bẻ khóa mới phá vỡ hầu hết mọi iPhone đang lưu hành, được báo cáo là an toàn 1

Trong khi tất cả mọi người ở Mỹ đang tận hưởng một ngày cuối tuần, nhóm hacker nổi tiếng Unc0ver đang bận rộn phát hành iPhone của mọi người.

Vào thứ bảy, nhóm nghiên cứu đã phát hành một công cụ thu hút tất cả mọi người ngoại trừ những chiếc iPhone lâu đời nhất đang lưu hành.

Bản bẻ khóa mới nhất này khai thác lỗ hổng zero-day. Đây là một trong những nhà tù đầu tiên trong một thời gian dài sử dụng loại khiếm khuyết này.

Không giống như hầu hết các nhà tù chỉ nhắm mục tiêu một phiên bản iOS, công cụ này hoạt động trên tất cả các phiên bản iOS từ iOS 11 đến iOS 13.5. Bản bẻ khóa này bao gồm tất cả các iPhone được phát hành trong bảy năm qua bắt đầu với iPhone 5s và tiếp tục cho đến khi iPhone SE 2Thế hệ 1.

Gần 94 phần trăm iPhone lưu hành chạy iOS 12 hoặc iOS 13 và tương thích với jailbreak.

Theo công cụ bẻ khóa Pwn20wnd, jailbreak ổn định và an toàn cho người dùng cài đặt. Nó nhắm mục tiêu các phần của hệ thống tệp không chứa dữ liệu người dùng, vì vậy vấn đề riêng tư là tối thiểu.

“Bản bẻ khóa này về cơ bản chỉ là một ngoại lệ đối với các quy tắc hiện có”, Pwn20wnd nói trong một cuộc trò chuyện với tờ báo WIRED. “Nó chỉ cho phép đọc các tệp bẻ khóa mới và các phần của hệ thống tệp không chứa dữ liệu người dùng.”

Apple Thông thường, một cách tiếp cận thực hiện với những người bẻ khóa iPhone của họ, để họ một mình thay vì cố gắng chặn hoặc hạn chế điện thoại của họ.

Mặc du Apple chủ yếu bỏ qua các điện thoại bị cầm tù, công ty rất nghiêm túc trong việc bẻ khóa và không khuyến khích thực hành các biện pháp bảo mật lớn hơn với mỗi bản phát hành iOS. Khi một khai thác được tìm thấy, Apple thông thường nó sẽ vá trong vòng một vài tuần.

Thậm chí trong những năm qua, việc bẻ khóa iPhone trở nên khó khăn hơn và mối quan tâm đến việc bẻ khóa đã giảm đi.