Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2020 do coronavirus

Với nhiều người chuyển đến nhà của họ, khiến một số người tức giận hoặc mất việc vì coronavirus, dự kiến ​​ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ bị ảnh hưởng vào đầu năm 2020. Nhưng tuần này ông đã báo cáo chi tiết về quy mô của cuộc đình công mà ngành này đã thực hiện.

Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 13% trong quý đầu tiên của năm 2020, kết thúc ở mức 272 triệu chiếc. Theo ghi nhận của công ty nghiên cứu Canalys, đây là mức thấp nhất của các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới kể từ năm 2013.

Báo cáo cho thấy thị trường điện thoại thông minh bắt đầu vào năm 2020 trong tình trạng tốt, nhưng sau đó COVID-19 có hiệu lực. Vào tháng 2, khi coronavirus tập trung vào Trung Quốc, đã có những lo ngại về việc làm thế nào các nhà máy có thể xây dựng đủ smartphones Để theo kịp nhu cầu. Sau đó vào tháng 3, ngành sản xuất đã phục hồi, nhưng hầu hết các quốc gia khác trên thế giới đã đóng cửa và doanh số giảm khi mọi người mất việc và đóng cửa hàng.

Nhìn vào các nhà sản xuất cụ thể, Samsung đã hoàn thành đầu tiên trong quý nhưng thấy các lô hàng điện thoại thông minh giảm 17% so với năm trước, kết thúc ở mức 59.6 Triệu cho quý này. Huawei đã chứng kiến ​​các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới giảm 17% trong quý đầu năm 2020, mặc dù điều này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề của công ty trong danh sách các thực thể của Hoa Kỳ cũng như coronavirus.

Tổng số lô hàng điện thoại thông minh của Apple cũng giảm, nhưng giảm 8% Chỉ kết thúc ở 37.1 Triệu. Xiaomi và Vivo Trong thực tế, số lượng lô hàng của họ đã tăng một số phần trăm 9% Và 3% Tôn trọng, và tất cả các nhà cung cấp điện thoại thông minh khác đã giảm 21% so với năm ngoái.

Vì vậy, vâng, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã có một quý rất khó khăn. Điều tồi tệ hơn là hầu hết trong số họ hy vọng quý II năm 2020 sẽ khó khăn hơn.

“Hầu hết các công ty điện thoại thông minh đều kỳ vọng quý 2 sẽ là đỉnh cao của hiệu ứng của coronavirus”, Ben Stanton, nhà phân tích chính của Canalis cho biết. “Nó sẽ kiểm tra sức mạnh của ngành và một số công ty, đặc biệt là các nhà bán lẻ ngoại tuyến, sẽ thất bại nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ. Với việc đóng cửa bắt đầu trên khắp thế giới, sẽ thấy rõ thiệt hại kinh tế.”

“Các công ty điện thoại thông minh phải điều chỉnh các chiến lược giảm thiểu của họ, vì dòng tiền sẽ rất quan trọng trong những tháng tới”, Stanton nói thêm. “Nhưng nếu họ cắt giảm nhiều chi tiêu cho sản phẩm và tiếp thị và các sáng kiến ​​chiến lược mới, họ có nguy cơ mất đi sự nhanh nhẹn và mất chỗ đứng trước các đối thủ ngay khi nhu cầu tăng trở lại. Cần phải đạt được sự cân bằng.”

Gần đây bạn đã mua một điện thoại thông minh? Nếu không, bạn có ý định hoặc ảnh hưởng của đại dịch coronavirus đối với kế hoạch mua điện thoại thông minh của bạn không?