Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Các chương trình tốt nhất Windows Phần mềm bloat không thể cài đặt

Mỗi máy tính xách tay mới đều có một số ứng dụng được cài đặt sẵn, nhiều ứng dụng trong số đó không bao giờ được sử dụng. Các chương trình này được gọi là bloatware. Bloatware chiếm nhiều dung lượng ổ cứng, hạn chế số lượng ảnh, tài liệu và các nội dung khác mà bạn có thể lưu trữ.

Nếu bạn muốn giải phóng một số dung lượng trên thiết bị của mình bằng cách gỡ cài đặt bloatware, hướng dẫn này là dành cho bạn. Nó sẽ làm nổi bật một số bloatware phổ biến mà bạn có thể gỡ bỏ một cách an toàn khỏi máy tính xách tay mới của mình.

Cách tìm bloatware trên PC của bạn Windows

Trước khi bắt đầu, trước tiên chúng ta hãy xem nơi có thể xem các bloatware này. Điều rất quan trọng là phải xem danh sách các ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn để xác định chương trình nào cần thiết và chương trình nào không. Khi bạn đã xác định được ứng dụng mình muốn xóa, các bước bên dưới sẽ chỉ cho bạn cách gỡ cài đặt ứng dụng đó.

Hãy nhớ rằng tất cả phần mềm đã xóa đều có thể được cài đặt lại, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc xóa phần mềm nào đó mà bạn có thể cần trong tương lai. Dưới đây là cách xem và xóa danh sách ứng dụng được lưu trữ trên thiết bị của bạn:

 • Mở “Cài đặt” và chuyển đến “Ứng dụng”.
 • Chuyển đến “Ứng dụng & Tính năng”, nơi bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã cài đặt.
 • Nhấn vào nút ba chấm bên cạnh ứng dụng bạn muốn xóa và chọn “Gỡ cài đặt”.
 • Ứng dụng có thể gỡ cài đặt ngay lập tức hoặc hộp thoại có thể xuất hiện nhắc bạn làm theo để thoát khỏi chương trình.

  Các chương trình tốt nhất Windows Phần mềm bloat không thể cài đặt

  Bây giờ bạn đã biết nơi lưu trữ bloatware và cách gỡ cài đặt nó, hãy xem các ứng dụng cần xóa khỏi hệ thống của bạn Windows.

  thời gian nhanh chóng

  Apple không hỗ trợ phiên bản hệ thống của trình phát video QuickTime Windows kể từ năm 2016. Công ty an ninh mạng Trend Micro đã tiết lộ rằng phần mềm này có một số lỗ hổng nghiêm trọng. Apple có lẽ sẽ không khắc phục được những vấn đề này vì nó đã bỏ chương trình. Điều này có nghĩa là QuickTime không còn an toàn để sử dụng.

  Xóa ứng dụng này sẽ không làm gián đoạn quá trình xem phim của bạn vì iTunes không phụ thuộc vào nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho QuickTime, VLC sẽ là một lựa chọn tốt.

  CCleaner

  Trước khi Avast mua lại, CCleaner là một ứng dụng phổ biến để dọn dẹp các tệp và chương trình cũ. Kể từ đó, danh tiếng của nó đã giảm sút do các vấn đề về cập nhật bắt buộc và thu thập dữ liệu trái phép.

  May mắn thay, có rất nhiều chương trình mà bạn có thể sử dụng để dọn dẹp máy tính của mình. Các ứng dụng như System Mechanic Ultimate Defense hoặc MyCleanPC rất hữu ích trong việc xóa dữ liệu không mong muốn khỏi thiết bị của bạn. Hệ thống Windows nó cũng có một công cụ dọn dẹp đĩa hoạt động tốt.

  Trình phát Adobe Flash

  Kể từ tháng 1 năm 2021, Adobe’s Flash Player không còn được hỗ trợ. Chương trình có thể bị chặn, nhưng bạn vẫn nên xóa các bản sao của chương trình khỏi máy tính của mình để tránh các sự cố bảo mật tiềm ẩn.

  Adobe’s Shockwave Player cũng đã ngừng hoạt động vào năm 2019 và có thể bạn sẽ không tìm thấy trang web nào yêu cầu nó. Do đó, nên xóa cả Flash Player và Shockwave Player khỏi hệ thống vì chúng không còn được sử dụng nữa.

  Java

  Java là một thời gian chạy đa phương tiện bao gồm Java cho máy tính để bàn và trình cắm thêm Java cho trình duyệt. Điều này từng khá chuẩn, nhưng hầu hết các trang web không còn sử dụng nó nữa. Các phiên bản hiện đại của Firefox và Chrome không hỗ trợ Java, điều đó có nghĩa là trừ khi bạn là nhà phát triển, không có lý do gì để có phần mềm này trên máy tính của bạn. Loại bỏ nó sẽ giải phóng không gian có giá trị.

  Đèn bạc của Microsoft

  Giống như Adobe Flash, Silverlight là một nền tảng trực tuyến để hiển thị nội dung đa phương tiện trong trình duyệt. Thật không may, các plugin này không còn hữu ích nữa. Các trình duyệt hiện đại không còn hỗ trợ Silverlight. Chrome, Firefox và Edge không hoạt động với Silverlight. Chỉ Internet Explorer vẫn hỗ trợ chương trình và Microsoft có kế hoạch ngừng hoạt động vào năm 2022.

  Việc xóa Microsoft Silverlight sẽ không ảnh hưởng đến cách hiển thị phương tiện trên máy tính của bạn. Nó có thể được gỡ cài đặt một cách an toàn.

  Nhà sản xuất bloatware

  Nếu bạn mua một máy tính đã được cài đặt sẵn hệ thống Windows, có khả năng là nhà sản xuất máy tính của bạn đã tải rất nhiều chương trình không cần thiết vào thiết bị của bạn. Các chương trình này không cần thiết cho hoạt động của hệ thống Windowsđể chúng có thể được gỡ bỏ một cách an toàn. Một số ứng dụng được cài đặt sẵn như ứng dụng ảnh và công cụ trò chơi không cần thiết vì chúng sao chép các chương trình đã có trên hệ thống của bạn Windows.

  Các chương trình của nhà sản xuất vẫn còn trên máy tính của bạn bao gồm trình điều khiển và tiện ích cập nhật BIOS. Rất tiếc, chúng tôi không thể cung cấp cho bạn danh sách chính xác tất cả các chương trình bạn cần xóa khỏi hệ thống của mình. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên thử một chương trình có tên “Tôi có nên xóa cái này không?” để xem những gì bạn có thể thoát khỏi. Khi nghi ngờ, tốt nhất bạn nên thận trọng và để yên các chương trình của nhà sản xuất trừ khi bạn biết chúng được sử dụng để làm gì.

  thực phẩm bổ sung Windows

  Ngoài việc lạm dụng phần mềm của nhà sản xuất, Microsoft còn đưa vào rất nhiều chương trình của mình dưới dạng ứng dụng Store. Một số trong số chúng, chẳng hạn như Weather và Xbox, hữu ích với một số người, trong khi những ứng dụng khác không cần thiết và có thể bị xóa. Duyệt qua các ứng dụng Microsoft Store và xem bạn có thể làm gì nếu không có.

  WinRAR

  Mặc dù rất hữu ích khi có một công cụ trích xuất tệp, nhưng WinRAR không phải là lựa chọn lý tưởng cho tác vụ này. Giấy phép phần mềm chia sẻ trường học cũ của nó khiến nó trở thành một trò cười và bạn nên sử dụng phần mềm mới hơn. Một chương trình như 7-Zip miễn phí và giải nén tệp tốt hơn nhiều so với WinRAR.

  máy in phiếu giảm giá

  Mục đích của Máy in phiếu giảm giá là cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các ưu đãi từ Coupons.com. Tuy nhiên, phần mềm này thường đi kèm với các chương trình khác và có thể bạn sẽ không in đủ phiếu giảm giá để công cụ này trở nên cần thiết. Nếu bạn là người dùng trung thành của trang web, hãy tiếp tục cài đặt ứng dụng này. Nếu không, hãy sử dụng trang web phiếu giảm giá khác. Bạn không cần tải xuống ứng dụng để thực hiện việc này, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

  Thanh công cụ và tiện ích mở rộng trình duyệt

  Các trình duyệt như Google Chrome đã thực hiện rất tốt việc chống thư rác trong trình duyệt và các tiện ích mở rộng trên thanh công cụ. Tuy nhiên, các chương trình như Bing Bar hoặc Yahoo Toolbar đôi khi có thể tự đính kèm vào thanh công cụ.

  Xem lại các tiện ích bổ sung đã cài đặt của bạn để xem liệu bạn có mang theo các tiện ích mở rộng không cần thiết hay không. Nếu vậy, hãy loại bỏ chúng. Một số tiện ích bổ sung này có thể đến từ các nguồn không đáng tin cậy.

  Tải ít hơn

  Hầu hết các chương trình trong danh sách này không còn hữu ích nữa và có thể được gỡ bỏ an toàn khỏi máy tính của bạn. Bạn luôn có thể cài đặt lại chúng nếu cần, nhưng rất có thể bạn sẽ không bao giờ nghĩ về chúng nữa. Bạn nên thường xuyên dọn dẹp hệ thống của mình để xóa các chương trình cũ hoặc vô dụng. Nó không chỉ giải phóng dung lượng có giá trị mà một số phần mềm này có thể gây rủi ro bảo mật.

  Bạn đã gỡ cài đặt bloatware khỏi hệ thống chưa Windows? Bạn đã gỡ bỏ những ứng dụng nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

  Mục lục